Bức ảnh lột tả thảm họa lịch sử ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cryolite.9

Senior Member
https://zingnews.vn/buc-anh-lot-ta-tham-hoa-lich-su-o-tho-nhi-ky-post1248022.html
Bức ảnh cậu bé nhìn về chiếc máy bay chữa cháy giữa bầu trời đầy khói đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, lột tả thảm họa cháy rừng nghiêm trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Một cậu bé đang chuẩn bị đi bơi tại bãi biển ở thành phố Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ đã phải dừng lại khi chứng kiến cảnh tượng một chiếc máy bay chữa cháy đang bay thấp qua bầu trời đầy khói ngập trong sắc đỏ của lửa.

buc anh the hien tinh trang chay rung o Tho Nhi Ky anh 1
Bức ảnh sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã được nhiều người chia sẻ. Ảnh: Mishka Bochkaryov.

Bức ảnh trên - được chụp bởi một khách du lịch Nga - đã trở thành đại diện cho sự tàn phá khủng khiếp mà các vụ cháy rừng đã gây ra tại khu vực bờ biển Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Kể từ ngày 28/7 tới nay, đã có tổng cộng 180 vụ cháy rừng được ghi nhận tại Thổ Nhĩ Kỳ, khiến 8 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải rời khỏi nơi cư trú. Vào hôm 4/8, các nhóm nhân viên cứu hỏa quốc tế phải sử dụng mọi phương tiện như trực thăng hay vòi rồng nước để ngăn chặn một vụ cháy đang có nguy cơ tiến gần đến một nhà máy nhiệt điện ở thành phố Muğla của Thổ Nhĩ Kỳ.

...
 

h1970

Senior Member
Nếu không có thuyết minh mà chỉ nhìn ảnh thì tôi không thấy thảm cảnh ở chỗ nào
 

Adama traore

Senior Member
Ảnh này nếu ko nhìn bầu trời xám xịt thì cũng ko biết đc đây là bức ảnh mang ý nghĩa tiêu cực luôn. Đọc mới hiểu là do có cháy rừng

tôi vẫn thấy em bé Napalm là huyền thoại trong các bức ảnh mang tính thời sự
 
Top