Bớt xén bữa ăn học sinh: Hiệu trưởng bị yêu cầu... kiểm điểm!

Mon...

Senior Member

UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo TP này tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, Hiệu phó và các cá nhân có liên quan việc để xảy ra sai phạm trong quản lý hoạt động bán trú tại Trường Tiểu học Phước Long 1.​Theo đó, UBND TP Nha Trang yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nha Trang chủ trì, phối hợp với tổ công tác của UBND thành phố, chính quyền địa phương, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Phước Long 1, tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra của Tổ công tác cho toàn thể cán bộ, giáo viên, đại diện Hội Cha mẹ học sinh
các lớp của Trường Tiểu học Phước Long 1 được biết.

Bớt xén bữa ăn học sinh: Hiệu trưởng bị yêu cầu... kiểm điểm! - Ảnh 1.

Phụ huynh bức xúc đòi lại "bữa ăn sạch" cho học sinh tiểu học


Phụ huynh Trường Tiểu học Phước Long 1 bức xúc vì học sinh bị xà xẻo thức ăn


Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin việc phụ huynh bức xúc vì việc "xà xẻo", ăn bớt thức ăn của học sinh bán trú tại trường tiểu học Phước Long 1. UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo kiểm tra. Kết quả kiểm tra, cho thấy việc bớt xén thức ăn của học sinh bán trú là có thật.

Cụ thể ngày 6-10, nhà bếp mua thực phẩm cho bữa ăn chính là 15,7 triệu đồng, còn thừa hơn 1,8 triệu đồng so với số tiền học sinh đóng vào ngày hôm đó. Như vậy, tương ứng bữa ăn của mỗi học sinh bị hụt gần 2.000 đồng/em. Sai phạm trên thuộc trách nhiệm nhà bếp, tự ý mua thực phẩm không hết số tiền học sinh đóng, không đúng quy định, gây thắc mắc nghi ngờ cho phụ huynh học sinh.

Việc chi tiền phụ cấp quản lý bán trú hàng tháng lên đến 13 thành viên ở Trường Tiểu học Phước Long 1 gồm: Hiệu trưởng 2,2 triệu đồng, Phó Hiệu trưởng 1,76 triệu đồng, kế toán 1,76 triệu đồng, thanh tra 880 nghìn đồng, công đoàn 880 nghìn đồng, y tế 1,1 triệu đồng, thủ quỹ 880 nghìn đồng, tổng phụ trách 660 nghìn đồng, quản lý thu 1,8 triệu đồng, bảo vệ 1,2 triệu đồng, phục vụ 800 nghìn đồng, bảo mẫu 66 triệu đồng (30 người), khiêng vạc giường 400.000 đồng. Tổng mức tiền chi quản lý bán trú hàng tháng tại trường là 83,92 triệu đồng. Về vấn đề này, tổ kiểm tra cho rằng, một số thành viên của nhà trường không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ được phân công. Mức chi phụ cấp bán trú theo kế hoạch thu, chi bán trú cũng không hợp lý khi nhà trường khoán suất ăn với cá nhân bên ngoài.

Ngoài ra, tổ kiểm tra phát hiện việc hộ kinh doanh Nguyễn Đức Toàn kinh doanh dịch vụ ăn uống không đúng địa chỉ như trong đăng ký kinh doanh là sai quy định. Đồng thời, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không có giá trị tại bếp ăn của Trường Tiểu học Phước Long 1.

Bớt xén bữa ăn học sinh: Hiệu trưởng bị yêu cầu... kiểm điểm! - Ảnh 3.

UBND TP Nha Trang yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả xử lý vào ngày 15-11

Trường Tiểu học Phước Long 1 có quy mô 30 lớp với hơn 1.200 học sinh. Việc tổ chức bán trú cho học sinh ăn trưa tại trường đã thực hiện nhiều năm qua. Hiện có khoảng 930 học sinh bán trú. Mỗi tháng, một học sinh bán trú phải nộp tổng cộng 609.000 đồng. Trong đó tiền ăn mỗi ngày của một học sinh là 27.000 đồng.

Điều đáng nói, Hiệu trưởng mới nghỉ hưu của Trường Tiểu học Phước Long 1 là bà Phan Thị Tiến Lợi. Bà Lợi trước đây là Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Tân Lập 1, TP Nha Trang - nơi bị phát hiện "ăn bớt" suất ăn của học sinh vào năm 2013 mà báo Người Lao Động có phản ánh.
Báo Người Lao Động
 

dung.lonely

Senior Member
Kiểm điểm là nặng lắm rồi, sự nghiệp mấy năm ko lên được là mất ghế, mà lương tâm người ta dày vò lắm, sống còn không bằng chết ấy chứ tưởng à ?
1 con bò nào đó said ...
 

xxx_zzz_000

Senior Member
Cái app eNet của cháu mình có update thực đơn bữa ăn hàng ngày của các cháu, còn thực tế đúng, đủ hay không không biết.
 

manhlinhng

Senior Member
Chỉ kỉ luật thôi à, dí chúng nó vô tù thì bọn khác mới sợ mà thôi cái trò ăn chặn đồ ăn của mấy e nhỏ được
EB2RUU6.gif
EB2RUU6.gif
EB2RUU6.gif
 
Top