Bộ Tư pháp Mỹ gọi 40 người làm việc cho ông Trump trình diện trước tòa

Neil Armstrong 2

Senior Member

TTO - Trong tuần qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi khoảng 40 trát yêu cầu trình diện trước tòa đến những người từng làm việc với cựu tổng thống Donald Trump để lấy lời khai về vai trò của ông và các đồng minh trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.​Theo nguồn tin của báo New York Times ngày 12-9, ông Dan Scavino, cựu giám đốc phụ trách mạng xã hội của ông Trump, là một trong số những người bị trát đòi hầu tòa.

Những người nhận được trát yêu cầu ra tòa gồm các trợ lý cấp thấp cũng như các cố vấn cấp cao của ông Trump.

Phía luật sư của ông Scavino chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo Reuters, Bộ Tư pháp đang tìm các thông tin về nỗ lực thất bại của ông Trump và các đồng minh nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Cuộc điều tra cũng xem xét cuộc bạo động ngày 6-1-2021 của những người ủng hộ ông Trump vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Điện thoại các ông Boris Epshteyn, cố vấn lâu năm và Mike Roman, chiến lược gia cho cuộc vận động tranh cử của ông Trump, đã bị thu giữ trong tuần trước làm bằng chứng phục vụ cuộc điều tra.

Theo New York Times, một nhánh điều tra mới của Bộ Tư pháp là về nhóm gây quỹ chính trị Save America của ông Trump.

Ông Trump đang bị điều tra về vụ bạo loạn Đồi Capitol, hoạt động của tổ chức Trump Organization, cáo buộc gây sức ép quan chức bầu cử để đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020

https://tuoitre.vn/bo-tu-phap-my-go...mp-trinh-dien-truoc-toa-20220913064032929.htm
 
Top