Bỗng dưng... mất nhà

Status
Not open for further replies.

hoanglich

Đã tốn tiền
Đang công tác ở một trường học tại Quảng Bình, anh Nguyễn Ngọc Mến đành phải viết đơn xin nghỉ việc không lương để đi đòi lại nhà và đất của mình đã bị lực lượng giải phóng mặt bằng lấy “trắng” cho một dự án du lịch.
Anh Mến phải xin nghỉ việc để đi đòi lại nhà ở  /// ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM

Anh Mến phải xin nghỉ việc để đi đòi lại nhà ở
ẢNH: TRƯƠNG QUANG NAM
Nhiều mờ ám
Theo đơn cầu cứu anh Mến (ngụ xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy, Quảng Bình) gửi ngày 1.6 và qua xác minh của PV Thanh Niên, việc giải phóng mặt bằng (GPMB) bắt đầu từ tháng 3.2018 để thực hiện dự án nghỉ dưỡng suối Bang do Công ty CP Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư; Trung tâm phát triển quỹ đất H.Lệ Thủy được chủ đầu tư ủy quyền thực hiện GPMB. Anh Mến là người duy nhất sở hữu tài sản nhà và đất với diện tích 1.044 m2 nhưng không hề được thông báo gì.
Quá trình thỏa thuận và giao nhận tiền, anh Mến cũng không hay biết; tổ GPMB âm thầm làm việc với bà Lê Thị Mính (mẹ của anh Mến đang coi giữ nhà).
Tổ GPMB và UBND xã Kim Thủy còn cố tình gian dối, hợp thức hóa các giấy tờ liên quan, gồm giấy nhận tiền đền bù (hơn 594 triệu đồng) và biên bản bàn giao mặt bằng ngày 28.5.2018.
Trong các giấy đều in sẵn tên Nguyễn Ngọc Mến, nhưng người thực hiện giao dịch và thực nhận là bà Mính; khi bà ký nhận thì bị yêu cầu ký và ghi rõ họ tên là “Nguyễn Ngọc Mến” chứ không phải tên bà. Các giấy đều được ông Hồ Văn Xoan, Phó chủ tịch UBND xã Kim Thủy ký, đóng dấu xác nhận.
Nghiêm trọng hơn, UBND xã Kim Thủy chứng thực khống 1 hợp đồng anh Mến chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho chủ đầu tư dự án. Hợp đồng sai pháp lý. Và bà Mính lại được yêu cầu ký, ghi họ tên anh Mến vào hợp đồng; ông Xoan tiếp tục ký đóng dấu chứng thực hợp đồng.
Anh Mến khẳng định: “Đến thời điểm này, tôi chưa hề ký vào bất cứ giấy tờ gì liên quan thỏa thuận GPMB. Họ làm sau lưng tôi nên dùng thông tin chứng minh nhân dân hết hạn của tôi và đã bị mất để làm thủ tục giao dịch. Họ đền giá rẻ mạt vậy thì tôi lấy đất, nhà đâu để ở?”.
Theo anh Mến, Trung tâm phát triển quỹ đất H.Lệ Thủy cũng lập hồ sơ đền bù đất rừng bị sai. Bà Mính thì ghi là Mín. Khi đo thực địa và đếm cây đều không có mặt bà Mính; bà cũng không ký hồ sơ thực địa và đo đếm cây trong các biên bản. Việc này dẫn đến bà Mính nhầm lẫn vị trí đền bù và chừa lại một diện tích rừng không thể sản xuất vì không có đường vào.
Đùn đẩy trách nhiệm
Khi biết có sự việc “động trời” đó, anh Mến ngược xuôi gõ cửa nhiều nơi, trong đó có Trung tâm phát triển quỹ đất H.Lệ Thủy, nhưng chưa được giải quyết thấu đáo. Là đơn vị được chủ đầu tư hợp đồng, ủy quyền thay mặt công ty thực hiện GPMB, nhưng đến nay trung tâm này vẫn thoái thác trách nhiệm.
Tại buổi làm việc với các bên liên quan vào ngày 8.5, anh Mến tiếp tục nêu những sai trái của việc lập hồ sơ thỏa thuận đền bù GPMB, đồng ý thỏa thuận lại với số tiền 5 tỉ đồng và phải giải quyết trước ngày 15.5 nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.
Làm việc với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Tân, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất H.Lệ Thủy, lý giải rằng: Việc không “chính chủ” như trên là chưa phù hợp chứ không sai, vì bà Mính là thành viên trong gia đình. Trong khi đó, đối chất với PV việc chứng thực “khống” hợp đồng chuyển nhượng, Phó chủ tịch UBND xã Kim Thủy Hồ Văn Xoan trả lời loanh quanh: “Có một tí lỗi trong này, có nhầm lẫn tí, có sơ suất tí”. Còn ông Ngô Mậu Hiệu, cán bộ tư pháp xã Kim Thủy, thừa nhận: “Đúng là có chủ quan vì họ đã thỏa thuận đền bù với nhau, có giấy nhận tiền. Về nguyên tắc là không được làm (chứng thực - PV) như thế”.


https://thanhnien.vn/doi-song/bong-dung-mat-nha-1235707.html
 

zlich13

Senior Member
Dạo này các quan tấu hài nhiều phết nhỉ, từ thằng tư pháp đến thằng địa phương ko biết bao h mùa xuân lại về trên quê hương đêy :misdoubt:
 

Local321

Senior Member
Cướp :)) đéo thể ngửi đc bọn quan lại và bè phái tay sai.

Cần làm rộ lên cho bà con xứ quảng minh bạch. Bà già kia cũng tham. Nghe dụ dụ lấy đất bán
 

Gin.Lucas

Member
Có một tí lỗi trong này, có nhầm lẫn tí, có sơ suất tí”

Chừng nào vẫn cho cái đám vô học làm quan xã quan huyện thì dell bao giờ khá lên được
Chủ trương TW làm 1 đường thì bên dưới làm 1 nẻo, mả cha chúng nó !
 

WindyUniform

Senior Member
Anh Mến đưa ra Công an đi anh. Vụ này có dấu hiệu hình sự rồi anh ạ. Cho lũ xã ngu học này đi tù cả lũ đi.
 

Duy288

Junior Member
Việc không “chính chủ” như trên là chưa phù hợp chứ không sai

đúng là mấy con khỉ trong rừng ra có khác

via theNEXTvoz for iPhone
 

connhangheo

Đã tốn tiền
Rồi cũng kiện cáo hết mấy nhiệm kỳ cũng chưa chắc đòi được đâu. Chuyện thật mà như đùa.
 

ngoclam198

Senior Member
bố láo vô cùng, làm đến nơi đến chốn đi anh Mến cho chết mẹ lũ mất dậy! có mà giờ anh gõ cửa nào bây giờ ?
Wz51zuD.png
 

anhtam1402

Senior Member
Đm lũ Quan gian. Hơn 1000m2 mà nó đền gần 600m :))) đất nước lụi tàn. Hóng " cách mạng "
 

kidthelady

Đã tốn tiền
Các cụ dạy chỉ có chuẩn:
con ơi mẹ dặn câu này
cướp đêm là giặc cướp ngày là quan
 
Status
Not open for further replies.
Top