Bức Tường tưởng nhớ Trần Lập

@njapan

Junior Member
Các thành viên Bức Tường kỷ niệm bốn năm ngày mất Trần Lập, lên kế hoạch tung album phòng thu thứ sáu dịp cuối năm.

Ngày 17/3, ban nhạc chia sẻ hình ảnh Trần Lập lên fanpage kèm ghi chú: "Dù đang trên cung đường nào thì anh hãy luôn cười tươi như vậy nhé! Bức Tường của chúng ta chuẩn bị bước sang tuổi 25 rồi và sẽ luôn vững chắc, mạnh mẽ, đầy sức sống như anh mong muốn. Mọi người luôn rất nhớ anh". Bức Tường kỷ niệm 25 năm thành lập vào ngày 26/3, dự kiến phát hành một sản phẩm âm nhạc.

Trần Lập qua đời ngày 17/3/2016 vì ung thư trực tràng. Ảnh: Dzung Tran.
Trần Lập qua đời ngày 17/3/2016 vì ung thư trực tràng. Ảnh: Dzung Tran.
Guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết do diễn biến phức tạp của Covid-19, ban nhạc không tổ chức hoạt động tưởng nhớ Trần Lập như mọi năm. Trước đó, nhóm tổ chức đêm nhạc Trần Lập - Hẹn gặp lại (2017), liveshow Ngày trở về (2018) và phát hành ca khúc Những ngày tháng tuyệt vời (2019)... Tuấn Hùng nói anh luôn cảm thấy Trần Lập hiện diện xung quanh ban nhạc, trong các chương trình. "Một số thời điểm khi ở một mình, đi tới nơi quen thuộc hay nghe một bản nhạc cũ, những ký ức ùa về làm tôi có cảm giác hụt hẫng", anh nói. Cuối tháng 2, các thành viên đi viếng mộ cố nghệ sĩ tại Phú Thọ. Ban nhạc cũng thường ghé thăm nhà, đồng hành vợ con Trần Lập trong cuộc sống.

Các thành viên Bức Tường bên mộ cố nghệ sĩ hôm 29/2. Ảnh: Tuệ Ân.
Các thành viên Bức Tường bên mộ cố nghệ sĩ hôm 29/2. Ảnh: Tuệ Ân.
Trần Lập (tên đầy đủ là Trần Quyết Lập) sinh ngày 12/12/1974 tại Nam Định. Anh là nhạc sĩ và ca sĩ chính của ban nhạc rock Bức Tường. Nhiều ca khúc của nhóm trở nên quen thuộc với giới trẻ như Bông hồng thủy tinh, Tâm hồn của đá... Ngoài ca hát, Trần Lập còn tham gia một số chương trình truyền hình. Anh làm giám khảo cuộc thi Giọng hát Việt mùa thứ nhất.
 
Top