thảo luận Bún thang - tinh hoa ẩm thực của Hà Nội

vớ vẩn vãi, khẩu vị của anh không hợp một món nào đó thì tự nhiên anh cảm thấy không ngon, không có nghĩa là ai cũng cảm thấy thế... cho nên so sánh rất vô nghĩa và vớ vẩn...

nấu bún thang mà không biết nấu lại kết hợp với người ăn không biết cách ăn nữa thì tất nhiên sẽ dở... cũng như bún bò mà chọn mắm không khéo hoặc keo kiệt lọc mắm quá tay thì bát bún thối inh chứ ngon gì nổi...

cái món đậu chấm mắm tôm nhiều người bảo là tuyệt đỉnh ẩm thực, bọn không biết ăn nó chỉ ngồi bịt mũi bất chấp phép lịch sự...

cái món bún thang này ngoài nấu khó ra thì ăn cũng phải biết ăn, nêm nếm cho vừa miệng là ngay khi ăn chứ không phải như các món bún phở khác là ở lúc nấu... anh có nhiều lựa chọn nêm nếm, nó có tới 3-4 loại gia vị khác nhau... muốn mặn thì nó mặn đái ra quần luôn chứ ở đó mà nhạt...

anh nào mà chê bún thang nhạt chẳng qua không biết cách ăn, tôi thật...
anh nói chuyện tào lao,phở bún chả đều xuất xứ ngoài bắc nhưng vì nó ngon nên đều du nhập vào nam và nổi tiếng còn bún thang mà nó ngon thì nó chả kém nổi tiếng đến thế,ngay cả dân hà nội hầu như ai là ko biết món bún thang nhưng cho họ chọn bún cá,phở,bún bò và bún thang thì 10 ng chắc 1 người chọn bún thang,ngay cả quê hương của nó ng dân họ còn ko khoái thì nói chi dân miền khác,còn việc các anh suốt ngày pr mà nó ko nổi tiếng và nhiều chỗ bán như phở,bún chả hay bún đậu là đã chứng minh đa phân mọi người đều cảm thấy thế r nhé anh
 
Khi các anh bần nông dalit ấn ** đã quen ăn đồ bỏ đẫy bột cà ri hành tỏi cộng 1 tỷ loại gia vị khác rồi thì khi được cho ăn miếng bò kobe chỉ ướp muối với tiêu kiểu gì mấy anh dalit cũng chửi dkm nhạt nhẽo vcl đéo có vị gì thôi :doubt:
anh so giò chả trứng chiên vs bò kobe là tôi biết anh khôn thế nào r,khỏi gạch khỏi rep,chúng no tôi ăn đồ bỏ đẫy gia vị nhưng sushi,sashimi đồ nhật chúng tôi vẫn nốc như thường mà ko có chê nhạt nhé anh,cái bún thang vị thanh thanh mà các anh thần thánh đến ng dân xứ anh nó còn chả phổ biến nữa là
 
Last edited:
anh nói chuyện tào lao,phở bún chả đều xuất xứ ngoài bắc nhưng vì nó ngon nên đều du nhập vào nam và nổi tiếng còn bún thang mà nó ngon thì nó chả kém nổi tiếng đến thế,ngay cả dân hà nội hầu như ai là ko biết món bún thang nhưng cho họ chọn bún cá,phở,bún bò và bún thang thì 10 ng chắc 1 người chọn bún thang,ngay cả quê hương của nó ng dân họ còn ko khoái thì nói chi dân miền khác,còn việc các anh suốt ngày pr mà nó ko nổi tiếng và nhiều chỗ bán như phở,bún chả hay bún đậu là đã chứng minh đa phân mọi người đều cảm thấy thế r nhé anh
rốt cục ý anh là gì? là nhiều người thích các món khác hơn bún thang?
 
rốt cục ý anh là gì? là nhiều người thích các món khác hơn bún thang?
I'm joining Tủ lạnh FC :p:p:p

Mà thôi ẩm thực nó là một nét rất riêng tư, cũng như nước bông, cũng như cái váy màu vàng mà ai cũng cãi nó là màu cứt ngựa ... mình ăn ngon mình biết thôi chứ ngồi gắp miếng bún rồi tranh luận với người không cùng sở thích mất cả ngon miệng ...

Có ông bút thủ nào từng viết: cái đẹp trong mắt kẻ si tình (dịch từ quyển nào đó của ông nào đó)
 
ông nào giới thiệu quán bún thang ngon với, để tuần sau tôi ra HN tới thử xem. Chỗ tôi có quán bún ốc, dân HN ra nấu, ăn ngon vãi, tuần nào cũng làm 2 tô, nên muốn thử mấy món HN cho biết.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nói chung ăn chán, nhạt nhẽo.
View attachment 871963
Gà nhìn có vẻ dày thịt, lại còn chặt miếng to thế này ăn dở là đúng rồi
Bún thang bán chuẩn thì thịt gà thái mỏng bằng đầu đũa thôi, mỗi thớ thịt gà luôn để cả da
Cái món này riêng khâu làm nguyên liệu đòi hỏi trình độ kỹ năng thái dao phải điêu luyện
 
Last edited:
anh nào có thể giới thiệu tôi 1 quán bún thang chuẩn vị ko với, chứ chưa đc ăn 1 bát nào đúng nghĩa cả. món này hỏi các cụ còn chào thua vì nấu nó cầu kỳ quá

via theNEXTvoz for iPhone
Mình hay ăn trong ngõ Hạ Hồi cũng ổn, hơn 20 năm rồi biết mỗi chỗ này :LOL:. Mấy chỗ trên Hàng Ngang Hàng Đào thì thôi bỏ qua, lên đấy chắc nó chém tụt quần. Bún thang giờ ít chỗ bán lắm, làm thì cầu kỳ mà kén khách, làm mẹ bún ngan vừa đơn giản vừa đông khách nên giờ ít hàng bán bún thang.
Ẩm thực nó phải đa dạng, phong phú. Như một số vozer trong này thì có vẻ cả nước chỉ cần bán phở, bán bún bò là đủ. Xong lại quay ra chửi ẩm thực VN nghèo nàn :LOL:)
 
Thím nói nghe hợp lý phết, mình khá là bất ngờ nhiều thím ngoài đó chê món bún thang hoặc là không biết tới.
Mình là đứa không hợp máy món nước và đặc biệt là bún nước, nhưng mỗi lần bà nội mình nấu thì mình đều làm hai bát to mới đã
fSpEK5Y.png
Món này nấu lâu nên nhiều người họ ngại nấu, nhà tôi cũng chỉ khi nào mọi người tụ tập ngày giỗ ngày tết mới nấu thôi, mà phải dì tôi nấu mới ăn được. Mấy bà mợ lấy mấy ông cậu trong nhà cũng dạy cho cách nấu đâu mà nấu dở lắm :D .Nói chung ăn món ăn k phải chỉ biết ăn mà cũng là cách truyền lại cái văn hoá thôi. Mẹ tôi bà còn nói nhiều lắm mà tôi nhớ được in ít thôi vì ngày đó k nhận ra sự quan trọng của nó
 
Từng ăn món này 3 lần, 1 lần chị gái nấu, 1 lần về nhà sếp nấu, 1 lần ăn hàng, kết luận là không thích lắm, thích bún mọc hơn :)
 
chưa ăn bao giờ, nhưng đọc cmt thì đa số là chê dở, lạt lẽo. Theo mình, 1 là do k hợp vị, 2 là nấu k đúng chuẩn, vì có lẽ món này chắc hẳn phải cầu kỳ tỉ mỉ hơn các món bún thông thường khác. Nếu ngay cả các bạn ở ngoài đó cũng chê dở thì thật tiếc cho 1 món ăn đậm chất hà thành đã có dấu hiệu mai một đi
Mình cũng có ra ngoài đó 1 lần, và sau đó nghiện luôn món bún chả hà nội.
Về nhà ( mình ở miền trung), lâu lâu thèm gg xem có quán bún chả nào k, có, nhưng ăn thật sự thất vọng, dở vl, chả có phong vị gì.
 

Attachments

  • Bun-Cha-Hanoi.jpg
    Bun-Cha-Hanoi.jpg
    335.2 KB · Views: 71
trứng chiên mà bỏ vô nước là thấy sợ hãi rồi, sao hổ lốn vậyón
Món này ăn thanh cảnh, hồi xưa hay ăn ở quán ngay cây xăng L V Sỹ-TH Liệu
 
Mấy thằng chê là ko biết ăn, kêu nhạt mà ko biết có lựa chọn mắm tôm, kêu ko có mùi vị thì mũi điếc ko ngửi được mùi tôm khô. Cái món này là ăn chơi nên ko ăn no bụng được. Nếu ăn chiều thì ok chứ ăn sáng thì tôi chọn phở :doubt:. Khách đông hay ít chả liên quan đến ngon hay ko. Đầy hàng dở vẫn đông khách (1000 bát 1 ngày cơ)
 
vớ vẩn vãi, khẩu vị của anh không hợp một món nào đó thì tự nhiên anh cảm thấy không ngon, không có nghĩa là ai cũng cảm thấy thế... cho nên so sánh rất vô nghĩa và vớ vẩn...

nấu bún thang mà không biết nấu lại kết hợp với người ăn không biết cách ăn nữa thì tất nhiên sẽ dở... cũng như bún bò mà chọn mắm không khéo hoặc keo kiệt lọc mắm quá tay thì bát bún thối inh chứ ngon gì nổi...

cái món đậu chấm mắm tôm nhiều người bảo là tuyệt đỉnh ẩm thực, bọn không biết ăn nó chỉ ngồi bịt mũi bất chấp phép lịch sự...

cái món bún thang này ngoài nấu khó ra thì ăn cũng phải biết ăn, nêm nếm cho vừa miệng là ngay khi ăn chứ không phải như các món bún phở khác là ở lúc nấu... anh có nhiều lựa chọn nêm nếm, nó có tới 3-4 loại gia vị khác nhau... muốn mặn thì nó mặn đái ra quần luôn chứ ở đó mà nhạt...

anh nào mà chê bún thang nhạt chẳng qua không biết cách ăn, tôi thật...
thế ở đây có ai ép a công nhận món đấy là ko ngon ko? chả có sự so sánh nào là không khập khiễng đâu a ạ, a thấy ngon nhưng cũng chẳng có nghĩa là cái món đấy nó ngon, đến ngay như phở riêng cái voz này thread nào chả cãi nhau, mặc dù nó là cái món thông dụng ko nhất thì nhì của người vn trên thế giới. Đã đánh giá đồ ăn người ta thích đưa cảm xúc cá nhân vào thì sai chỗ nào :))

buồn cười mấy cái tôi tô đậm :LOL: có món nào ở vn đến lúc ăn mà ko nêm nếm lại cho vừa miệng :LOL: 3 4 loại gia vị khác nhau của a nó to quá, muốn mặn thì cho thêm mắm hay mắm tôm vào nhưng ko có nghĩa cứ mặn thêm là nó ngon

ăn cái bún thang cũng cần phải biết cách à? phải chồng chuối ăn bằng lỗ mũi hay làm sao? thà nói vị giác không hợp người ta còn chả nói gì, đây a nói cứ như kiểu ẩm thực gì cao siêu lắm, vốn dĩ nó khác gì nhữn món thừa mừa kết hợp lại
 
Last edited:
thế ở đây có ai ép a công nhận món đấy là ngon ko? chả có sự so sánh nào là không khập khiễng đâu a ạ, a thấy ngon nhưng cũng chẳng có nghĩa là cái món đấy nó ngon, đến ngay như phở riêng cái voz này thread nào chả cãi nhau, mặc dù nó là cái món thông dụng ko nhất thì nhì của người vn trên thế giới.

buồn cười mấy cái tôi tô đậm :LOL: có món nào ở vn đến lúc ăn mà ko nêm nếm lại cho vừa miệng :LOL: 3 4 loại gia vị khác nhau của a nó to quá, muốn mặn thì cho thêm mắm hay mắm tôm vào nhưng ko có nghĩa cứ mặn thêm là nó ngon

ăn cái bún thang cũng cần phải biết cách à? phải chồng chuối ăn bằng lỗ mũi hay làm sao? thà nói vị giác không hợp người ta còn chả nói gì, đây a nói cứ như kiểu ẩm thực gì cao siêu lắm, vốn dĩ nó khác gì nhữn món thừa mừa kết hợp lại


có những món ăn thực sự là phải biết cách ăn, anh sẽ biết điều đó khi tới lúc, hy vọng là thế, ai cũng có lúc mông muội ;)
 
Back
Top