Brazil dừng thử nghiệm vắcxin COVID-19 của Trung Quốc vì sự cố nghiêm trọng

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/brazil-dung-thu-...c-vi-su-co-nghiem-trong-20201110141935349.htm

Nhà chức trách Brazil ngày 9-11 thông báo dừng thử nghiệm vắcxin COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) sau khi cho rằng đã xảy ra sự cố nghiêm trọng với người tham gia thử nghiệm.

Theo hãng tin Reuters, bất kể việc đơn vị tổ chức thử nghiệm lâm sàng vắcxin COVID-19 của hãng Sinovac (Trung Quốc) cho rằng ca tử vong đã xảy ra không liên quan vắcxin thử nghiệm, song chính quyền Brazil ngày 9-11 vẫn thông báo tạm dừng chương trình này.

Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil (Anvisa) ngày 9-11 cho biết sự cố xảy ra ngày 29-10 song không nói rõ xảy ra tại Brazil hay ở quốc gia khác. Ở đây sự cố được hiểu là một tình nguyện viên tham gia thử nghiệm đã chết.

Anvisa cũng không cung cấp thông tin cụ thể về việc thời gian tạm dừng thử nghiệm vắcxin của Sinovac sẽ kéo dài bao lâu.

Ông Dimas Covas, người đứng đầu viện nghiên cứu y khoa Butantan của Sao Paulo, đơn vị tiến hành thử nghiệm vắcxin của Sinova, cho biết quyết định của Anvisa liên quan tới một trường hợp tử vong, song nói thêm là ông thấy thông báo của nhà chức trách khá kỳ lạ "vì đó là một ca tử vong không liên quan đến vắcxin".

...................................................................
 

namhaicity

Senior Member
ô vui quá xá là vui
nPInukr.png
 
Top