Bước đi mới trong nghiên cứu cấy nội tạng lợn cho người

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/buoc-di-moi-trong-nghien-cuu-cay-noi-tang-lon-cho-nguoi-post1350054.html

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nội tạng cứu người, các nhà khoa học dự định kéo dài thời gian nghiên cứu việc cấy ghép nội tạng lợn biến đổi gen cho những người chết não.

Theo Robert Montgomery, Giám đốc Viện cấy ghép Langone NYU (Mỹ), các nhà khoa học có kế hoạch nghiên cứu chức năng của thận lợn ở những người chết não trong khoảng thời gian 2-4 tuần, theo Wall Street Journal hôm 27/8.

Theo kế hoạch nghiên cứu này, những người chết não sẽ được cho thở máy lâu hơn đáng kể so với những nghiên cứu trước đó.

Trong 4 nghiên cứu trước đó tại NYU, các gia đình và ủy ban giám sát nghiên cứu mới cho phép nhà khoa học nghiên cứu tim lợn và thận lợn trong cơ thể người thân của họ trong tối đa 72 giờ.

Việc kéo dài thời gian như trên có thể cung cấp dữ liệu quan trọng, nhằm giúp khởi động các thử nghiệm lâm sàng về cấy ghép nội tạng động vật cho những bệnh nhân còn sống.

Nhưng điều đó cũng đặt ra những quan ngại về đạo đức và khoa học đối với các bác sĩ và gia đình có liên quan.

Tiến sĩ Montgomery cho biết cấy ghép nội tạng từ lợn sang khỉ đầu chó cũng chỉ ra một giai đoạn rủi ro khác (14-30 ngày sau khi cấy ghép).

Ông nhận định việc nghiên cứu cấy ghép nội tạng lợn ở người chết não trong khoảng thời gian 14-30 ngày có thể cung cấp thông tin quan trọng về hệ thống miễn dịch của người và đưa ra mô hình tốt hơn khỉ đầu chó.

Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian nghiên cứu cũng sẽ làm trì hoãn việc chôn cất.

Nếu có thể lên tiếng, Alva Capuano, một người chết não và đã nhận được quả tim lợn, sẽ muốn tham gia vào nghiên cứu và giúp thúc đẩy việc hiến tặng nội tạng, các thành viên trong gia đình bà cho biết.

..............
 

SertyVLO

Senior Member
Quả này thành công thì ng sống 200 tuổi cũng bình thường. Cứ 50 năm thì thay 1 bộ đồ lòng của lão trư vào dùng như mới.
MtVDndc.png


Gửi từ Samsung SM-N985F bằng vozFApp
 
Top