Bọn bán bảo hiểm bủa vây khắp nơi, không khác gì đa cấp, ghét thế không biết

aperture147

Senior Member
Bọn này toàn nói cái lợi ích của bảo hiểm, nói ngon ngọt khiến thím như trúng bùa mê thuốc lú mà quên mất những ràng buộc của hợp đồng. Tất nhiên cái này cũng sẽ bắt đầu người thân, xong là bạn bè thân thiết cho dễ, rồi sau đó mới mồi chài người ngoài. Mà tóm lại mua bán cái gì cũng thế thôi không riêng gì bảo hiểm.
 

NoleNo1

Member
Hehe.... Vậy là đúng ngày xưa từng làm cho Manulife đúng không?

Làm sales cho các công ty đó thì có gì đáng tự hào thím. Cũng là làm thuê kiếm tiền thôi. Vì thím bán bảo hiểm mà phải nói cạn nước bọt mới kí được hợp đồng nên không theo nghề được là đúng rồi.

Đỉnh cao của bán hàng không phải là nói hay nói nhiều đâu ạ.

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
à tôi chưa bao giờ làm sale bạn à, còn bảo đỉnh cao bán hàng các thứ thì toàn mấy cái lùa gà, đỉnh cao của bán hàng là sản phẩm, sp tốt thì éo cần sale nhiều nhé, nhìn xem porsche hay apple nó có cần sale ko :D
 

Sanji Black Leg

Senior Member
"Và chúng tôi có nghĩa vụ chăm sóc khách hàng từ lúc tham gia đến khi hợp đồng bị đáo hạn''. Nghe vô lý quá, bạn ăn 35-40% ngay năm đầu tiên rồi đến năm thứ 2 bạn nghỉ việc tư vấn viên thì bạn có còn theo chăm sóc hợp đồng chúng tôi 20 năm nữa không, trong khi giao cho người khác chăm sóc hợp đồng thì họ không có hứng thú vì họ không được ăn hoa hồng của hợp đồng này.
Đúng ra mỗi năm chỉ nên trích ra 2% trăm giá trị của từng năm đóng để bắt buộc tư vấn viên đã chốt hợp đồng thì phải theo khách hàng đến cùng. Ông nghỉ ngang là ông hết phần.
Đúng mà fen. Tvv sẽ được 40% năm thứ nhất +5% mỗi năm tiếp theo.
 

MợnLèo

Member
Vậy tôi hỏi anh, nếu gói bảo hiểm 15 năm trị giá 400 triệu, người ta đóng 3 năm thì đòi lại thì họ đòi được bao nhiêu?
Nếu như nó là ngon thật, tại sao lại không chiết 2% cho từng năm mà lại dồn thật mạnh cho hoa hồng năm đầu, mục đích chính chẳng phải là mày chỉ cần lừa nó mua là húp ngay số tiền to, còn sau này thì kệ mẹ nó hay sao.
Nếu như nó là ngon thật, tại sao muốn chấm dứt trước thời hạn thì lại bị trừ đi hàng đống tiền, đừng nói là không nhận được lãi, mà ngay cả vốn đã đóng còn đéo đòi lại được, chỉ đòi lại số % nhỏ nhoi?
A ký hđ thuê nhà mà trả nhà trước hạn có mất cọc không? Sao hỏi lạ thế? 1 cái HĐ tài chính nó sẽ có điều khoản riêng của từng cty như a đi thuê nhà họ có đk riêng vậy. Trong trường hợp bị tư vấn lừa thì k nói, chứ khi đã ký 1 HĐ và đưa tiền cho người ta mà lại không đọc kỹ HĐ thì khác nào đi mua nhà chỉ nghe lời cò, k gặp chủ nhà?
ký xong trong vòng 21 ngày nhận được HĐ mà muốn hủy thì nó trả lại k thiếu 1 cắc.
còn vấn đề tại sao trả hoa hồng những năm đầu mà k trả các năm sau, là vì Cty BH khôn chết mie, nó mới thành các tạp đoàn tài chính lớn TG. Dễ gì khách hàng hay tư vấn viên lợi lộc gì được của nó. Khác nào a đòi ăn lời, được lợi to hơn khi làm việc với ngân hàng. Mỡ đấy mà húp. Sân nào có luật đó, a có đk với chịu luật thì chơi, k thì thôi.
Again, bị tư vấn lừa thì k nói tới, vì đó là những tư vấn tham lam, trục lợi từ người thân. Nhưng k thiếu người làm việc đàng hoàng.
còn muốn tìm hiểu sâu nữa thì tự đi học BH, nó đào tạo 2 ngày rồi tự biết hết, khỏi lo bị lừa.

edit thêm tí thông tin:
- tiền BH các năm đầu đóng vào đi đâu:
1. chi phí HĐ năm đầu rất nhiều: chi phí quản lý, sổ sách, các chi phí vận hành hệ thống liên quan, đóng phí 1 số quỹ BH theo yêu cầu của nhà nước/quốc tế, phí bảo hiểm (nếu rủi ro xấu nhất trong năm đầu thì đóng 15tr cũng nhận giá trị HĐ 300-500-800triệu - đây là đk có qua có lại thôi, k ai mong nhận tiền BH, chứ anh tưởng cứ chục người đóng 10-50tr mà cty BH cứ phải đền gấp 10 như vậy thì cty BH sướng lắm ah?)
2. Còn dư:
cty BH k giữ tiền mà đem đi đầu tư. Giống như a gửi tiền NH nó chẳng để sẵn đó mà sẽ đem đi cho doanh nghiệp, cá nhân vay hay các hạng mục đầu tư khác. Cty BH cũng vậy.
Thử đặt câu hỏi: anh trực tiếp đầu tư vào 1 doanh nghiệp nào đó với thời gian 5 hay 10 năm, đóng từng năm. Chưa tới thời hạn anh cam kết trả lãi, doanh nghiệp mới kinh doanh 2-3 năm đầu mà anh kêu thôi tôi k đầu tư nữa, trả tiền lại đây :v chắc doanh nghiệp sẵn tiền trả cho anh lắm, làm như họ từ thiện, giữ tiền không công vậy??? Mấy cty, doanh nghiệp đâu có rảnh?

- cty trả hoa hồng các năm đầu thôi vì tương tự, tiền đóng vào sẽ được đem đi đầu tư, và tiền trượt giá. Nếu chia hoa hồng ra trả đều suốt thời gian HĐ thì cty sẽ không lãi nhiều bằng dồn lại trả những năm đầu. Hơn nữa BH là 1 ngành rất khó, đào thải rất cao. Đúng như mọi người hay nói la chủ yếu thời gian đầu bán cho người thân quen thì dễ. Vậy đến khi hết bán được, k hoạt động, k tư vấn mà cty cứ phải nuôi hoài hoài 1 nhân sự k làm ra lợi nhuận? Cty BH đâu có khùng? Cty BH làm vậy thì phá sản lâu rồi chứ chả sống được mấy chục năm đâu. Các anh nhìn thử góc nhìn của người chủ doanh nghiệp sẽ thấy những gì cty BH làm đều có lý do. Chứ nó chả phải cty từ thiện, nên ca tụng nó cũng k đúng mà đòi nó làm từ thiện như trả đều hoa hồng, cắt hđ được trả lại toàn bộ tiền thì nó cũng đếch làm nhé.
 
Last edited:

I.L.U

Senior Member
:/ Mua bảo hiểm giống như các ông đi mua gói bảo hành cho cái điện thoại cũ thôi mà. Mua sự yên tâm khi có chuyện xảy ra mà nếu không có chuyện xảy ra vẫn được trả tiền còn gì. Còn điều khoản ràng buột thì nó tránh cho các ông lợi dụng thôi. Chả ai bán bảo hiểm nhân thọ cho 1 người ung thư giai đoạn cuối hoặc năm nay 80 90 tuổi cả. Cảm thấy mua thì mua thôi :LOL:))
 

Lingardinho.94

Senior Member
Tôi chỉ có thắc mắc bọn bán bh bây h nhìn sao phông bạt thế nhỉ:confused:
Chụp hình ăn uống chanh sả, hay khoe tiền khoe hđ các kiểu ...đặc biệt nói đạo lý dạy đời thì vcl lun
 

MợnLèo

Member
Tóm váy lại tính tổng sum của người đóng vào và tiền thanh toán (tất cả mọi khoản, tính tuốt cả rủi ro) tôi đảm bảo thằng bảo hiểm chỉ có dư ra nhiều chứ đéo bao giờ có chuyện hoà vốn, kể cả không làm gì, chỉ cần mang số tiền đấy đi gửi ngân hàng thôi là bảo hiểm nó đã éo phải lo gì rồi, đấy là tính luôn mấy thằng sale đã liếm 35-40% rồi đấy.
Thế việc kẹc gì mình phải mất % cho nó, mang gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là xong, lại còn thuận tiện cho việc thanh toán, rút ra gửi vào, tỉ lệ rủi ro có cao éo đâu mà phải nghĩ nhiều, nếu tỉ lệ rủi ro cao thì éo thằng nào dám bán bảo hiểm cả.
Tôi nói ở đây là nói chung tất cả các loại bảo hiểm, cá nhân tôi ngoại trừ bảo hiểm y tế của nhà nước thì đóng, còn chẳng tin bố con thằng nào hết.
Nói như anh nghe mắc cười quá. Có thằng nào lập ra công ty mà mong hoà vốn không? Còn anh không tin là chuyện của anh thôi, vì nếu lừa đảo thì mấy công ty BH chẳng sống được mấy chục năm, ngành BH chả tồn tại được trăm năm và trên TG, nhất là các nước phát triển lại đâm đầu vào mua bảo hiểm.
k có kiến thức để sử dụng nó thì đừng lớn tiếng chê bai, chỉ trích. Mấy giờ rồi còn so ngân hàng với bảo hiểm :LOL:
 

lucnhihao

Junior Member
Vcl không mua bảo hiểm là không có trách nhiệm với gia đình :LOL:). Đéo hiểu nghĩ kiểu gì, có phải nhà nào, cá nhân nào cũng dư dả để mua bảo hiểm luôn đâu. Giờ tiền ăn còn chạy từng bữa, lo thiếu lo hụt thì tiền đéo đâu mà mua bảo hiểm? Các bố bán bảo hiểm đừng nói chuyện mỗi ngày bỏ ra vài chục nhé. Vì các bố toàn bắt đóng cả cục chứ có cho đóng theo ngày đéo đâu. Giờ thằng nào bảo mua bảo hiểm mà tao đóng cho chúng mày mỗi ngày vài chục thì tao ký luôn. Đm nói cứ như thánh như tướng, như là đi ban ơn cho người khác đéo bằng. Tao biết bảo hiểm là tốt, nhưng giờ tư vấn bảo hiểm như con cẹc hết, nhiều người mặt chữ còn chưa rõ cũng đi làm bảo hiểm thì tao hỏi chúng mày lấy đâu ra kiến thức mà tư vấn?

via theNEXTvoz for iPhone
 

ledemz

Junior Member
Bảo hiểm ở xứ đông lào toàn chơi điếm, tức là ăn thì nhiều làm thì ít, hay nói trắng ra là cứ có đền bù là tìm mọi cách thoái thác. Chính vì thế bán bảo hiểm xứ này rất lời, vì có lời nên trích hoa hồng cho người bán rất cao. Cũng chính vì hệ luỵ đó nên mới sinh ra câu chuyện kể trên :D
Phán như đúng rồi thế fen?
Ý của fen có phải là hoa hồng bh ở xứ đông lào này cao hơn phỏng?
Fen cho tôi biết hhbh bên mẽo nó trả ntn được không?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Phán như đúng rồi thế fen?
Ý của fen có phải là hoa hồng bh ở xứ đông lào này cao hơn phỏng?
Fen cho tôi biết hhbh bên mẽo nó trả ntn được không?

via theNEXTvoz for iPhone
Xứ khác nó làm ăn đàng hoàng nhé, đạo đức kinh doanh xứ này nó xuống cấp trầm trọng rồi.
 

aliasboy

Member
à tôi chưa bao giờ làm sale bạn à, còn bảo đỉnh cao bán hàng các thứ thì toàn mấy cái lùa gà, đỉnh cao của bán hàng là sản phẩm, sp tốt thì éo cần sale nhiều nhé, nhìn xem porsche hay apple nó có cần sale ko :D

Apple hay Porsche ko cần sales?

Còn khẳng định một sản phẩm tốt hay xấu cũng chỉ là tương đối. Đối với anh apple tốt nhưng đối với tôi thì apple như lol. Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu, nỗi đau khác nhau. Sales giỏi là sales giúp khách hàng giải quyết được vấn đề một cách hợp lí nhất với nguồn lực mà họ có.

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
 

aliasboy

Member
Xứ khác nó làm ăn đàng hoàng nhé, đạo đức kinh doanh xứ này nó xuống cấp trầm trọng rồi.

Mời anh chứng minh. Anh đã mua bh chưa? Người thân quen anh đã mà bảo hiểm chưa? Hay anh nghe người ta nói?

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
 
Mời anh chứng minh. Anh đã mua bh chưa? Người thân quen anh đã mà bảo hiểm chưa? Hay anh nghe người ta nói?

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
Hi vọng đây là lần trích dẫn cuối nha, tôi không có nhu cầu giao tiếp với cậu.
 

Kingofloser01

Junior Member
Mua bảo hiểm được lợi gì các bác? Bọn nó chi trả thế nào? Đối tượng nào nên mua bảo hiểm.
Các bác tư vấn giúp mình xem với

via theNEXTvoz for iPhone
Bảo hiểm giống kiểu 1 nhóm người hùng tiền lại sau đó ai bị tai nạn thì hốt.vấn đề là bọn tư vấn ăn 18-35%.công ty ăn 20-30%.tới lúc rút tiền thì đủ loại giấy tờ.mất công mất việc.giống đánh bài ăn tiền thôi.ăn qua ăn lại lẫn nhau thằng tổ chức thì ăn hoa hồng
 

Kingofloser01

Junior Member
bảo hiểm nó ko bào lột dên người dùng thôi. chứ ở đó mà đợi ăn tiền nó
Chỉ cần suy luận đơn giản là thấy.éo hiểu sao vẫn có người mua
 

Kingofloser01

Junior Member
Tóm váy lại tính tổng sum của người đóng vào và tiền thanh toán (tất cả mọi khoản, tính tuốt cả rủi ro) tôi đảm bảo thằng bảo hiểm chỉ có dư ra nhiều chứ đéo bao giờ có chuyện hoà vốn, kể cả không làm gì, chỉ cần mang số tiền đấy đi gửi ngân hàng thôi là bảo hiểm nó đã éo phải lo gì rồi, đấy là tính luôn mấy thằng sale đã liếm 35-40% rồi đấy.
Thế việc kẹc gì mình phải mất % cho nó, mang gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là xong, lại còn thuận tiện cho việc thanh toán, rút ra gửi vào, tỉ lệ rủi ro có cao éo đâu mà phải nghĩ nhiều, nếu tỉ lệ rủi ro cao thì éo thằng nào dám bán bảo hiểm cả.
Tôi nói ở đây là nói chung tất cả các loại bảo hiểm, cá nhân tôi ngoại trừ bảo hiểm y tế của nhà nước thì đóng, còn chẳng tin bố con thằng nào hết.
Chuẩn luôn.éo hiểu nghĩ ji đi mua cái của nợ đó
 

NoleNo1

Member
Apple hay Porsche ko cần sales?

Còn khẳng định một sản phẩm tốt hay xấu cũng chỉ là tương đối. Đối với anh apple tốt nhưng đối với tôi thì apple như lol. Mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu, nỗi đau khác nhau. Sales giỏi là sales giúp khách hàng giải quyết được vấn đề một cách hợp lí nhất với nguồn lực mà họ có.

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
Tôi vẫn sống khỏe, có ích mà chẳng cần thằng sale nào (chắc trừ khi mua nhà là gần như bắt buộc), ở nc ngoài tôi ko biết chứ sale ở vn toàn mấy e kiến thức hời hợt, đi làm sale chủ yếu vì ko làm nổi cv lquan đến chuyên môn kỹ thuật, ko thích môi trg kỷ luật chứ có gì mà a làm như cao siêu vậy, nên nhớ những ng giầu nhất thế giới là những ng giỏi nhất, nhà phát minh, ng tiên phong.... Chứ ko phải mấy thằng sale :))
 

aliasboy

Member
Tôi vẫn sống khỏe, có ích mà chẳng cần thằng sale nào (chắc trừ khi mua nhà là gần như bắt buộc), ở nc ngoài tôi ko biết chứ sale ở vn toàn mấy e kiến thức hời hợt, đi làm sale chủ yếu vì ko làm nổi cv lquan đến chuyên môn kỹ thuật, ko thích môi trg kỷ luật chứ có gì mà a làm như cao siêu vậy, nên nhớ những ng giầu nhất thế giới là những ng giỏi nhất, nhà phát minh, ng tiên phong.... Chứ ko phải mấy thằng sale :))

Với cách nói quơ đũa cả nắm của anh thì tôi ko cần tranh luận làm gì. Đây là khác nhau về quan điểm nên có tranh luận bao nhiêu cũng ko đi đến đâu.

Quy luật thị trường, cung cầu sẽ điều phối và quyết định công việc nào là cần thiết chứ ko đến phiên anh hay tôi phán xét.

Sent from OnePlus KB2000 using vozFApp
 

Xau_trai_nha_ngheo

Junior Member
Tóm lại cái bọn sale bảo hiểm ở Việt Nam chỉ là 1 lũ súc vật, vì ham ăn hoa hồng 35-40% mà chèo kéo mời mọc người ta bằng được chứ có tốt đẹp gì. Suốt ngày chỉ vẽ ra viễn cảnh khách được đền rất nhiêù tiền nhưng thực ra 99% trường hợp phải đền sẽ rơi vào điều khoản loại trừ. Mà cái điều khoản loại trừ này bọn sale nó giấu như chó giấu cứt. Chứ để khách đọc hết các điều khoản loại trừ này khách chạy mất dép, ỉa vào thèm kí hợp đồng. Lúc xảy ra chuyện thì không đền và đổ tại khách không đọc kỹ trong khi quyển hợp đồng dày mấy trăm trang. Khách đọc được hết hiểu đc thì thành luật sư luôn rồi.
 
Top