BTS và hàng loạt các idol Kpop lên tiếng ủng hộ phong trào Black Lives Matter

Anno Yumi

Member
https://baophapluat.vn/the-gioi-sao...-ho-phong-trao-black-lives-matter-521767.html
Các nghệ sĩ tại Hàn Quốc cũng có động thái lên tiếng chống phân biệt chủng tộc.
aen2020060401020031501ip4_fltg.jpg

"Chúng tôi chống lại sự phân biệt chủng tộc. Chúng tôi lên án bạo lực. Chúng tôi, các bạn và tất cả chúng ta đều có quyền được tôn trọng. Chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau" - nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc BTS viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình kèm hashtag #BlackLivesMatter.
Công ty quản lý của BTS - Bit Hit Entertainment - cho biết, công ty cũng sẽ đóng góp cho hoạt động chống phân biệt chủng tộc nhưng không tiết lộ tên của tổ chức hay số tiền.
Đồng thời, nhiều ngôi sao Kpop khác cũng đã lên tiếng ủng họ phong trào BlackLivesMatter thông qua phương tiện truyền thông xã hội.
tae_teoj.jpg

Dòng chia sẻ trên Instagram của Taeyang (Big Bang).
Trên Instagram cá nhân, thành viên nhóm Big Bang – Taeyang đã đăng tải bức ảnh Black Lives Matter kèm dòng hashtag #blacklivesmatter và icon trái tim màu đen kêu gọi dừng việc phân biệt chủng tộc. Nam ca sĩ Jay Park khẳng định văn hóa người da đen đã tác động không ít đến phong cách âm nhạc của anh trong nhiều năm qua. Hiện tại, Jay Park đã quyên góp 10.000 USD ủng hộ phong trào Black Lives Matter.
jay_cqzw.jpg

Jay Park thể hiện sự tức giận khi nghĩ về những người chết vô tội nhưng không ai chịu trách nhiệm.
Công ty âm nhạc của Jay Park là H1GHR Music cũng vừa có kế hoạch sẽ phát hành một số phiên bản âm nhạc trong ba ngày từ 2-4/6. Đây được xem là động thái ủng hộ chiến dịch “Blackout Tuesday” được phát động bởi các ông lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc thế giới.
Ngoài Jay Park, nam rapper Tiger JK mong rằng mọi người hãy biểu tình ôn hòa và thực hiện đơn kiến nghị bằng cách tổng hợp chữ kí gửi lên thống đốc thành phố Minneapolis, Mỹ để đòi lại công bằng cho George Floyd.
mark_bjrb.jpg

Thành viên nhóm nhạc Got7 – Mark Tuan chia sẻ thông điệp ý nghĩa “Stay strong, stay safe” (tạm dịch: Hãy mạnh mẽ và giữ an toàn) lên Twitter vào ngày 31/6 vừa qua. Theo đó, nam thần tượng cũng quyên góp 7.000 USD vào quỹ tưởng niệm George Floyd.
Thành viên của nhóm nhạc F(x) – Amber Liu cũng thể hiện rõ quan điểm khi kêu gọi mọi người cùng nhau lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc trên thế giới. Nữ thần tượng cũng chia sẻ với người hâm mộ nhiều liên kết tổ chức ủng hộ phong trào Black Lives Matter được thành lập hiện nay.
amber_tqfw.jpg

cr_vayn.jpg

Crush cho biết rất nhiều nghệ sĩ trên thế giới đã có được nguồn cảm hứng âm nhạc đến từ nền văn hóa của người da màu.
min_dpuk.jpg

Cựu thành viên 2NE1 – Minzy thì gửi đi thông điệp ý nghĩa: “Tất cả màu da trên thế giới này đều đẹp và đáng trân quý”.
Hiện nay, số lượng thần tượng sao Kpop đăng tải thông điệp ủng hộ phong trào Black Lives Matter không ngừng tăng nhanh. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật khác như: Yeri (Red Velvet), Tiffany Young, BM và Jiwoo (KARD), Zelo (B.A.P), nhóm MOMOLAND, Lee Hi, …
 
Top