Cá ngừ Việt Nam được tiêu thụ mạnh ở Hà Lan, giá trị tăng gần gấp đôi năm trước

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://tuoitre.vn/ca-ngu-viet-nam-...g-gan-gap-doi-nam-truoc-20220613162953936.htm

Hà Lan và nhiều nước châu Âu mở cửa sau COVID-19 làm xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam tăng 81% so với cùng kỳ năm ngoái, với kim ngạch hơn 8,5 triệu USD.

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, những tháng đầu năm nay, Hà Lan là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn thứ 2 trong khối Liên minh châu Âu (EU) và thứ 7 trong số những nước nhập khẩu cá ngừ Việt Nam.

Các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam được hưởng nhiều ưu đãi về thuế khi xuất khẩu sang EU và đã vận dụng tốt các ưu đãi này từ khi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) có hiệu lực năm 2020.

Riêng thị trường Hà Lan nhập khẩu nhiều thịt cá ngừ đông lạnh và cá ngừ đóng hộp của Việt Nam.

Năm 2021, ảnh hưởng của COVID-19 làm giá cá ngừ nguyên liệu tăng, chi phí vận tải đường biển tăng khiến xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Hà Lan không ổn định. Giá trị xuất khẩu chỉ đạt 15 triệu USD, giảm 10% so với năm 2020.

................
 

Suy Nghĩ Khá Kĩ

Đã tốn tiền
Cái món mắt cá ngừ ngon không các mai phen?
Ngon vl, nói chung cá ngừ cái đầu là ngon nhất vì nó béo. Bộ lòng có cái bao tử làm sạch ăn sần sật cũng ngon :D Trứng cũng ngon :D

Mình thích nhất cái đầu cá ngừ với phần thịt đen dọc theo thân (blood line) vì nó béo
Q8sGcLO.png


Nhưng bọn Tây thì nó thẻo vứt sạch phần blood line này vì theo tụi nó chất độc cá biển các kiểu đều tập trung hết ở phần này với cả nấu lên phần thịt này tanh nhất :D
 

medusa

Senior Member
Cá ngừ chế biến món j ngon nhỉ . Trc đc cho con cá ngừ chắc phải 30kg ăn thì tanh , hơi khô đem kho hay rán ăn đều chán nên đem cho hết
 

Harmonica_blacker

Senior Member
Chắc cá chết lâu rồi mới vậy chớ cá ngừ tươi thịt mềm, gặp con tươi còn sống thì ngon nữa :dribble:
Cá ngừ chế biến món j ngon nhỉ . Trc đc cho con cá ngừ chắc phải 30kg ăn thì tanh , hơi khô đem kho hay rán ăn đều chán nên đem cho hết
 
Top