Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần

Cryolite.F

Senior Member
https://thanhnien.vn/bun-mi-vang-phuc-kien-muon-an-phai-doi-mot-tuan-post1513299.html
Bún mì vàng là một món ăn nổi tiếng của người Hoa Chợ Lớn, khi phối hợp những nguyên liệu tưởng “chẳng ăn nhập” để cho ra thành phẩm siêu ngon và lạ miệng. Mì vàng Phúc Kiến với bún gạo dai sợi nhỏ, ăn chung rau xà lách xoong đắng nhẹ, kèm thêm bánh tôm gốc Hoa giòn rụm, mang đến thực khách trải nghiệm thú vị.

Là món ngon của người Hoa Chợ Lớn, bún mì vàng Phúc Kiến lại khác hoàn toàn mì khô, mì nước hay hủ tiếu mềm, bởi rau ăn chung không phải cải thìa hay cải ngọt trụng chín, mà lại là cải xoong tươi, có vị đắng nhẹ, lại ăn kèm bánh tôm kiểu Hoa giòn rụm. Nước lèo ngọt đậm đà, khi ăn với rau cải xoong vị hơi nhẫn rất hài hòa, bắt miệng.

Sự kết hợp kỳ lạ giữa mì vàng Phúc Kiến sợi to và bún khô sợi nhuyễn tưởng "lạc quẻ" nhưng lại cho ra thành phẩm rất ngon miệng.

Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 1
Bún mì vàng thơm ngon ăn kèm bánh tôm người Hoa giòn rụm.
Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 2
Bánh tôm ăn kèm được chiên thật giòn và mỏng, để lâu không bị mềm.

Bún mì vàng Phúc Kiến khiến nhiều thực khách lần đầu nghe qua cảm thấy tò mò, không biết món ăn có phải làm từ một loại sợi bánh mới lạ nào không.

Với những ai đã thưởng thức qua bún mì vàng, chắc hẳn sẽ chẳng xa lạ gì sự kết hợp độc đáo này.

Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 3
Bún gạo khô với mì vàng Phúc Kiến.
Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 4
Bún mì vàng ăn chung với tôm, cật, thịt nạc, thịt viên.

Nước lèo bún mì vàng được nêm ngọt đậm đà để trung hòa vị đắng nhẹ của cải xoong ăn kèm.

Mỗi tuần quán chỉ bán món này vào 1 ngày duy nhất, muốn ăn được bún mì vàng, thực khách phải chờ tận 7 ngày để thưởng thức.

Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 5
Bún mì vàng ngọt đậm đà vị xương, ăn kèm xà lách xoong vị hơi nhẫn.
Bún mì vàng Phúc Kiến muốn ăn phải đợi một tuần - ảnh 6
Bà Tiên phải dậy từ 3 giờ rưỡi để chiên bánh tôm vì đây là khâu tốn nhiều thời gian nhất.

...
 

Frieza-sama

Senior Member
Thấy ăn không ngon,1 tuần mới bán 1 lần là hợp lý chứ bán món này suốt chắc doanh thu giảm
 

Predator114

Senior Member
Fen nào k muốn chờ thì lại ngã 3 Trần Quý-Dương Tử Giang có tiệm bán bún mì vàng hàng ngày luôn, giá hơi cao tí tầm 60-65k
OG0lsXv.png
 

QQMarco

Senior Member
Thiếu gì quán bán. Chạy bài cho cố vô tìm thử ăn như hạch, thua mì tàu kiểu cổ truyền nữa nói gì tới nam vang.
 

Cho BecGie

Senior Member
vẫn thua hủ tiếu Nam Vang
tEgHkZ5.png
Các món ăn nước xuất hiện ở SG, tôi đánh giá hũ tiếu Nam Vang là cao nhứt :p Đói đói làm tô Nam Vang khô ngon miễn bàn.
Bún mắm miền Tây cũng ngon nhưng k bằng.
Phở cũng được nhưng ăn riết ngán mẹ nó rồi
Bún bò Huế thì ăn k thấy hợp mặc dù do người gốc Huế nấu, chỉ hợp bún Huế ăn tại Huế thôi:)
Còn đồ của lũ Hoa Kìu thì xin kiếu, nhiều dầu mỡ vcl, lại thủ dâm giá nên thôi

Gửi bằng vozFApp
 

Ne_Yo

Senior Member
ăn bún, ăn phở mắc gì ăn bắp vậy khựa con
ăn gì ko quan trọng, quan trọng là nhai lâu để cái mồm đỡ xuất xàm ngôn đó thanh niên
chụp mũ tới mất não, đúng chuẩn vozer đây rồi o_O
 

Pochita

Senior Member
Các món ăn nước xuất hiện ở SG, tôi đánh giá hũ tiếu Nam Vang là cao nhứt :p Đói đói làm tô Nam Vang khô ngon miễn bàn.
Bún mắm miền Tây cũng ngon nhưng k bằng.
Phở cũng được nhưng ăn riết ngán mẹ nó rồi
Bún bò Huế thì ăn k thấy hợp mặc dù do người gốc Huế nấu, chỉ hợp bún Huế ăn tại Huế thôi:)
Còn đồ của lũ Hoa Kìu thì xin kiếu, nhiều dầu mỡ vcl, lại thủ dâm giá nên thôi

Gửi bằng vozFApp
Hủ tiếu thành đạt nó bỏ bột ngọt nhiều vc
 

gia2712

Senior Member
ăn gì miễn ngon là đc, có khi bỏ số tiền gấp 2-3 lần bthg để ăn tô mì tàu khựa nó cảm giác thượng đẳng hơn nên ngon hơn thì sao, ở sg mà ăn đồ tàu thì phải gọi là sang lắm, chứ ko thừa tiền thì có thằng ngu nào lại bỏ gần 100k cho cái món tầm 30-40k bao h
 

diepxitin555

Senior Member
Bún mì vàng này anh em ở sg thì ra đường Văn Thân Q6 đối diện hẻm chùa Thiên Đức, tô 40 50 gì đó, nước lèo ngon thôi rồi, chỉ bán buổi sáng, tầm 8 9h là hết nhưng mà nói trước nhà hơi dơ.

Gửi từ Samsung SM-G975U1 bằng vozFApp
 

zollback2

Senior Member
Các món ăn nước xuất hiện ở SG, tôi đánh giá hũ tiếu Nam Vang là cao nhứt :p Đói đói làm tô Nam Vang khô ngon miễn bàn.
Bún mắm miền Tây cũng ngon nhưng k bằng.
Phở cũng được nhưng ăn riết ngán mẹ nó rồi
Bún bò Huế thì ăn k thấy hợp mặc dù do người gốc Huế nấu, chỉ hợp bún Huế ăn tại Huế thôi:)
Còn đồ của lũ Hoa Kìu thì xin kiếu, nhiều dầu mỡ vcl, lại thủ dâm giá nên thôi

Gửi bằng vozFApp
Nghe fence chia sẻ thú vị đấy. Có dịp tôi cũng phải thử tô hủ tiếu nam vang xem sao
 
Top