Bộ Y tế cảnh báo khẩn cấp: Pate Minh Chay chứa độc tố mạnh dễ gây tử vong

Iosha1188

Member
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi trên toàn quốc, từ Hà Nội, Hồ Chí Minh... đều có ca bệnh mệt mỏi, liệt cơ, khó thở... sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh (02 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở ….Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm “Pate Minh Chay” của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm thông báo khẩn cấp, cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bo-y...-to-manh-de-gay-tu-vong-20200829123708267.htm
 

Chao Hanh

Member
Minh chay khá nổi trong giới ăn chay đó. Nếu không nhầm thì là quán gia truyền đã có vài đời làm đồ ăn chay :D
Đã từng thử đi ăn ở đây 1 lần, mắc nhưng mà ngon :D
Quả phốt này do khâu chế biến-đóng hộp không đạt chuẩn đây mà.
 

phhung

Đã tốn tiền
Mấy anh thich ăn chay thì cố tự làm rau củ mà ăn
Chứ mua mấy đồ chay đóng sẵn ăn bịnh ráng chịu
 

Fancy Bitch

Member
Giờ có thể loại ăn chay mà thích đồ ăn giả thịt, giả các thể loại món mặn. Lòng còn vướng vấn thế thì khó thanh tịnh lắm các bạn ăn. Tôi ghét bọn nửa mùa đó lắm.

Tôi từng ăn chay với muối mè và mì căn suốt 60 ngày đây
 
Top