BVĐK TW Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng

eipi10

Senior Member
(PLVN) - Ngày 27/12, thông tin từ BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một tai nạn sinh hoạt hy hữu, vết thương do cây gỗ xuyên từ tầng sinh môn đến bụng.

Bệnh nhân L.V.N (44 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) nhập viện ngày 25/12 do cây gỗ dài 1,5m đâm xuyên từ dưới tầng sinh môn lên bụng. Trước đó, bệnh nhân đang ngồi tắm trên sàn gỗ bắc dưới mương trong vườn nhà thì bất ngờ sàn gỗ bị sập. Bệnh nhân bị lọt xuống mương, không may bị 1 cây cọc gỗ đâm từ dưới lên vùng tầng sinh môn xuyên thẳng vào thành bụng trước. Ngay khi tai nạn xảy ra vợ bệnh nhân đứng gần đó đã tri hô và phải huy động 15 người đến để ứng cứu.​


Hình ảnh cây gỗ lấy ra sau phẫu thuật.
Một nhóm người đỡ phần vai bệnh nhân để bệnh nhân không bị ngạt nước, những người còn lại thay phiên nhau lặn xuống nước để cưa cây gỗ. Phải mất 20 phút mới cưa được cây gỗ và đưa được bệnh nhân lên bờ. Ngay sau đó bệnh nhân cùng với cây gỗ còn cắm trong người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.


Các bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật
Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, với phương pháp mổ thám sát xử lý tổn thương và lấy cây gỗ. Thời gian phẫu thuật 120 phút.


Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật.

...​
Nguồn: https://baophapluat.vn/song-khoe/bv...o-xuyen-tu-tang-sinh-mon-den-bung-564270.html
 

cvcx

Senior Member
Ko rành y khoa, thấy tầng sinh môn có chữ sinh nên tưởng là lỗ đít. Gu gồ thì đúng là chỗ lỗ đít.

Sent from LGE LG-F800K using vozFApp
 

wintersotana

Senior Member
Thực sự thì nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng vẫn có thể cứu đc, quan trọng nhất là người đi đường phải nhanh nhạy và sơ cứu đúng cách
Ca này team sơ cứu làm quá tốt
 

chicken_joe

Senior Member
y chang ông kia hồi năm 95-96 gì đó đào giếng té xuống cây xà beng dựng ở dưới. đọc tờ báo thốn mấy ngày, tới giờ vẫn chưa quên :burn_joss_stick:
 
Sao mà mãi mới dám kéo hết ảnh cái khúc gỗ vừa kéo vừa thốn dần đều.
May mà bà vợ nhìn thấy kêu cứu ngay chứ nó mà thủng cơ hoành, thủng phổi rồi thì đéo kêu được luôn
Anh đừng bị gay luôn là được. Gay là đặc quyền của người làng gốm, lũ thẳng không có quyền chơi gay


Gửi từ Chặn giấy bằng vozFApp
 
Top