Ca bệnh Covid-19 thứ 31 không điều trị tại Quảng Nam

mp3ts

Đã tốn tiền
Sáng ngày 10/3, một lãnh đạo của Sở Y tế Quảng Nam khẳng định với Đại Đoàn Kết thông tin nói trên. Theo đó, bệnh nhân nam, 49 tuổi quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, nhưng bệnh nhân này không điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam.

anh_1.jpg

Các y bác sĩ tiến hành đo thân nhiệt ở Quảng Nam.​

Trước đó, vào chiều 9/3, Bộ Y tế chính thức công bố ca bệnh Covid-19 thứ 31. Cụ thể thông tin từ Viện Pasteur Nha Trang cho biết, bệnh nhân nam, 49 tuổi quốc tịch Anh cùng đi trên chuyến bay VN0054 đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Mẫu bệnh phẩm này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Nam gửi xét nghiệm.

Nhưng thông tin trên cho rằng, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Quảng Nam, trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Nhưng rất nhiều bạn đọc thắc mắc Bệnh viện Bắc Quảng Nam nằm ở đâu? Trong khi tại Quảng Nam không có bệnh viện này. Từ đó nhiều người suy diễn, có thể là Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam hay Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi Bắc Quảng Nam.

Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã liên lạc với các bệnh viện này và đều nhận được khẳng định, bệnh viện họ không hề tiếp nhận điều trị bệnh nhân này. Trong khi đó, từ chiều 9/3, khi Bộ Y tế công bố về bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo Sở Y tế nhiều lần nhưng không được.

Sáng nay một lãnh đạo Sở Y tế cho biết, đúng là có ca bệnh Covid-19 thứ 31, nhưng từ khi có kết quả dương tính, bệnh nhân này đã yêu cầu được chuyển ra một bệnh viện chuyên ngành ở Huế để tiếp tục được điều trị và hiện nay công việc chuyển bệnh nhân này đã được tiến hành.

Trước đó như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, chiều 9/3, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 40 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 thì đã có 30 kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Theo ông Hai, còn lại 10 người đang tiếp tục lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả cơ quan chức năng. Tuy nhiên chiều cùng ngày, Bộ Y tế chính thức công bố ca bệnh Covid -19 thứ 31 tại Quảng Nam nói trên.

http://daidoanket.vn/cac-benh-dich/ca-benh-covid-19-thu-31-khong-dieu-tri-tai-quang-nam-tintuc461089
 
Top