thảo luận Bồi hồi nem rán Hà Nội

Nếu món này bê nguyên vào Nam thì vẫn gọi là chả giò. Cơ mà tôi nghĩ món chả giò gốc của Nam thì có khác, ngoài nhân thì khác nhất là cái lớp vỏ. Còn chả ram của miền Trung thì cũng khác nốt. So với chả giò và chả ram thì món nem này ăn đỡ ngấy hơn rất nhiều.
 
Tôi thấy 2 style ở bắc và nam khác nhau mà. Nem vỏ mỏng, trong hơn, chả giò vỏ cứng, dày hơn. Nhân của nem chủ yếu là giá, thịt băm, mộc nhĩ, tôm, cà rốt , miến, nhân chả giò thường có thêm khoai môn hoặc sắn, và hay cho nhiều hải sản hơn. Nước chấm nem thì bắt buộc phải là nước mắm pha tỏi ớt còn chả giò chấm Mayonaise + tương ớt khá ok, chấm mắm pha kiểu bắc ko hợp. Rán kiểu chuyền thống thì nem hút mỡ và ăn nhanh ngấy hơn. Nhà tôi giờ chỉ rán qua nem trên chảo rồi cho và nồi chiên ko dầu nướng lại, vỏ ròn rụm, ko thấm mỡ nữa dễ ăn hơn nhiều.
 
Đã ăn cả nem rán ( bà con ngoài đấy làm nhà ) và cả chả giò ở đây, ý kiến cá nhân thích nem rán hơn vì có nhiều rau củ dễ ăn, chả giò thì chủ yếu là thịt
 
Ruốc tép Hạ long với mùi vị tép thơm nồng không tanh, ngọt ngọt, bùi bùi rất thích hợp đối với nhà có trẻ nhỏ hoặc người không có thời gian nấu cơm ^^
Gía 1 lọ ruốc tép 400g chỉ có #165k một hộp mà để ăn được đến tận 2 tháng
Ac có nhu cầu ib e ship tận nơi nha
Chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/ruoctephanoi
 
Back
Top