Ca mắc Covid-19 ở Singapore lập kỷ lục mới sau 13 tháng

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/ca-mac-covid-19-o-singapore-lap-ky-luc-moi-sau-13-thang-post1260689.html
Không lâu sau khi mở cửa nền kinh tế, làn sóng ca mắc Covid-19 mới đã quay trở lại Singapore, khi số người nhiễm virus liên tục ở mức cao kỷ lục.

Bộ Y tế Singapore ngày 8/9 cho biết nước này ghi nhận 347 ca mắc Covid-19 trong 24 giờ qua. Đây là ngày có số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cao nhất kể từ ngày 8/8/2020, theo South China Morning Post.

Số ca mắc Covid-19 mới đã liên tục tăng kể từ ngày 27/8. Trong 7 ngày qua, số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Singapore tăng lên 1.400 trường hợp, so với chỉ 600 ca của tuần trước đó, theo Straits Times.

Điểm sáng hiếm hoi trong làn sóng dịch bệnh hiện nay là Singapore đang duy trì số người chết vì Covid-19 mỗi ngày ở mức thấp, mỗi tuần chỉ có từ 1-2 ca tử vong.

singapore chung song voi dich benh anh 1
Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất kể từ 8/8/2020. Ảnh: Straits Times.

Đến ngày 8/9, Singapore đã ghi nhận 69.582 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Số người tử vong vì dịch bệnh là 55.

Lawrence Wong, người đứng đầu tổ công tác liên bộ ứng phó Covid-19, đồng thời là Bộ trưởng Tài chính Singapore, cho biết điều khiến chính quyền Singapore lo ngại không chỉ là tổng số ca nhiễm, mà còn là tốc độ virus lây lan.

“Từ kinh nghiệm của các quốc gia khác, chúng tôi biết rằng khi số ca nhiễm tăng mạnh, sẽ có nhiều trường hợp cần điều trị trong phòng chăm sóc tích cực (ICU) và nhiều ca tử vong hơn”, ông Wong nói.

...
 

trungy2k

Senior Member
Hậu quả của việc không chịu lập chốt và phát giấy đi đường. Đã thế lđ Sing còn ko biết cách áp dụng triết học Mác Leenin vào phòng chống dịch. Toang là phải, trách ai bây giờ. Sáng mắt thì sách cặp qua xứ Đao lồng mà bái sư học cách chống dịch đi này.
 

huydaika13

Senior Member
những người đã từng nhiễm covid rồi khỏi bệnh có nguy cơ tái nhiễm sau 1 thời gian, vậy nên zero covid là bất khả thi. trừ khi dùng liệu pháp ak47
 

Alex Ferguson

Senior Member
Có TQ đó
Thằng Tàu nó theo đuổi được vì nó tự chủ sản xuất được mọi thứ từ bé nhất như khẩu trang cho đến phức tạp nhất như máy thở, vắc xin.
Thậm chí sản xuất được số lượng lớn trong thời gian ngắn luôn cũng được.
Nhân sự y tế nó lại càng không thiếu.
Đéo có tiềm lực khủng như nó đừng đú.
 

hackviettelxongqwerty

Đã tốn tiền
nói thật tầm này không quan tâm đến số ca nhiễm nữa mà tính sổ tử vong vì covid thôi :oh: số ca nhiễm với một số nước phủ vắc xin chắc chắn sẽ cao vì mở cửa :smile: sau này khi mà vắc xin phủ hết rồi các anh gặp nhau đi uống cà phê gặp một thằng bạn nó ho thì kể là tao bị covid xoàng thì lúc đấy đúng nghĩa just a flu
 

nguyennnt

Senior Member
Thực ra thì dịch nào nó lên tới đỉnh rồi nó cũng xuống thôi. Ở VN củng thế và ở đâu cũng thế
Mà cái tôi sợ là cái tật ngạo nghễ nổ banh xác của ld và dân ta. Ví dụ 1 thời gian nữa dịch nó giảm theo quy luật tự nhiên là lại lên bài ngạo nghễ do tao lãnh đạo mới chống dc dịch các thứ
Ví dụ ngay cái mua vacxin. Ai cũng thấy là VN mình trâu chậm uống nước đục . Nhưng anh tifosi cũng làm 2 trang giấy A4 bưng bợ đít về cái chiến lược ngoại giao va in, rồi thì lờ đờ cúi đầu cho đất nước ngẩng cao, rồi thì ko có lờ đờ đem vắc về thì giờ chắc chết tầm 50k mạng, nên ta phải mang ơn lờ đờ . Nhưng VN xếp bét trên bxh hồi phục covid, xếp gần bét tỳ lệ tiêm vaccin thua cả Lào Cam , hôm nay vượt 14k ca tử vong thì rõ ràng ko phải lỗi của ai hết. Ok ??
 
Top