Ca nCoV tăng báo động, Seoul bắt buộc đeo khẩu trang

demon0989

Member
Năm nay Hàn gặp hạn với đám giáo dân quá
Hết Tân Thiên Địa đến Sarang Jeil


Nhà thờ và chính phủ Hàn Quốc bất đồng về cụm dịch mới

Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, bắt buộc người dân đeo khẩu trang từ hôm nay nhằm ngăn nCoV khi virus này đang lây lan với tốc độ đáng báo động.

Theo quy định mới của chính quyền Seoul, toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang tại các địa điểm đông đúc ngoài trời và cả trong nhà, ngoại trừ khi ăn uống. Thành phố hồi giữa tháng 5 đã bắt buộc người dân đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng khi các ca nhiễm liên quan những khu giải trí đêm gia tăng.

"Với quy định bắt buộc đeo khẩu trang, chúng tôi hy vọng một lần nữa thiết lập lại nhận thức và nhắc nhở tất cả người dân rằng đeo khẩu trang là điều cơ bản để giữ an toàn trong cuộc sống hàng ngày cũng như trách nhiệm xã hội", Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup cho biết trong cuộc họp báo hôm 23/8.

Quy định về khẩu trang được ban hành khi các ca nhiễm ở Seoul tăng mạnh, trong đó có nhiều trường hợp liên quan tới cụm dịch ở nhà thờ Sarang Jeil, quận Seongbuk, phía bắc thủ đô. Tính đến ngày 23/8, cụm dịch gây tranh cãi này đã ghi nhận hơn 840 ca nhiễm.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố Seoul, Hàn Quốc, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố Seoul, Hàn Quốc, hôm 20/8. Ảnh: Reuters.

....................................................................
 
Top