Buồn với mùa phượng... ''đổ''

hoanglich

Đã tốn tiền
Sau vụ việc một số cây phượng bất ngờ bật gốc, gãy đổ gây nguy hiểm cho học sinh ở một số tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có cây phượng bị gãy ở Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa), thời gian gần đây, nhiều cây phượng ở trong sân trường cũng như trên một số tuyến đường ở địa bàn TP.Biên Hòa bị chặt bỏ hoặc cưa trụi cành, trong đó có cả những cây đang xanh tốt.


Hàng phượng vĩ trên đường 17A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (P.An Bình, TP.Biên Hòa)  bị cưa trụi
Hàng phượng vĩ trên đường 17A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2 (P.An Bình, TP.Biên Hòa) bị cưa trụi

Cụ thể như những cây phượng nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Trỗi (P.Quang Vinh) dù còn nhỏ nhưng cũng bị cưa trụi cành. Nhiều cây phượng lớn trên một số tuyến đường trong các khu công nghiệp như: Amata, Long Bình, Biên Hòa 1, Biên Hòa 2… đang vào mùa trổ hoa rất đẹp cũng bị cưa trụi.

Đáng chú ý, hàng phượng vĩ gần 100 cây trên đường 17A (nối từ đường song hành xa lộ Hà Nội đến đường 3A, Khu công nghiệp Biên Hòa 2, P.An Bình) cũng bị cưa trụi khiến nhiều người đi đường tỏ ra luyến tiếc. Vì ngay trong khu công nghiệp mà trồng được hàng cây xanh như vậy là rất tốt, giúp thanh lọc không khí ô nhiễm trong khu công nghiệp, tỏa bóng mát cho người đi đường.

http://www.baodongnai.com.vn/bandoc/202006/buon-voi-mua-phuong-do-3007448/index.htm
 

lamlamll

Senior Member
Bữa nay cái trường kế bên nhà cho người xuống gọt hết 50% mỗi cây phượng :smile:
 
Top