Ca COVID-19 ở Trung Quốc tăng vọt, lên hơn 5.000 ca một ngày

Status
Not open for further replies.

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ca-covid-19-o-trung-quoc-tang-vot-len-hon-5-000-ca-mot-ngay-20220315095619785.htm

TTO - Ngày 15-3, Trung Quốc báo cáo đã ghi nhận 5.280 ca nhiễm mới trong 24 giờ của ngày 14-3, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó và là số ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Ca COVID-19 ở Trung Quốc tăng vọt, lên hơn 5.000 ca một ngày - Ảnh 1.

Các nhân viên mặc quần áo bảo hộ xuất hiện bên cạnh một số khu vực bị phong tỏa sau khi phát hiện ca nhiễm mới ở TP Thượng Hải, Trung Quốc hôm 14-3 - Ảnh: AFP

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đợt dịch hiện tại ở nước này là tỉnh Cát Lâm (đông bắc Trung Quốc). Tỉnh này ghi nhận tới hơn 3.000 ca nhiễm mới.

Theo Hãng tin AFP, với 5.280 ca nhiễm nói trên, ngày 15-3 là ngày thứ sáu liên tiếp Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới/ngày.

Thời gian qua Trung Quốc đã thành công trong việc đối phó các đợt bùng phát dịch quy mô lớn thông qua chiến lược "Zero COVID" (quét sạch ca nhiễm trong cộng đồng). Tuy nhiên, biến thể Omicron lây lan nhanh đang đặt ra thách thức cho nước này.

Ít nhất 10 thành phố và huyện tại nước này đã bị phong tỏa do đợt dịch mới nhất. Trong số những nơi này có TP Thâm Quyến, trung tâm công nghệ phía nam Trung Quốc và là nơi sinh sống của 17 triệu dân.

Trong khi đó, đợt bùng phát dịch tại các nhà máy của Tập đoàn Volkswagen (Đức) ở TP Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, cũng khiến 3 địa điểm phải đóng cửa trong ít nhất 3 ngày vào hôm 14-3.

Nhiều thành phố khác của Trung Quốc như Thượng Hải đã phong tỏa các khu dân cư và các tòa nhà.

...
 

sontrananh

Senior Member
Mong sao thằng tq nó hết cấm biên hàng còn về được có mấy đơn mà 2 tuần rồi chưa qua hải quan :(
 

pham.cuong

Senior Member
Các bạn phương bắc cả ngày ra rả tuyên truyền về năng lực của vacin nội địa tiêm phát bệnh tật bị đẩy lùi sao không tiêm một mũi cho một người dân để hết dịch đi nhỉ.
 

ndmm02

Đã tốn tiền
Mong mod cấm điểm báo về covid TQ, tại sao cứ me TQ mà điểm báo? thế giới ngày vài trăm ngàn ca không thấy điểm báo mà đợi TQ để đăng là sao? tôi là Trung lập nhưng cũng thấy khá khó chịu :surrender:
nó chưa bị bùng thì me thôi , vc đểu nữa , nhưng thằng newzealand cũng vậy , theo zero covid lúc bị có 200 case cũng lên báo đó thôi
 

lenza168

Senior Member
Cỡ Tàu phải 1tr ca 1 ngày mới đúng :amazed: H còn chống cự làm gì. Hay định lộ ra vx lởm, tiêm cũng như không
 

Mai_An_Tiem

Senior Member
Rào trước đón sau để giá xăng cao quá thì nhốt dân ở nhà tiếp ah:censored:

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 9S bằng vozFApp
 
Status
Not open for further replies.
Top