Bom nợ đè nặng lên người Mỹ

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/bom-no-de-nang-len-nguoi-my-post1342945.html
Người Mỹ đã vay thêm 40,1 tỷ USD trong tháng 6, trong đó các khoản vay như nợ thẻ tín dụng tăng tới 16%. Điều này xảy ra khi lạm phát nước Mỹ tăng lên mức cao nhất hơn 40 năm.

CNN đưa tin, theo số liệu được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố, trong tháng 6, người Mỹ đã gánh thêm khoản nợ trị giá 40,1 tỷ USD. Con số này cao hơn đáng kể dự báo của giới quan sát và vượt xa mức 23,8 tỷ USD của tháng 5.

Khoản nợ của người Mỹ đã tăng 10,5% trong tháng 6, so với tốc độ 6,3% của tháng 5. Còn nợ quay vòng, chẳng hạn nợ thẻ tín dụng, tăng 16%, nối tiếp mức tăng 7,8% vào tháng trước.

Nợ không quay vòng - bao gồm các khoản vay như vay mua xe, vay sinh viên - đã tăng 8.8% sau khi tăng 5,8% trong tháng 5.

no nan anh 1
Tiền lương tại Mỹ đang không theo kịp lạm phát. Ảnh: CNBC.

So với quý trước, người Mỹ đã vay thêm 98,9 tỷ USD. Trong một báo cáo khác của FED chi nhánh New York, những khoản vay không liên quan tới nhà ở tại Mỹ tăng 103 tỷ USD trong quý II, mức lớn nhất kể từ năm 2016.

Người Mỹ vay nhiều hơn trong bối cảnh lạm phát ở mức cao nhất 4 thập kỷ. Tháng trước, Cục Thống kê Lao động Mỹ báo cáo CPI tháng 6 tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá năng lượng tăng cao và tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng đã dẫn tới giá xăng, thực phẩm và những loại mặt hàng khác tăng vọt. Trong khi đó, thu nhập bình quân theo giờ tại Mỹ chỉ tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

...
 

thanhtung561981

Senior Member
Đừng hỏi nước Mỹ đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho nước Mỹ hay chưa. Dù dòng họ tôi phần lớn ở Việt Nam nhưng luôn bảo ban, dìu dắt nhau tìm đường sang Mỹ cống hiến cho sự phát triển của nước Mỹ.
 

Moden.

Senior Member
Thật ra không chỉ dân Đông Lào mà dân toàn thế giới đều đang gánh nợ cho Mỹ mà không hay biết
 

Thích Thì Đến

Senior Member
Tôi muốn cả dòng họ cùng gánh nợ cùng người Mỹ
Cả nhà tôi nguyện vứt 6 cái thẻ đỏ ở xứ đáng sống để đổi thẻ xanh qua Mỹ gánh bom nợ, mong chính phủ đồng ý :still_dreaming:
Ngày được ở nhà vườn, đi xe hơi, hít ko khí trong lành ko còn xa rồi cha mẹ ơi :sure:
 

huankhubg

Đã tốn tiền
Nợ do mua xe tăng cũng tính là hậu quả do lạm phát á? Lều báo thông minh vậy
 
Top