Bún chửi, livestream chửi: Chửi khách là phong cách?

the9mar3

Member
VTV.vn - Văn hoá chửi bán hàng là một trong những phong cách buôn bán đang thu hút sự chú ý của nhiều người tiêu dùng gần đây. Đây liệu có phải là phong cách hay để bán hàng?
Mới đây, dư luận đang tập trung vào câu chuyện giữa cựu người mẫu Trang Trần và tiến sĩ Lê Thẩm Dương về phong cách bán hàng online. Được biết, Trang Trần đã gặp khá nhiều người chuyên sử dụng tài khoản ảo tham gia livestream nhưng không để mua hàng mà để miệt thị cô; hoặc khi gặp những khách hàng bình luận không như ý muốn, cô chọn cách đáp trả những vị khách này bằng những câu chửi.
Ngoài việc phản kháng, việc chửi khách lại đạt thêm 1 mục đích đó là lôi kéo khách hàng xem livestream. Nó tạo thành một phong cách bán hàng. Khách hàng ghé buổi livestream có thể chỉ vì tò mò, nhưng rất có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Đã có rất nhiều những người bán hàng online nổi tiếng trên mạng, nhờ chửi hay như hát và doanh số thì rất "khủng".
Một cô gái đã tiết lộ doanh thu hàng tỉ đồng một tháng nhờ livestream khiến nhiều người bất ngờ. Nhưng sự cạnh tranh gay gắt giữa hàng chục nghìn người cùng live stream bán hàng, thậm chí bán cùng mặt hàng, đã đòi hỏi người bán phải tạo cho mình một phong cách riêng.
Chửi là cách thu hút chú ý nhanh nhất, và nếu lựa chọn "chửi khách", tức là đã bất chấp và thậm chí đánh đổi văn hoá để lấy doanh thu.
Bún chửi, livestream chửi: Chửi khách là phong cách? - Ảnh 1.

Quán "bún chửi" Ngô Sĩ Liên được giới thiệu trên kênh truyền hình CNN.
https://vtv.vn/kinh-te/bun-chui-livestream-chui-chui-khach-la-phong-cach-20200605144016563.htm
 
sự tồn tại "chửi khách" là do người bán đánh vào thị trường ngách, tức là phục vụ cho khách có nhu cầu đặc biệt, ở đây nghĩa là chấp nhận vừa mua hàng và được nghe chửi. Bộ phận người tiêu dùng này chấp nhận việc chửi của người bán

Chắc cũng 1 dạng giống BDSM
 

ngunhubo123

Member
Do tụi khách thích nghe chửi thôi. Không có cầu thì sao có cung? 1 dạng khổ dâm giống vozer đấy :LOL:
 

Le Coc

Member
Mấy thằng như duy mạnh chửi bậy ầm ầm được tung hô sống thật hay mấy thằng sờ trim mờ đông lào mở mồm ra là văng tục vẫn có cả đống đứa xem thì bán hàng kèm chửi có gì lạ.
 

vic1806

Senior Member
Mấy thằng như duy mạnh chửi bậy ầm ầm được tung hô sống thật hay mấy thằng sờ trim mờ đông lào mở mồm ra là văng tục vẫn có cả đống đứa xem thì bán hàng kèm chửi có gì lạ.

Trong văn hóa việt. Chửi là 1 vũ khí. Khi đấu mõm, thằng nào chửi rát hơn auto chiếm lợi thế, bất chấp mọi lí lẽ và chính tả.
 

canvas102

Senior Member
Bữa nghe thử vụ Trang Trần mới thấy, đúng là "đặc sản" này chẳng có gì hay nhưng với con nít thì flow chửi nó khá cuốn, cũng như một dạng rap vậy. Lý do phải tránh cho trẻ con tiếp xúc với môi trường như vậy từ nhỏ là thế.
 

blackhole200294

Senior Member
từ lúc đẻ ra đến giờ mới đi ăn ở quán bún chửi có 1 lần và ko có lần 2 luôn :doubt: chắc hàng quán ăn sángxung quanh chỗ này nấu như cứt nên ngta mới nhắm mắt mà vào ăn chứ như tôi éo bao giờ ngồi quán ntn ăn luôn:angry:
 
Top