Bộ trưởng Tô Lâm: Sẽ sử dụng thêm ngựa nội địa cho lực lượng kỵ binh

hunggc

Member
Kỵ binh sẽ được dùng trong bất kể công việc gì cần thiết, từ lễ tân nhà nước, các hoạt động nghi thức quốc gia, tới việc tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm... Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục nội địa hoá, sử dụng thêm các giống ngựa trong nước, ví dụ như ngựa Bắc Hà.


Sáng 8.6, Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh - Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã diễu hànhtrước Tòa nhà Quốc hội. Đây cũng là dịp lực lượng Đoàn Cảnh sát cơ động Kỵ binh Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động chính thức ra mắt.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội chiều 8.6, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, nhiều nước trên thế giới đã sử dụng lực lượng kỵ binh trong việc bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự. Việt Nam đã học tập, trao đổi kinh nghiệm với các nước để xây dựng Trung đoàn kỵ binh Cảnh sát cơ động, ra mắt trong lễ diễu hành, báo cáo trước đoàn đại biểu Quốc hội vào sáng 8.6.

Lực lượng Cảnh sát cơ động Kỵ binh diễu hành sáng nay (8.6) tại khu vực trước Tòa nhà Quốc hội. Ảnh: Sơn Tùng

Cũng theo Đại tướng Tô Lâm, các nước hiện đại vẫn đang dùng ngựa vào nhiều hoạt động của lực lượng công an, thậm chí sử dụng trong thành phố, đô thị vì ngựa di chuyển ở các ngõ phố nhỏ rất tốt.

Thực tế trước đây Việt Nam đã có lực lượng kỵ binh nằm trong lực lượng công an vũ trang. Khi đó, kỵ binh được sử dụng cho việc tuần tra biên giới. Ngựa có lợi thế là có thể đi bất kể địa hình nào, bất kể rừng núi, nơi có đường hay không.

...

Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục nội địa hoá, sử dụng thêm các giống ngựa trong nước, ví dụ như ngựa Bắc Hà. Ngựa của đồng bào vùng núi, quen thuộc với địa bàn sẽ tiếp tục được phát triển, khai thác.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng cho biết, kỵ binh sẽ được dùng trong bất kể công việc gì cần thiết, từ lễ tân nhà nước, các hoạt động nghi thức quốc gia, tới việc tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm...

Cũng liên quan đến màn diễu hành của đoàn kỵ binh, hiện có nhiều ý kiến khác nhau về việc ngựa kỵ binh có thể làm mất vệ sinh trên đường phố khi được sử dụng trong các hoạt động biểu diễn, diễu hành.

Nói về việc này, Bộ trưởng Công an nhận định, đây không phải sự cố chưa lường trước. Việc này không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề phát triển, sử dụng kỵ binh tại Việt Nam.

Do đặc tính loài ngựa có ruột thẳng, ăn và tiêu hoá liên tục nên vấn đề đảm bảo vệ sinh khi khai thác, sử dụng ngựa sẽ được tính toán kỹ lưỡng, có thể sử dụng thiết bị giữ vệ sinh cho ngựa, hứng chất thải ở dưới đuôi ngựa như một số nước đã làm.

https://laodong.vn/xa-hoi/bo-truong...ngua-noi-dia-cho-luc-luong-ky-binh-811122.ldo

------

Không biết ngựa Việt Nam có to con hơn ngựa Mông Cổ không nhỉ? :rolleyes:
 

conghoa_tv101

Senior Member
Ngựa phải to thế này mới giải tán đám đông được
556318657c-ky-binh-canh-sat-An-2066-8141-1591631800.jpg

Kỵ binh cảnh sát giải tán biểu tình tại London, Anh, ngày 6/6. Ảnh: PA

chứ còn như vầy thì...
Ky-Binh-CSCD2.jpg


:sneaky::whistle:
con ngựa như ccc
1BW9Wj4.png
nhỏ xíu, cỡi có xíu màđã té kít rồi
osCpCsi.png
 
Top