Ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Gia đình 4 người đều có kháng thể với Covid-19

hanoicuatoi

Senior Member
(NLĐO) - Bệnh nhân nam nhập viện tại Bệnh viện C (Đà Nẵng) do sốt đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau 2 lần dương tính với virus này. Đáng chú ý, bệnh nhân này và 3 thành viên khác trong gia đình đã có kết quả xét nghiệm kháng thể dương tính, tức là họ đã từng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tối 6-9, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thông tin về trường hợp nam bệnh nhân (BN) P.N.S (SN 1954, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng). Theo đó, bệnh nhân nhập Bệnh viện C Đà Nẵng vào 18 giờ 15 ngày 5-9 và có triệu chứng sốt.

BN có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường, ho dai dẳng do viêm phổi tắc nghẽn mạn tính lâu năm, BN nằm tại chỗ, không di chuyển đã nhiều năm nay. Ngày 29-6 đến ngày 5-7, BN điều trị tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi Chức năng Đà Nẵng. Ngày 6 đến 12-7, BN được điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng.

Từ 13-7 đến 13-8, BN xuất viện về nhà. BN yếu, bị teo cơ chân nên chỉ nằm ở nhà. Không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Ngày 14 đến 18-8, BN nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Trong thời gian này, BN được Bệnh viện C lấy mẫu dịch hầu họng vào ngày 14-8 gửi CDC xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Chiều ngày 18 đến 29-8, BN xuất viện về ở tại gia đình. Ngày 5-9, BN xuất hiện sốt, ho nên vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Lúc 19 giờ 30 ngày 5-9, BN được Bệnh viện C lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, sáng ngày 6-9 cho kết quả dương tính.

Ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng: Gia đình 4 người đều có kháng thể với Covid-19 - Ảnh 1.


Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại Đà Nẵng

Đến 6 giờ ngày 6-9, Bệnh viện C tiếp tục chuyển mẫu bệnh phẩm đã lấy lúc 19 giờ 30 ngày 5-9 đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC) Đà Nẵng xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính. BN được chuyển Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Ngày 6-9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lại bởi kỹ thuật viên Bệnh viện dã chiến Hòa Vang lúc 8 giờ 45 và kỹ thuật viên CDC (lúc 9 giờ) để gửi CDC xét nghiệm, kết quả xét nghiệm cả 2 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR.

Chiều ngày 6-9, BN tiếp tục được lấy mẫu làm xét nghiệm kháng thể bằng phương pháp test nhanh và bằng phương pháp Mac Elisa, kết quả dương tính với kháng thể. Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, dựa vào kết quả này cho thấy ntrước đây cơ thể BN từng nhiễm virus SARS-CoV2, còn hiện tại kết quả xét nghiệm cho thấy BN âm tính với SARS-CoV-2.

Gia đình BN hiện tại có 6 người gồm: Em trai bệnh nhân thì Bệnh viện C làm test nhanh kháng thể kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR ngày 15-8 kết quả âm tính; Vợ bệnh nhân, cũng Bệnh viện C làm test nhanh kháng thể kết quả dương tính và xét nghiệm PCR bằng phương pháp RT-PCR ngày 5-9 kết quả âm tính.

https://nld.com.vn/suc-khoe/ca-nghi...-khang-the-voi-covid-19-20200906191922546.htm
 

Marin 17 2121 1721 18

Senior Member
:haha: thực tế con virus này ko nguy hiểm như lời đồn, nếu chúng ta khỏe mạnh thì hít vài hơi xong rồi cũng tự khỏi. Tổng thống brazil bị nhiễm rồi cũng có chết đâu
 

RedbaronV

Member
:haha: thực tế con virus này ko nguy hiểm như lời đồn, nếu chúng ta khỏe mạnh thì hít vài hơi xong rồi cũng tự khỏi. Tổng thống brazil bị nhiễm rồi cũng có chết đâu
Theo tôi cứ làm một vé xông hơi mát xa là khỏi
, tuyên truyền nặng nề làm gì không biết nữa xõa đê
 
Miễn dịch cộng đồng à ?:sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
Thực ra là dc , nếu ở VN. Ở các nc khác k có bán đại trà thuốc như bên mình , nhất là kháng sinh. Còn bên mình thì hắt hơi sổ mũi thì cứ ra tiệm nốc thuốc vs kháng sinh đều đều. Con Corona này cũng là 1 dạng cúm thôi , liệu trình trị cũng toàn thuốc cảm chứ gì. Miễn đừng có vào giai đoạn nặng là biến ngay :burn_joss_stick:
Cúm ở nc ngoài chết rất nhiều chứ ở VN dc bao nhiêu ng đâu , xưa giờ méo nghe ai chết vì cúm cả ( lâu lâu có ). :beat_brick:
 

bodhisattva

Senior Member
Mdcđ rồi thì mở cửa lại cho các chuyến bay quốc tế thôi, đầu tiên là mở cửa cho bọn châu Âu. Bọn này ùa qua tránh dịch tha hồ kiếm tiền, phải thu phí 10k$ mỗi người trước đã.
 
Top