BTS quyên góp 1 triệu USD cho phong trào vì người da màu

Rose'

Senior Member
Sau thông tin lên tiếng ủng hộ phong trào vì người da màu #BlackLivesMatter tại Mỹ, BTS và công ty Big Hit Entertainment đã quyên góp 1 triệu USD.
bts_bqzi.jpg

BTS và công ty Big Hit Entertainment đã quyên góp 1 triệu USD cho phong trào #BlackLivesMatter
ẢNH: SOOMPI


Theo tạp chí Variety ngày 6.6, số tiền được bí mật chuyển vào đầu tuần. Ngoài ra, tạp chí tiết lộ BTS và công ty Big Hit Entertainment “không muốn bình luận gì nhiều về chuyện quyên góp”. Trong khi đó, trang Soompi dẫn xác nhận thông tin nêu trên từ công ty Big Hit Entertainment trong ngày 6.6. Đại diện phong trào #BlackLivesMatter đã gửi lời cảm ơn đến BTS và công ty Big Hit Entertainment trên trang Twitter.
Trước đó, hãng tin Yonhap dẫn nội dung đăng tải trên trang Twitter chính thức của BTS ngày 4.6: “Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Bạn, tôi và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau”.


Thông điệp của BTS được đưa ra trong bối cảnh phong trào #BlackLivesMatter đang lan rộng khắp nước Mỹ và trên thế giới, sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Các ngôi sao như Lady Gaga, Ariana Grande và Beyonce đã bày tỏ sự tôn trọng với George Floyd, cam kết sẽ đoàn kết với cộng đồng người Mỹ gốc Phi trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Các hãng âm nhạc lớn của Mỹ, trong đó có Universal Music, đã tạm dừng kinh doanh một ngày như một hình thức ủng hộ biểu tình.
Nhiều ngôi sao K-pop cũng lên tiếng ủng hộ phong trào #BlackLivesMatter, cùng ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu phản đối bạo lực và phân biệt chủng tộc. Một số người đã biến lời nói thành hành động như ca sĩ Jay Park ủng hộ 10.000 USD, Mark (GOT7) ủng hộ 7.000 USD, Jae (DAY6) ủng hộ 1.000 USD…
https://thanhnien.vn/van-hoa/bts-quyen-gop-1-trieu-usd-cho-phong-trao-vi-nguoi-da-mau-1234688.html
 
Top