Bố xăm nét chữ đầu đời của con trai lên tay

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/bo-xam-net-chu-dau-doi-cua-con-trai-len-tay-post1287549.html
Dòng chữ non nớt, sai chính tả thể hiện tâm tư của cậu con trai được anh Sơn xăm lên cánh tay lưu làm kỷ niệm, cũng là để nhắc nhở bản thân cách giao tiếp, nuôi dạy con.

Ngày cuối năm 2021, Hoàng Minh Quân, thợ xăm tại Hà Nội, đón vị khách quen tên Sơn. Thay vì những hình vẽ ấn tượng hay hầm hố, anh Sơn yêu cầu xăm hai dòng chữ lên cánh tay cùng tên cậu con trai 7 tuổi của mình, tên An Hy.

"Bố là bạn tốt cổ con" (Bố là bạn tốt của con - PV) và "Mẹ ơi khi mẹ đánh con nhưt mà con vất yêu mẹ" (Mẹ ơi đôi khi mẹ đánh con nhưng mà con vẫn yêu mẹ - PV) là những dòng chữ vị khách muốn xăm, cũng là nét chữ đầu đời của An Hy ghi vào một mẩu giấy hơn một năm trước, lúc mới học chữ.

"Một hôm khi tôi đi làm về, thằng bé cầm tờ giấy chạy ra khoe. Dự định xăm lên tay làm kỷ niệm đã lâu song vừa rồi tìm được thợ ưng ý, tôi mới làm", anh Sơn kể với Zing.

Đọc lời nhắn dành cho mình ghi ở mặt trước, anh ngạc nhiên xen lẫn xúc động bởi cậu con trai thường ngày ít khi nói lời tình cảm với bố. Song lật mặt sau, chỗ ghi tâm sự của bé dành cho mẹ, anh hơi giật mình.

bo xam chu viet cua con len tay anh 1
bo xam chu viet cua con len tay anh 2
Hai dòng chữ cậu con trai viết được ông bố xăm lên cánh tay.

"Thường ngày, An Hy khá nghịch ngợm nên đôi lúc bị vợ tôi tét mông, chắc cũng ấm ức. Trong khi đó, tôi có phần nhẹ nhàng hơn, chắc thằng bé thấy gần gũi nên mới 'ưu ái' viết như vậy. Tất nhiên bình thường, hai mẹ con rất vui vẻ, ngọt ngào, bé cũng hay nói yêu mẹ".

Tuy nhiên nhờ lần đó, vợ chồng anh Sơn cũng hiểu bản thân cần điều chỉnh lại phương pháp dạy con. Bởi những gì con trẻ hồn nhiên viết ra cũng là những suy nghĩ thật của các bé ở thời điểm đó.

"Quan điểm dạy con của chúng tôi là yêu nhưng không chiều, vẫn phải cứng rắn lúc cần thiết. Tuy nhiên hai vợ chồng cũng biết đánh đòn, dù là nhẹ nhàng, không phải lúc nào cũng là cách hiệu quả. Mẩu giấy của con khiến chúng tôi nhận ra mình cần điều chỉnh lại như thế nào", ông bố tâm sự.

Những hình xăm lưu giữ kỷ niệm​

Minh Quân cho hay bản thân khá có duyên với những hình xăm đặc biệt như thế này.

bo xam chu viet cua con len tay anh 3
Minh Quân nhiều lần nhận được yêu cầu xăm những dòng chữ, hình ảnh đặc biệt từ khách.

Tháng 10/2020, anh cũng giúp một ông bố lưu giữ dòng nhắn nhủ của cô con gái nhỏ: "Bố ơi con dất iêu bố và con cuc có thở dúp dớ bố nhé" (Bố ơi con rất yêu bố và con cũng có thể giúp đỡ bố nhé - PV).

"Khi đó, cô con gái 4 tuổi của anh ấy thấy bố đêm rồi vẫn còn ngồi làm việc vất vả nên muốn cổ vũ, chia sẻ với bố. Tôi cố gắng xăm thật giống bản gốc, coi như món quà tặng anh và con", anh Quân chia sẻ.

Bên cạnh đó, trong 6 năm làm nghề, anh từng có dịp giúp nhiều khách hàng lưu lại những hình ảnh đáng nhớ lên cơ thể.

...
 

xindungbanem_ver1

Senior Member
Lo mà dạy con mày thành người tử tế đừng chó như mấy thằng some trổ là phước cho cái dân tộc này rồi, bớt làm màu đi :haha:
thế anh sống có làm màu ko. Sao a biết người ta làm màu. Mà ntn là làm màu vậy anh
 

CIA Director

Senior Member
dân xăm mà, kín người rồi ngại gì vài nét nữa
Thì đấy, cái cớ để thêm mực thôi, loại này tôi khinh:baffle:. Sau này tôi già rồi sẽ xăm, nhưng xăm tên tuổi, nhóm máu, địa chỉ nhà, sđt để sau này lú lẫn đi lạc có người gọi điện cho mấy đứa con ra đón về:too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top