thảo luận Bún đậu mắm tôm chuẩn vị Hà thành

Chuẩn vị hà nội là đậu phụ lướt ván rán cả bìa rồi xắt ra bằng que tre bác ơi, ăn kèm bún hoặc cùng lắm là thêm ít thịt chân giò bó luộc thôi
 
mắm tôm ăn thì phê mà cữ nghĩ tới cái phóng sự nó quay cơ sở sx mắm tôm dòi bọ các thứ là lại rén :burn_joss_stick:
 
Bún đậu mắm tôm là món ăn độc đáo được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng hấp dẫn. Tuy có nhiều nguyên liệu kết hợp lại với nhau nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguyên liệu​

  • Đậu phụ: 10 miếng
  • Thịt ba chỉ: 300gr
  • Đế sun: 300gr (Có thể thay bằng tràng luộc)
  • Mắm tôm, đường, dấm, rượu trắng, chanh, ớt
  • Bún lá: 1kg

Rau ăn kèm​

  • Kinh giới
  • Tía tô
  • Rau mùi
  • Dưa leo
  • Xà lách
  • Thì là

Cách làm

Bước 1: Đậu cắt miếng mỏng vừa phải rán giòn, vàng đều hai mặt rồi xếp ra đĩa. Hoặc để nguyên cái rán vàng rồi mới cắt nếu thích ăn mềm hơn.

Bước 2: Thịt ba chỉ chọn miếng không nạc không mỡ quá, không bị long, thái miếng dài khổ ngang chừng 3cm. Cho thịt và sụn vào nồi đổ ngập nước, đun sôi hớt váng bọt, cho vào chút gia vị và dấm. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín, vớt ra thả vào bát nước lọc cho khỏi thâm. Sụn đun thêm khoảng 5 phút. Vớt thịt và sụn ra để ráo, thái miếng mỏng bày ra đĩa.

Bước 3: Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến cho dấm và chút rượu vào đánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon.

Bước 4: Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm ăn kèm rửa sạch ngâm nước muối pha loãng vảy sạch nước. Bước 5: Lúc này bạn đã hoàn thành xong các khâu chuẩn bị về nguyên liệu, dọn ra đĩa hoặc mẹt để cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.
không có hình ko hình dung nổi :LOL:
 
Back
Top