Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm virus corona

Dennis Bergkamp

Senior Member
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester nhiễm virus corona, giới chức Bộ Văn hóa Pháp nói với CNN hôm 10/3.

Ông Riester được chẩn đoán hôm 8/3 và tự cách ly ở nhà kể từ đó, Bộ Văn hóa Pháp cho biết.
Theo Reuters, Bộ trưởng Văn hóa Pháp trở thành chính khách mới nhất ở Pháp nhiễm bệnh virus corona chủng mới.
Ông Riester vẫn đang có sức khỏe ổn định và nghỉ ngơi ở nhà, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran nói với đài BFM TV.
5 nghị sĩ Pháp đã nhiễm virus corona, truyền thông nước này đưa tin ngày 9/3. Họ có thể đã lây từ một nhân viên làm việc trong nhà ăn của Quốc hội Pháp.
Bộ trưởng Văn hóa Riester có thể đã nhiễm virus từ một trong 5 nghị sĩ nói trên, một nguồn tin từ Bộ Văn hóa nói với Reuters. Ông Riester gặp Tổng thống Emmanuel Macron lần gần nhất là vài ngày trước, nguồn tin cho biết.
Bo truong Van hoa Phap nhiem virus corona hinh anh 1 bo_truong_van_hoa_phap.jpg
Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester. Ảnh: Getty.
Ông Augustin de Romanet, Giám đốc điều hành của công ty quốc doanh ADP vận hành sân bay Paris, cũng dương tính với virus và đang làm việc tại nhà, một người phát ngôn của công ty cho biết.
Bộ trưởng Y tế Olivier Veran nói ngoài ra chưa có thêm quan chức chính phủ nào nhiễm bệnh, và cho biết các thành viên nội các đang tuân theo các khuyến nghị đưa ra với công chúng. “Không ai bắt tay trong các cuộc họp nội các trong hai tuần nay”, ông nói.
Pháp ghi nhận 286 ca nhiễm mới riêng trong ngày 9/2, nâng tổng số người nhiễm virus corona ở nước này lên tới 1.412, theo lời ông Jerome Salomon - giám đốc cơ quan y tế công cộng của Pháp. Tổng cộng 30 bệnh nhân đã tử vong vì virus corona tại nước này.
https://news.zing.vn/bo-truong-van-hoa-phap-nhiem-virus-corona-post1055994.html

Capture.PNG
 

Hero1106

Junior Member
Toàn quan cấp cao dính thế này thì tỉ lệ người dân nhiễm chắc cao hơn nhiều con số được công bố, có lẽ đang ủ bệnh và chưa đc xét nghiệm.
 

Le.Tonkinois

Senior Member
Bộ trưởng nhiễm cũng "tự cách ly" ở nhà chứ không đi đến bệnh viện hay trại cách ly gì. Dân nhiễm hoặc đi về từ vùng dịch cũng được khuyên "nên" ở nhà, "tự" cách ly. Dân thì có máu quẩy sẵn, cuối tuần truớc còn hàng nghìn người đi biểu tình, không toang hơi phí 😆😆😆
 

anhtuanat

Senior Member
:oops: Openworld mà bên tây vẫn khinh thường dịch bệnh bên á vì chưa có đợt nào khủng bằng phía bên đó đây hay sao nhỉ? thượng đẳng có khác :)
 

tdcn

Senior Member
Mình thấy con virus này hơi bị "náo'' nhỉ, hốt toàn lãnh đạo cấp cao. Anh Châm coi chừng nhé:)
 

confemale

Senior Member
:oops: Openworld mà bên tây vẫn khinh thường dịch bệnh bên á vì chưa có đợt nào khủng bằng phía bên đó đây hay sao nhỉ? thượng đẳng có khác :)
cơ bản tụi pháp y tế nó mạnh vcl ra nên nó ngông thôi
:D:D:D
 
Top