thảo luận Bún riêu vỉa hè Hà Nội từng lên CNN: Vừa ăn vừa né xe, ngày bán hơn trăm bát

Cảm giác đi các cánh đồng, lật cỏ, móc hang được vài ký cua. Về vợ nấu cho nồi bún riêu mới là ngon. Đợt giãn cách, đi vào đập nước móc 3 tiếng được 10kg cua về chia cho mấy nhà anh chị cùng làm (ai ở Long Thành vào đập Thái Lạc bắt nhé, hãy còn nhiều).
Chứ bún riêu chuẩn chỉ có đậu hũ, cà chua, rau muống bào, giá, hoa chuối, riêu cua (nên pha lòng trắng trứng thì sẽ ngon hơn), huyết. Có thêm vài con ốc hay lát chả giò thì cũng oke. Nhưng cái nước chấm vĩ đại của bún riêu thì phải nói là mắm tôm.
Bỏ quá nhiều thứ sẽ mất vị đặc trưng của bún riêu.
Từ Bắc vào Nam chắc do quen vị nhà nấu mà chưa thấy quán nào ngon. Canh bún thì SG có quán Mẹ tôi ngon nhức nách!
có đợt tôi móc cả tiếng được có mỗi con
G1uz9HC.png
 
Cảm giác đi các cánh đồng, lật cỏ, móc hang được vài ký cua. Về vợ nấu cho nồi bún riêu mới là ngon. Đợt giãn cách, đi vào đập nước móc 3 tiếng được 10kg cua về chia cho mấy nhà anh chị cùng làm (ai ở Long Thành vào đập Thái Lạc bắt nhé, hãy còn nhiều).
Chứ bún riêu chuẩn chỉ có đậu hũ, cà chua, rau muống bào, giá, hoa chuối, riêu cua (nên pha lòng trắng trứng thì sẽ ngon hơn), huyết. Có thêm vài con ốc hay lát chả giò thì cũng oke. Nhưng cái nước chấm vĩ đại của bún riêu thì phải nói là mắm tôm.
Bỏ quá nhiều thứ sẽ mất vị đặc trưng của bún riêu.
Từ Bắc vào Nam chắc do quen vị nhà nấu mà chưa thấy quán nào ngon. Canh bún thì SG có quán Mẹ tôi ngon nhức nách!
đọc 1 hồi thì câu chốt Pr cho quán bún nhà, Hảo Hảo ah :LOL:))
 
Cảm giác đi các cánh đồng, lật cỏ, móc hang được vài ký cua. Về vợ nấu cho nồi bún riêu mới là ngon. Đợt giãn cách, đi vào đập nước móc 3 tiếng được 10kg cua về chia cho mấy nhà anh chị cùng làm (ai ở Long Thành vào đập Thái Lạc bắt nhé, hãy còn nhiều).
Chứ bún riêu chuẩn chỉ có đậu hũ, cà chua, rau muống bào, giá, hoa chuối, riêu cua (nên pha lòng trắng trứng thì sẽ ngon hơn), huyết. Có thêm vài con ốc hay lát chả giò thì cũng oke. Nhưng cái nước chấm vĩ đại của bún riêu thì phải nói là mắm tôm.
Bỏ quá nhiều thứ sẽ mất vị đặc trưng của bún riêu.
Từ Bắc vào Nam chắc do quen vị nhà nấu mà chưa thấy quán nào ngon. Canh bún thì SG có quán Mẹ tôi ngon nhức nách!
Nhớ hồi xưa xuống Nhà Bè bắt còng, về chiên giòn , ngon bá chady
 
Back
Top