Bộ Tư pháp Mỹ kiện một công ty Trung Quốc bán khẩu trang N95 'dỏm'

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện một công ty Trung Quốc vì bán gần nửa triệu khẩu trang giả và kém chất lượng cho người tiêu dùng Mỹ trong tháng 4, thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội ở Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ kiện một công ty Trung Quốc bán khẩu trang N95 dỏm - Ảnh 1.
Một chiếc khẩu trang N95 (ảnh minh họa) - Ảnh: PBS

Theo Hãng tin AFP, trong đơn gửi lên tòa liên bang ở quận Brooklyn, thành phố New York, Bộ Tư pháp Mỹ đã khởi kiện Công ty in ấn và bao bì King Year (King Year Packaging and Printing) có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông Trung Quốc là đơn vị đã xuất sang Mỹ 3 lô hàng khẩu trang N95 hồi tháng 4.

Đơn kiện cáo buộc công ty Trung Quốc đã nói sai sự thật khi khẳng định 495.200 khẩu trang N95 họ xuất sang Mỹ đã đáp ứng các tiêu chuẩn của loại khẩu trang chuyên dụng N95, và cũng nói dối luôn việc đã được cấp giấy chứng nhận chất lượng của Viện Quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ (National Institute for Occupational Safety and Health - NIOSH).

Nguyên đơn cho biết nhà nhập khẩu số khẩu trang này ở Mỹ đã phải trả hơn 1 triệu USD.

"Những cáo buộc trong đơn kiện này cho thấy thái độ coi thường trắng trợn với sự an toàn của các công dân Mỹ", đặc vụ Douglas Korneski thuộc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cũng là người điều tra về thương vụ mua khẩu trang, nêu quan điểm trong thông cáo.

"Nếu không phải nhờ hành động của nhóm điều tra, phía bị đơn đã đẩy các lực lượng phản ứng đầu tiên, các nhân viên bệnh viện và nhiều nhân viên tuyến đầu khác vào tình thế nguy hiểm trực tiếp với những thứ thiết bị y tế kém được sản xuất chỉ để kiếm lời này", thông cáo tiếp.

..................................................
 

VinatabaMixTape

Đã tốn tiền
Ngôn từ không phù hợp
Trung Quốc hỗ trợ cấp phát thiết bị vật tư y tế cho toàn thể quốc gia trên thế giới, bố Mẽo nhà mày đã làm được chưa
 

man_in_black

Senior Member
Con kiến mà kiện củ khoai
Để xem có làm dc nên trò trống gì hay ko hay lại huề cả làng :v
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Con kiến mà kiện củ khoai
Để xem có làm dc nên trò trống gì hay ko hay lại huề cả làng :v

Thay mặt rồ trung lập tôi lạy anh, đừng thách Mỹ nữa mà
wiukHEj.png
 
Top