Bữa trưa của người Hoa ở Chợ Lớn

Món gì bạn
Sushi hay cơm chan với nước trà :nosebleed:
Bạn sinh ra ở đâu mà chê bai món ăn nuôi bạn mấy chục năm trời nhỉ :nosebleed: Ra nước ngoài vài nước phỉ nhổ vào dân tộc mình :nosebleed:
Chả phải tôi chê bai, mà đi vài nước Châu Á, ăn món ăn của họ thì sẽ thấy sức khoẻ và đầu óc của họ thế nào. Trong đó thì VN là nhiều gia vị mì chính bột nêm hoá chất nhất, nên ăn đồ VN dễ buồn ngủ, lại dễ bị nhức đâù mỏi cơ, đấy là đúc kết ra được, chứ chả phải chê bai gì. Nên về VN tui ăn bt nhưng tránh mấy gia vị đó

Chúng ta cứ nhìn mấy món ăn nổi tiếng của các nước trên báo, nên cứ nghĩ họ chỉ có thế, nghĩ nó tẻ nhạt, nhưng nếu đi vào đời sống mới biết nó ko phải chỉ có thế. Giống nước ngoài nhìn VN nghĩ VN chỉ có phở mà thực tế ko phải vậy
 
quán thiên thiên có phải là hồi xưa ở chợ đa kao ko thím,hồi nhỏ đc ba dắt đi ăn quán cơm người hoa gần chợ đa kao,ăn ngon vl,mà quán dẹp đi đâu giờ ko biết nữa
món hoa thì đặc trưng là các món xào nhưng tinh túy lại chính là các món canh hầm,súp,nước dùng ăn vô là nhận ra ngay
chắc ko phải, quán này chi nhánh 1 của nó nằm ở đường Minh Phụng Q.11 nhé.
khu Đa Kao chắc có cơm gà Hồng Thắng là nổi nhất :D
 
Quảng đông nào ít dầu mỡ? Kể cả mấy món dimsum cuả nó cũng bóng mỡ. Há cảo chiên, chả giò, chân gà xì dầu, vịt quay.
vậy là ít dầu mỡ rồi, mấy món chiên xào nước nào chẳng có, cứ lôi mấy món chiên ra rồi kêu dầu mỡ
 
Tuỳ loại lẩu nữa fence, cho nên hồi xưa tụi Nhật mới có chức quan lẩu, khi ăn là chỉ định bỏ món gì trước tiên.

Có một số loại thì mới ăn tới cuối buổi món ngon như loại canh hầm xương, lúc này mấy cái mặn của thịt nó quyện lại với nước xương mới ngon vị, ban đầu nó sẽ cực kỳ thanh

Có một số loại nó tinh tuý ở pha đầu, ví dụ như uyên ương hồng kong, nó có nước dừa sa tế này nọ và đã đủ mặn, húp nước đầu mới ngọt béo, để càng cuối càng mặn. Loại lẩu này là không phải để nhúng khi thịt còn đỏ.

Với một số loại chỉ để nhúng, vd như giấm, hoặc cực kỳ cay như tụi tứ xuyên trùng khánh, nhưng xong vớt lên lấy vị cay và trộn với đồ chấm chủ đạo, cay kiểu này mà húp là ẻ 3 ngày còn rát.

Khi để đồ ăn phải có thứ tự, nấm củ đi trước, nghêu sò theo sau để lấy vị ngọt rồi vớt ra, sau đó nhúng rau ăn liền, rồi thịt viên, tôm kế tiếp. Thịt đỏ thì nhúng rồi vớt ngay, tránh để lâu, cũng đừng để hết vào, nước lẩu nó đổi màu nhìn kinh lắm

Thím thích ăn lẩu à? Mình ăn lẩu chỉ thích làm nước chấm.
tùy vùng bên Tq mà nước lẩu khác nhau. Lẩu uyên ương chỉ chung cho nồi lẩu 2 ngăn, ngăn cay và không cay. Không cay thường để nhúng rau nấm, ngăn cay thì nhúng thịt thà. Thứ tự thì thím nói đúng rồi, mà giờ thịnh hành lẩu cá nhân, đỡ phải 1 nồi lẩu chục đôi đũa chọc ngoáy, nên thích cho gì thì cho, để bao lâu thì để, quản thứ tự làm gì
 
vậy là ít dầu mỡ rồi, mấy món chiên xào nước nào chẳng có, cứ lôi mấy món chiên ra rồi kêu dầu mỡ
Nhân trong mấy món hấp cũng dùng thịt mỡ hoặc trộn dầu mè, nước mỡ vào. Món cá hấp cũng dùng nước tương áp chảo với dầu đổ lên con cá.
 
Không phải đâu, do fence ko đọc sử kí đá phò của các bậc ông cha thôi. Chủ yếu bọn phò Nhật hay đi theo thương thuyền sang An Nam làm ăn để phục vụ khách Nhật. Có mấy ông khách An Nam đi ké theo được hưởng sái mấy shot nước hai. Thời đó phò An Nam vàng vẩu chỉ biết nằm ệch ra banh càng, trong khi phò Nhật đã trắng trẻo múp míp, mà nó bú liếm rimjob các kiểu 36 tư thế xuân cung đồ. Mấy ông VN về kháo nhau, từ đó mới có câu lấy vợ Nhật.
Sử ký đá phò? nghe lạ lẫm vậy? cho xin link thưởng lãm đc k bạn
 
Thím thích ăn lẩu à? Mình ăn lẩu chỉ thích làm nước chấm.
tùy vùng bên Tq mà nước lẩu khác nhau. Lẩu uyên ương chỉ chung cho nồi lẩu 2 ngăn, ngăn cay và không cay. Không cay thường để nhúng rau nấm, ngăn cay thì nhúng thịt thà. Thứ tự thì thím nói đúng rồi, mà giờ thịnh hành lẩu cá nhân, đỡ phải 1 nồi lẩu chục đôi đũa chọc ngoáy, nên thích cho gì thì cho, để bao lâu thì để, quản thứ tự làm gì
Lẩu mình thích ăn cực, lân la mọi nơi mọi kiểu
L5y4i7p.png


Lẩu cá nhân như kichi, kiki ăn cũng được, nhưng nếu không theo thứ tự thì giữa buổi là như nồi cám lợn thôi fence
sAcB28F.png
ví dụ như cục khoai môn không vớt liền là nó tan thành bột nhão
 
Thím thích ăn lẩu à? Mình ăn lẩu chỉ thích làm nước chấm.
tùy vùng bên Tq mà nước lẩu khác nhau. Lẩu uyên ương chỉ chung cho nồi lẩu 2 ngăn, ngăn cay và không cay. Không cay thường để nhúng rau nấm, ngăn cay thì nhúng thịt thà. Thứ tự thì thím nói đúng rồi, mà giờ thịnh hành lẩu cá nhân, đỡ phải 1 nồi lẩu chục đôi đũa chọc ngoáy, nên thích cho gì thì cho, để bao lâu thì để, quản thứ tự làm gì
Ở TQ có vùng nào thanh đạm ít cay ít giàu mỡ ko nhỉ, để t du lịch cái
 
Bữa cơm ngon cơ bản của người việt: Kho, mặn, xào, canh, rau sống, mắm
Là quá tiyeejt vời rồi. Ng hoa hay ng trung có vẻ thiên về màu điều nhỉ
 
Ở TQ có vùng nào thanh đạm ít cay ít giàu mỡ ko nhỉ, để t du lịch cái

Ăn thì mình thấy Đài Loan, Quảng Đông (gồm cả hongkong) nhiều món khá phù hợp khẩu vị của mình. Miền nam TQ thì ăn ít cay hơn, còn dầu mỡ muối bột ngọt thì thằng nào cũng nhiều.
 
Ở châu Á này món Hoa là best nhất rồi, ai như Nhật Hàn lên tivi thì hoành tráng nhưng ẩm thực của nó thì cũng chỉ quanh quẩn những món đó là hết bài, ăn tới bữa thứ 3 là ngán vcl đi ngang qua còn không muốn nhìn

Món ăn thì VN, Thái, EU thì có Pháp, Ý là ngon nhất. Món ăn Tàu tôi đánh giá ăn được thôi chứ ko đã mồm dù đã ăn rất nhiều chỗ.

-Hàn, Nhật thực phẩm đóng hộp và bánh kẹo tụi nó làm rất ngon nhé. Món ăn tươi thì chế biến ko hạp khẩu vị lắm nhưng đồ đóng lon, đóng gói làm tuyệt vời.
 
Món ăn thì VN, Thái, EU thì có Pháp, Ý là ngon nhất. Món ăn Tàu tôi đánh giá ăn được thôi chứ ko đã mồm dù đã ăn rất nhiều chỗ.

-Hàn, Nhật thực phẩm đóng hộp và bánh kẹo tụi nó làm rất ngon nhé. Món ăn tươi thì chế biến ko hạp khẩu vị lắm nhưng đồ đóng lon, đóng gói làm tuyệt vời.
do a là người Vịt nên hợp những món same same khẩu vị Vịt thôi, chứ tụi Tây nó đánh giá ẩm thực TQ trong châu Á cao lắm.
 
Back
Top