Bốn nhà giáo dục Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member

Vụ đâm dao đối với nhóm bốn nhà giáo dục Mỹ xảy ra trong bối cảnh Trung Quốc đang thúc đẩy ngoại giao nhân dân Mỹ - Trung.

Theo Hãng tin Reuters, bốn nhà giáo dục người Mỹ đến từ một trường đại học ở bang Iowa ngày 10-6 đã bị tấn công bằng dao tại một công viên ở tỉnh tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc.

Hãng tin Reuters dẫn tin về sự vụ từ nguồn tin của truyền thông và các quan chức Mỹ. Hiện phía Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng chính thức.

Dân biểu Adam Zabner của bang Iowa cho biết người thân của ông là một trong những nạn nhân.

"Anh (em) trai tôi, ông David Zabner, bị thương ở tay khi bị tấn công bằng dao trong lúc đến thăm một ngôi chùa ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc", Reuters dẫn lời ông Zabner.

Cũng theo ông Zabner, nhóm các nhà giáo dục Mỹ này đang thăm một ngôi chùa ở Công viên Beishan thì bị một người đàn ông dùng dao tấn công. Động cơ cho vụ việc chưa được xác minh.

Reuters cho biết có một video quay cảnh nhiều người nằm trên mặt đất với đầy máu trong một công viên lan truyền trên mạng xã hội X hôm 10-6.

Địa điểm được xác nhận là ở Trung Quốc thông qua các kí tự Hán tự được việt trên tường, cấu trúc của các bức tường và cách bố trí lối đi. Tuy nhiên, Reuters nói họ không thể xác nhận thời điểm video được quay.

"Tôi đã nói chuyện với David vài phút trước, anh ấy đang hồi phục sau vết thương và sức khỏe tốt. Gia đình tôi vô cùng biết ơn vì David đã sống sót sau cuộc tấn công này", ông Zabner nói thêm.

Các nạn nhân đến Trung Quốc để thăm một đại học đối tác là Đại học Bắc Hoa. Đại học này nằm ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm.

Thống đốc bang Iowa Kim Reynolds viết trên mạng xã hội X rằng bà đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ tấn công "kinh hoàng" trên.

Theo Reuters, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm nay đã cam kết mời 50.000 thanh niên Mỹ đến Trung Quốc tham gia các chương trình học tập nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao nhân dân.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đặt khuyến cáo đi lại cấp độ 3 đối với Trung Quốc, cảnh báo về các lệnh cấm xuất cảnh và giam giữ tùy tiện.

.............................

Đem đặc sản ra đãi khách, thật là hiếu khách
ZXn4DQr.png
 
Tại thương chiến khiến thanh niên trung quốc thất nghiệp đầy đường gì chả ghét
 
Hung thủ chắc là hồng ngưu nhi của cẩu quốc ngày nào cũng được chủ feed bóng bay Triều Tiên cho ăn.
NCtxRtQ.png
 
đù chozer hận đời hay là đu trend xả dao đây
iZ3eN9B.png
mà ở mẽo có tấn công gốc tàu thì ở tàu chuyển qua chơi tấn công gốc mẽo à
iPlS5ux.png
 
Mấy anh Tàu giờ thất nghiệp nhiều quá cũng đổ tại thằng Mẽo đế nên chả có gì ngạc nhiên cả. Anh bạn ở dưới cũng y chang tất cả là tại Mẽo, chứ ko bao giờ lỗi là do đường lối chính sách của lãnh đạo cả.
 
Back
Top