Cà Mau: Hơn 1.000 bộ đội giúp dân gặt lúa chạy lụt

Cryolite.2

Senior Member
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của người dân, lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ giúp người dân gặt lúa chạy lụt.

Bộ đội và dân quân tự vệ H.Trần Văn Thời gặt lúa giúp dân chạy lụt /// Ảnh: CTV

Bộ đội và dân quân tự vệ H.Trần Văn Thời gặt lúa giúp dân chạy lụt
ẢNH: CTV

Ban chỉ huy Quân sự H.Trần Văn Thời (Cà Mau) đã huy động lực lượng bộ đội tại chỗ, lực lượng dân quân tự vệ giúp người dân gặt lúa chạy lụt.

Thiếu tá Dương Văn Me, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự H. Trần Văn Thời cho biết: "Trước tình hình ngập lụt diễn biến phức tạp, gây thiệt hại đồng loạt, hiện 13/13 đơn vị cấp xã đội đều đã ra quân giúp dân, với lực lượng khoảng hơn 1.000 người. Trong vùng ngọt thì lực lượng hỗ trợ bà con cắt, chở lúa về. Ở vùng mặn thì giúp người dân gia cố, đắp bờ bao vuông tôm".

Hiện ngoài lực lượng làm nhiệm vụ trực tại chỗ, thì tất cả lực lượng thuộc xã đội và ngay cả một phần lực lượng chính quy của Ban Chỉ huy Quân sự huyện đang có mặt ở các ruộng lúa, bờ vuông hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do ngập lụt kéo dài ở 13 đơn cấp xã của huyện.

Tại vùng ngọt hóa thuộc các xã Khánh Bình Đông, Khánh Bình, Khánh Bình Tây, Khánh Hải những ngày này có khoảng 500 người xuống ruộng giúp bà con gặt lúa.

Anh Nguyễn Văn Ý (xã Khánh Bình Đông) cho biết, hơn 1 ha lúa của gia đình anh chín rộ ngay đợt ngập lụt này. Gia đình anh đang lo lúa sẽ nảy mầm ngoài ruộng thì được bộ đội đến giúp.

Những hộ thuộc diện ưu tiên được hỗ trợ trước gia đình có lúa đã đến thời điểm thu hoạch nhưng không có nhân công, hộ nghèo, gia đình chính sách.

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau, đợt ngập lụt kéo dài những ngày qua đã làm ngập úng khoảng 15.000 ha lúa vụ hè - thu. Diện tích bị ảnh hưởng tập trung chủ yếu tại H.Trần Văn Thời, với hơn 14.000 ha.

...
https://thanhnien.vn/thoi-su/ca-mau-hon-1000-bo-doi-giup-dan-gat-lua-chay-lut-1293304.html
 

bibanhoai_chanqua

Senior Member
Ko hổ danh là chú bộ đội, đéo như ai kia thấy cướp của giết người sợ tè ra quần còn thuê lũ 47 khóc hộ các kiểu :sad:

Đợt này lũ, các anh bộ đội hi sinh nhiều quá lại nhớ tới vụ con chó vàng đứng nhìn thằng côn đồ giết người đc lũ 47 bưng bô các kiểu, cay
 

Vozer94Sg

Member
Chán chết, huyện Trần Văn Thời là quê tui. Đợt nắng vừa rồi thì nứt nẻ, khô cạn dòng sông, mất nước ngầm sụt lún đường xá hết, bây giờ tới mưa thì úng :( năm 2020 thật là tồi tệ, tồi tệ nhất trong 30 năm sống trên đời
Thời tiết kiểu gì thế này :burn_joss_stick:.
 

fantasyanhtuhp83

Đã tốn tiền
chỉ có bđ mới có người mà làm những việc này, bình thường anh chỉ ăn với tập thì đến lúc cần người phải ra thôi
Thế bình thường ko phải đi tuần tra biên giới, canh gác vùng biển vùng trời à. Hay anh nghĩ bộ đội chỉ ăn với tập ?
 

Yahoo™

Member
Bọn nặn bằng cứt đâu hết rồi ?
Mà toàn thấy quần áo dân quân :mad:

Gửi từ Cho anh say bằng vozFApp
 

881531

Senior Member
CA lâu lâu nó cũng điều động mấy cái này mà, chẳng qua ghét thì cứ ghét chơi vậy
 
Ơ kìa, sao anh lại tự soi gương lúc này!
2 con bò .
Giải thích luôn cho khỏi xuất hiện thêm con bò thứ 3 cắn đít .
Số lượng bộ đội làm nhiệm vụ trực chiến nó không chiếm quá nhiều trên tổng số quân nên lúc nào cũng rãnh một đống thằng để điều đi làm cái này cái kia còn công an thì có rất ít thằng rãnh nên bọn nó không xuất hiện chứ chả phải bộ đội tốt hơn công an nên bọn nó mới hay giúp dân hơn công an đâu
 

GuanYu2004

Senior Member
capclb3.jpg
capclb4.jpg

Thật sự thì CA cũng có this có that chứ mấy thím đừng có cực đoan quá về việc CA là auto xấu
, nhiều lúc gặp mấy anh CA như đi làm giấy tờ thì mặt hầm hầm, nói năng thì như muốn đấm vào mặt hay mấy a pikachu vẫy lại để mình biếu "hộp sữa cho con" nhưng nhiều lúc cũng gặp mấy anh kute, thân thiện thật.Ăn ngày đêm mà đến mùa thiên tai cũng phải ra giúp dân thoi
 
View attachment 245473View attachment 245474
Thật sự thì CA cũng có this có that chứ mấy thím đừng có cực đoan quá về việc CA là auto xấu
, nhiều lúc gặp mấy anh CA như đi làm giấy tờ thì mặt hầm hầm, nói năng thì như muốn đấm vào mặt hay mấy a pikachu vẫy lại để mình biếu "hộp sữa cho con" nhưng nhiều lúc cũng gặp mấy anh kute, thân thiện thật.Ăn ngày đêm mà đến mùa thiên tai cũng phải ra giúp dân thoi
Tìm hiểu hiệu ứng Lucifer khi người tốt biến thành kẻ xấu.
 
Top