Ca nCoV Hàn Quốc tăng kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp

Cryolite.5

Senior Member
https://vnexpress.net/ca-ncov-han-quoc-tang-ky-luc-ngay-thu-ba-lien-tiep-4307416.html
Hàn Quốc ghi nhận thêm gần 1.400 ca nhiễm nCoV, ngày thứ ba tăng ca nhiễm kỷ lục, trong bối cảnh Seoul đang áp dụng nhiều biện pháp giới hạn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) hôm nay báo cáo 1.378 ca nhiễm nCoV mới, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 166.722, trong đó 2.038 người đã chết.

Tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc được đánh giá là ít nghiêm trọng hơn nhiều quốc gia công nghiệp, trong đó tỷ lệ tử vong chỉ khoảng 1,22% và số ca diễn biến nặng hiện là 148. Tuy nhiên, tốc độ lây nhiễm hiện nay khiến nhiều chuyên gia cảnh báo số ca nhiễm mới mỗi ngày có thể tăng gấp đôi vào nửa cuối tháng 7.

Người dân tại một điểm sàng lọc Covid-19 ở Seoul hôm 9/7. Ảnh: Reuters.

Người dân tại một điểm sàng lọc Covid-19 ở Seoul hôm 9/7. Ảnh: Reuters.

Biến chủng Delta chiếm 10% số ca nhiễm mới ở Seoul và các vùng lân cận. Phần lớn ca nhiễm mới nằm ở những khu đông dân tại Seoul, đặc biệt phổ biến trong nhóm 20 và 30 tuổi chưa được tiêm vaccine. Người nhiễm trong nhóm tuổi này thường không xuất hiện triệu chứng nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm. Với tốc độ lây lan hiện nay, đến tháng 8, biến chủng từ Ấn Độ có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh Covid-19 chủ yếu ở Hàn Quốc

Điều này khiến chính phủ Hàn Quốc phải áp dụng tình trạng báo động cấp độ 4 ở thủ đô Seoul và những vùng lân cận từ tuần sau. Đây là mức giãn cách xã hội cao nhất trong chiến thuật kiểm soát dịch Covid-19 tại Hàn Quốc gần hai năm qua. Báo chí nước này nhận định thủ đô Seoul đang sát viễn cảnh phong tỏa hơn bao giờ hết.

Hoạt động hội họp trước 18h hàng ngày không được quá 4 người và sau 18h không được tụ tập quá hai người. Toàn bộ quán bar và địa điểm kinh doanh về đêm phải đóng cửa. Trường học trở lại hình thức giảng dạy trực tuyến toàn diện. Công sở được đề nghị chuyển đổi làm việc từ xa cho ít nhất 30% nhân viên.

...
 

antiseederdimhang

Senior Member
Biến chủng Delta chiếm 10% số ca nhiễm mới ở Seoul và các vùng lân cận. Phần lớn ca nhiễm mới nằm ở những khu đông dân tại Seoul, đặc biệt phổ biến trong nhóm 20 và 30 tuổi chưa được tiêm vaccine. Người nhiễm trong nhóm tuổi này thường không xuất hiện triệu chứng nhưng vẫn có nguy cơ lây nhiễm.
Delta giờ nhắm nhiều vào lứa trẻ nhỉ nhóm này ko đc ưu tiên tiêm vaccine
 

Diamond1414

Senior Member
bên đó ca mới gần như nằm trong lứa thanh niên chưa tiêm vac thôi

chắc thuộc loại anti vac, chứ bọn tiêm rồi nó có bị sao đâu
 

mouris

Senior Member
tầm này đéo dám gáy bẩn bọn chym ngắn nữa rồi . SG toang mạnh quá :too_sad:
Tính theo quy mô dân số vẫn gáy đc. Cơ mà mấy hôm tới ko biết còn gáy đc nữa ko 😗. Vẫn nhớ thời covid mới xuất bản, vozer vẫn còn tranh luận mùa hè mùa đông, vs cái gì trời nóng covid ko lây đc. Đúng là 😰
 

nhatduc98

Senior Member
Tính theo quy mô dân số vẫn gáy đc. Cơ mà mấy hôm tới ko biết còn gáy đc nữa ko 😗. Vẫn nhớ thời covid mới xuất bản, vozer vẫn còn tranh luận mùa hè mùa đông, vs cái gì trời nóng covid ko lây đc. Đúng là 😰
Vì virus update cái nóng ở Ấn Độ mà :sosad:


via theNEXTvoz for iPhone
 

povrubber9999

Senior Member
Tăng mạnh mà vẫn ít hơn Vịt nhỉ :baffle:
con vịt tối đa 1791, còn thằng Hàn 1378 thì ít hơn bao nhiu đâu. Vấn đề là 2 thằng đều toang nhưng có kiểm soát, mà ngày thứ 3 tăng mạnh thế này thì vài ngày tới chuẩn bị Hàn sẽ vượt con vịt thôi :feel_good:
 

Balanha

Senior Member
Ko phải anti mà chưa tiêm xong. Bon thanh niên còn tranh nhau tiêm cơ mà
Nhìn cái biểu đồ vaccine đi ngang mà nản luôn, nghe bảo vẫn đang tập trung tiêm cho người già, mà các cụ nghe tiêm astra lại sợ, nên đk xong bỏ, còn bọn trẻ thì lại chưa đến lượt, công tác tổ chức có vẻ không hiệu quả như bọn israel đợt trước :surrender:
 
Top