Ca COVID-19 gia tăng, Singapore không loại trừ giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/ca-covid-19-gia-...-xa-hoi-nghiem-ngat-hon-20210907115812818.htm

TTO - Dù đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 80% dân số, Singapore không loại trừ khả năng đóng cửa nhà hàng và hạn chế các sự kiện công cộng nếu các ca bệnh tiếp tục gia tăng.

Ca COVID-19 gia tăng, Singapore không loại trừ giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Tài chính kiêm chủ tịch lực lượng liên bộ điều phối COVID-19 Singapore Lawrence Wong - Ảnh: CNA

"Chúng ta phải làm chậm tốc độ lây nhiễm", ông Lawrence Wong, Bộ trưởng Tài chính kiêm chủ tịch lực lượng liên bộ điều phối COVID-19 Singapore, nhấn mạnh trong buổi họp báo ngày 6-9.

"Đây là những biện pháp cuối cùng. Chúng ta sẽ cố hết sức để hạn chế tái áp dụng các biện pháp phòng dịch cao hơn nhưng chúng ta cũng không nên loại trừ hoàn toàn khả năng này", ông Wong nói thêm.

Theo Hãng tin Bloomberg, Singapore sẽ tăng tần suất xét nghiệm COVID-19 bắt buộc ở những môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao hơn, chẳng hạn như các dịch vụ chăm sóc cá nhân và phòng tập gym từ 13-9. Quốc đảo này cũng sẽ mở rộng yêu cầu xét nghiệm bắt buộc với những người phải thường xuyên tiếp xúc với người khác như nhân viên trung tâm thương mại và nhân viên siêu thị.

Kể từ 8-9 tới, Chính phủ Singapore không cho phép các cuộc tụ tập đông người tại nơi làm việc.

Động thái trên diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Bộ trưởng Lawrence Wong thông báo Singapore đang chuyển sang giai đoạn "sống chung với COVID-19", theo đó không cần thiết phải áp đặt thêm các hạn chế phòng dịch nhưng cũng không nới lỏng chúng ngay lập tức.

Trong tuần kết thúc vào ngày 5-9, số ca mắc mới trong cộng đồng tại Singapore đã tăng lên hơn 1.200 ca, tăng gấp đôi tổng số ca trong tuần trước đó. Ngày 6-9, Singapore ghi nhận thêm 235 ca nhiễm cộng đồng trong 24 giờ, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch đến nay của nước này lên gần 69.000 ca.

Bộ trưởng Wong cho biết giới chức Singapore sẽ tiếp tục tích cực xét nghiệm và truy vết để làm chậm sự lây nhiễm cũng như để tránh sự gia tăng số ca bệnh ngoài tầm kiểm soát, có thể làm quá tải hệ thống y tế. Ông cho biết chính phủ có thể cần phải siết các hạn chế phòng dịch nếu số ca trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt tăng lên.

Bộ Y tế Singapore cũng kêu gọi người dân hạn chế tụ tập đông người và thu hẹp số lượng người thân quen thường xuyên tiếp xúc xuống thấp hơn lúc bình thường. "Hãy thu hẹp các tương tác xã hội không cần thiết. Các bạn có thể ra ngoài ăn tối nhưng hãy giảm quy mô trong giai đoạn này. Mọi nỗ lực đều có giá trị", ông Wong kêu gọi.

...
 

hahang83

Senior Member
Nhìn thằng giàu, tiêm nhiều gấp mấy lần mình mà nó còn cứ đóng đóng mở mở như này thực sự thấy tăm tối cho cho quãng từ giờ đến cuối năm.
nhìn thằng giàu, tiêm nhiều gấp mấy lần mình mà nó còn cứ đóng đóng mở mở như này thực sự thấy tăm tối cho cho quãng từ giờ đến cuối năm...2022
 

Gio Lanh 21

Đã tốn tiền
đọc mãi ko thấy kiểu chống dịch bắt dân ở nhà mà chỉ kêu gọi hạn chế thôi nhỉ,còn cho mở cả nhà hàng gym luôn
 

sailamkhi0nline

Senior Member
Singapore lãnh đạo nhìn xa trông rộng, tham gia vào nghiên cứu và nhanh chân đặt trước Pfizer.
Dễ dàng dập được dịch bệnh.
À mà khoan :LOL:
 

duoiuoi1

Senior Member
Nó nhập vác tàu có hơn 10k mà dân nó 6 xiệu dân mà, khoan zì zạ em
Screenshot_2021-08-31-20-46-14-233_com.android.chrome.jpg

Singapore lãnh đạo nhìn xa trông rộng, tham gia vào nghiên cứu và nhanh chân đặt trước Pfizer.
Dễ dàng dập được dịch bệnh.
À mà khoan :LOL:
 

mid_sea

Senior Member
Cứ đọc báo định hướng mãi vào rồi dè bỉu nó trong khi chưa b iết được nước mình trong khu vực diễn biến xấu với toang ntn
Bây h các nước mở cửa kinh tế hết rồi. Có đủ tiềm lực kinh tế mọi thứ thì họ chọn sống chung với dịch
h làm éo gì ai còn quan tâm xem 1 ngày bao nhiêu bao nhiêu ca mới nữa
Cái quan trọng nhất ở đây là hiệu quả bằng cách nhùn vào số ca khỏi bệnh và ca tử vong
Tầm sau 12h đêm mọi ng thử mở VTC13 lên xem số liệu thế giới rồi tự tính ra thì mới thấy VN trong khu vực đang đứng khá cao về tỉ lệ xấu
Cứ chửi bọn indo và malai đi nhưng so sánh thực tế hiện tại đi thì chưa biết ai toang hơn ai đâu thậm chí có thể hơn chúng nó
1 ngày lượng mắc nhiều nhưng lượng khỏi cao và tỉ lệ tử vong rất ít
Cứ chửi Singapore đi trong khi hiện tại tử vong tổng của nó có chưa đến 60
Nên đừng có đọc mấy cái định hướng 1 ngày bọn nó bằng này bằng này ca mới mà cứ hả hê tưởng chúng nó toang

Giá dụ có nước gần 2tr ca nhiễm mà người khỏi của nó đã hơn 1tr8 trừ đi tử vong của nó thì ước lượng nó còn khoảng hơn 100k ca nhiễm

Trong khi VN mình mới có hơn 400k và hơn 200k ca khỏi. Thực tế mình vẫn còn hơn 200k nhiễm thì phải nói rằng mình đang có nguy cơ cao hơn nó
Chứ đừng có nhìn vào con số 2tr kia so với 400k mà nghĩ mình đang an toàn và yên ổn hơn so với nó
 
Last edited:

nth0401

Senior Member
Nước mang tiếng giàu, dân thì có 1 nhúm như cái lỗ mũi mà tiêm đc cho hơn 80% là sao? Sao ko đc 100%? :amazed:
 

Flair Espresso

Senior Member
Singapore lãnh đạo nhìn xa trông rộng, tham gia vào nghiên cứu và nhanh chân đặt trước Pfizer.
Dễ dàng dập được dịch bệnh.
À mà khoan :LOL:
VN cũng đặt AZ từ cái hồi nó đang thử nghiệm cuối năm 2020 nhưng tới giờ cũng đc giao lắt nhắt như đái són , nước nghèo thì chịu thôi. Bớt chửi đổng.

1630999914755.png
 
Top