thảo luận Bún bò Huế trở thành "ngôi sao" trong mùa dịch, có hẳn fanclub hơn 150 nghìn người trên Facebook

theothoigian

Senior Member

Sau cơm tấm và bánh mì, bún bò Huế tiếp tục được cư dân mạng gọi tên trong những ngày giãn cách. Chỉ cần quay ra quay vào một lúc thôi đã thấy fanclub bún bò vượt mốc 150 nghìn followers từ khi nào.​

Thời gian qua khi hàng triệu người phải ở nhà chống, cho dù có là siêu đầu bếp đi chẳng nữa thì chắc chắn cũng đang nhớ nhung lắm những bữa ăn ngoài quán hay trên vỉa hè với đủ món ăn bốc khói nghi ngút.

Có lẽ, chờ đợi là điều khó khăn nhất nên không ít người đã tự "giải cứu" bản thân bằng cách tự vào bếp để trổ tài nấu những món mình đang thèm. Thơm ngon và vị y như nhà hàng thì chưa chắc nhưng hơn được cái bớt nhớ nhung hẳn.

Bún bò Huế trở thành
Để bớt nhớ nhung những món mà thèm, nhiều người đã quyết định vào bếp để tự nấu nướng.
Trong 7749 món đang khiến dân tình nhớ mong cái tên bún bò phải nằm ở vị trí top đầu. Tô bún với nước dùng thơm mùi sả quyện cùng mắm ruốc Huế, sa tế đỏ au rồi miếng thịt nạm bò xắt dày kèm thêm khoanh giò heo gây thương nhớ sâu đậm đến nhường nào. Món ăn này sẽ là "đỉnh của chóp" khi ăn kèm đĩa rau tươi xanh.

Bún bò Huế trở thành
Món đang khiến dân tình nhớ mong nhất chính là bún bò Huế.
Trên Facebook hiện nay còn đang rần rần nhóm "Đạo Bún Bò" cán mốc hơn 152 nghìn thành viên. Nhóm được thành lập từ tháng 7/2020. Nhưng trong hơn 1 tháng trở lại đây khi hàng triệu người phải ở nhà chống dịch, số lượng thành viên nhóm đã tăng hơn 50k, các bài đăng ngày càng chất lượng.

Bún bò Huế trở thành
Bún bò Huế trở thành
Dù "thiếu hụt" nguyên liệu nhưng hàng nghìn người vẫn trổ tài khéo léo, xoay xở thành công.
Bún bò Huế trở thành
Còn có cả những bài đăng chia sẻ kinh nghiệm nấu bún bò A - Z, dân tình hỏi han sôi nổi lắm!
Tuân thủ ở nhà giãn cách xã hội, nhiều netizen lên tham khảo công thức nấu ăn hoặc chia sẻ kinh nghiệm vào bếp để mọi người có thể nấu được một nồi bún bò ngon lành. Thậm chí, có người đã thành công ngay lần đầu trong khi nguyên liệu còn không đầy đủ.

Bún bò Huế trở thành
Một số cư dân mạng đã tự trổ tài nấu bún bò Huế. (Ảnh @davidthefoodie, Phạm Đoan Trang, Gia Hân, Angela Mai Nghi, Ta Thai Minh Hong)
Cái khó ló cái khôn, sau mùa dịch, khéo quán bún bò lại mất đi mấy khách quen vì dân tình thành "master" bún bò hết rồi! Nhưng dù gì vẫn nhớ lắm bún bò ơi, nhớ cái hương vị được cùng bạn bè đi ra quán ăn uống, cười nói rôm rả.
https://thieunien.vn/bun-bo-hue-tro...n-150-nghin-nguoi-tren-facebook-tbd45341.html
Phở <<<< Bún bò
 
Bún là vô địch, 63 tỉnh thành ko tỉnh nào ko có bún. Đa dạng nữa: Bún thang, bún ngan, bún bò huế, bún bò miền nam, bún thịt nướng, bún mắm nêm, bún mắm miền tây, canh bún, bún quậy, bún chả cá, bún xào, bún nghệ, bún mọc, bún đậu mắm tôm, bún riêu, bún cá, bún ốc,...
 
Last edited:
Phở là cái thứ tinh bột nhúng nước overate nhất nhờ xuất xứ của nó, đúng là nạn COCC hoành hành
Phở ko phải xuất sắc nhưng ko tệ như thím nói đc, do mấy tiệm thím ăn nấu tệ thôi. Phở Nam, Bắc tôi đều thấy ngon. Ko phải tự nhiên bún cực phổ biến vs người Việt nhưng tụi nước ngoài chỉ biết phở
 
Phở là cái thứ tinh bột overate nhất nhờ xuất xứ của nó, đúng là nạn COCC hoành hành
Phở không ngon bằng thật, nhưng phở nổi vì Tây lông, mà khẩu vị Tây lông ăn đồ ta thì có ra gì đâu
Chừng nào Tây lông biết ăn quốc thực thì mới có tư cách nhận xét đồ ta
tac-dung-cua-thit-cho.jpg
 
Last edited:
Phở bọn hàn quốc vs đông nam á mê lắm đó, bún bò chưa đủ tuổi
Thì chúng nó chỉ biết đến phở chứ có biết bún đâu, xét về độ đa dạng thì phở kém bún quá nhiều, độ ngon thì cũng do nước dùng và đồ ăn cùng là chủ yếu
 
Bún bò dễ nấu mà. Hầm nạm với sả, hành tây đã nướng thêm gừng trong 45p. Đem ra thêm sa tế hoặc mầu điều, nêm nếm thêm bột nêm cho vừa rồi nhúng bò tái vào là xong. Bún thì trụng nước sôi trước khi dùng, thêm ngò rí hành tây vào chuẩn vị. Quốc hồn là đây
:baffle: Ko có ruốc thì ko chuẩn huế rồi, cái thím nói là bún bò miền nam
 
Back
Top