Ca nhiễm Covid-19 thứ 45 là tiếp viên Vietnam Airlines, Hà Nội có nguồn lây mới

mp3ts

Đã tốn tiền
Ca mắc Covid-19 thứ 45 tại Việt Nam là tiếp viên trên chuyến bay ngày 9.3. Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng lập tức triệu tập cuộc họp gấp để ứng phó.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 45 là tiếp viên của chuyến bay VN54 /// Ảnh Lê Quân
Ca nhiễm Covid-19 thứ 45 là tiếp viên của chuyến bay VN54
Ảnh Lê Quân​

Theo đó, bệnh nhân Covid-19 số 45 tên là N.T.D (30 tuổi), phục vụ trên chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội lúc 5 giờ sáng 9.3.

Đến ngày 11.3, tiếp viên này được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2, đến ngày 12.3 thì phát hiện đã nhiễm Covid-19.

Tại cuộc họp được triệu tập gấp sáng nay, thay vì buổi chiều như thường lệ, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội đã xuất hiện tình huống mới và cần sự vào cuộc của người dân, các cơ sở lưu trú... vì bài học Bình Thuận còn nguyên giá trị. Chỉ cần một chút lơ là thì số người mắc sẽ tăng rất cao và sẽ gây áp lực lớn lên khả năng ứng phó của chính quyền và tâm lý người dân.

Theo UBND quận Long Biên (Hà Nội), địa chỉ nơi phát bệnh xác định là đoàn tiếp viên ở phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên) và địa chỉ nhà bệnh nhân ở quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi về đoàn tiếp viên, bệnh nhân đã ở phòng 401, đã ăn cơm trên một số điểm trên địa bàn như ngõ 148 Nguyễn Sơn, đi thuê 1 khách sạn tại Cổ Linh (quận Long Biên), không về nhà tại Thanh Xuân.

Sáng 11.3, bệnh nhân đi khám bằng taxi và chiều cùng ngày lên Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư bằng grab. Đã xác định được 22 trường hợp tiếp xúc gần, trong đó quận Long Biên có 5 (1 lái xe của đoàn tiếp viên và 4 tiếp viên).

Chuyến bay VN54 có nhiều người, đã đi nhiều nơi

Theo Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, trong 187 khách đi chuyến bay VN54 hạ cánh tại Nội Bài ngày 9.3, có nữ tiếp viên mắc Covid-19, đã rà soát được 94 người, chủ yếu là người Anh, hiện đang ở Hà Nội, chủ yếu ở trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, chuyến bay có 221 người, trong đó có 195 khách và 16 phi hành đoàn. Tiếp viên nhiễm Covid-19 làm việc ở khoang phổ thông.

Trong số khách nối chuyến, đã có 7 người bay vào TP.Hồ Chí Minh, 3 người bay vào Đà Nẵng, 1 người bay đi Huế. Nối chuyến nước ngoài có 6 khách đi Nhật, 1 khách đi Lào. Hiện còn 177 khách có thể còn ở Hà Nội, chưa tính khách xuống sân bay đi đường bộ xuống các địa phương khác.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cũng như chuyến bay ngày 2.3, khách đã sử dụng dịch vụ tại Hà Nội 1, 2, 3 ngày và tiếp tục lịch trình tại các khu vực khác. Sở này đang tiếp tục cập nhật.

Hiện Hà Nội đang tiếp tục làm việc với các cơ sở lưu trú và cơ sở lữ hành để cập nhật hành trình, người tiếp xúc... để báo cho các địa phương để phòng dịch.

Như vậy, kể từ đêm 6.3, khi bệnh nhân thứ 17 được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19), chỉ trong vòng 7 ngày, Việt Nam đã có thêm 28 ca dương tính. Vào ngày cao điểm 8.3, có tới 9 ca dương tính đã được công bố.

Trong số 28 ca bệnh mới, có đến 17 ca bệnh có liên quan đến chuyến bay VN0054 ngày 2.3 , 9 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay QR974 Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34. Hiện đã xuất hiện 1 bệnh nhân với nguồn lây mới từ chuyến bay VN54, đến Hà Nội ngày 9.3.
Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

https://thanhnien.vn/thoi-su/ca-nhi...airlines-ha-noi-co-nguon-lay-moi-1195248.html
 
Nên tặng sim miễn phí cho khách du lịch đến vn. Sim free internet càng tốt. Dĩ nhiên, chi phí tính vô vé máy bay, hoặc bóp băng thông, hoặc có đặt phòng trước khi đến thì tặng sim...
 
Ngoài ra, nên bắt đầu tuyên truyền quảng cáo du lịch tại trung quốc, khi khựa hoàn toàn khống chế đk dịch, sẽ có một lượng lớn người cần "chữa trị tâm linh, giảm stress" sau khủng hoảng.
Lúc này ta có thể đón lại, ít ra đây là lượng khách tương đối "sạch" vì tq quản lý mạnh. Nhớ tăng giá tour, đón khách giàu giàu một chút. Lúc đó chỉ có con vịt đủ an toàn thì ngon rồi.
Vấn đề là phải quyết liệt vào. Đừng để bùng khi khựa đang hồi phục.
 

MrToanDr

Đã tốn tiền
Bây giờ có hy sinh kinh tế mới ngăn được dịch. Chứ lịch sử dịch tễ ai đi về từ châu âu cũng auto dính thế này kiểu gì cũng toang.
 

Ga Ga Ga

Đã tốn tiền
Nên tặng sim miễn phí cho khách du lịch đến vn. Sim free internet càng tốt. Dĩ nhiên, chi phí tính vô vé máy bay, hoặc bóp băng thông, hoặc có đặt phòng trước khi đến thì tặng sim...
Sim làm gì? Báo cáo virus à?
 

killban

Đã tốn tiền
em nó cúi xuống ân cần hỏi từng khách anh chị cần phục vụ gì không ạ :too_sad:
 

cuibeptiensinh

Đã tốn tiền
Giờ chỉ có nước hi sinh kinh tế giống Israel cách ly tất cả người nước ngoài khi xuống máy bay 14 ngày thì may ra mới không tăng thêm ca nhiễm.
 

[Y]a[U]a

Senior Member
em nó cúi xuống ân cần hỏi từng khách anh chị cần phục vụ gì không ạ :too_sad:

Tưởng tượng thôi đã 'hãi' lắm rồi
VALHHn0.gif
 

mrg

Đã tốn tiền
Nhiễm kinh khủng thật, không biết mấy hành khách khác còn ai bị không :sweat:
 

CBC1936

Senior Member
em nó cúi xuống ân cần hỏi từng khách anh chị cần phục vụ gì không ạ :too_sad:
lo quái gì, lúc em nó nhiễm từ thằng khách nào đó thì khi đó virus mới chỉ đang xâm nhập vào cơ thể thôi, chắc chưa nhiễm bệnh ngay dc nên nước bọt của ẻm chưa mang virus ngay dc đâu. phải cần thời gian ủ bệnh chứ
 

trananh239

Senior Member
Cùng số hiệu VN0054 mới voãi, con máy bay này bị corona ám hay sao mà đầu tháng có em 17 vs 1 lô tây lông; sau đấy 1 tuần thì có em 45 :))
 

threeline

Senior Member
Anh, Ý, Pháp đang toang, biết bay từ đó về mà vẫn chủ quan thì trách ai
Đang dịch mà đi còn đi kiểu này khác mẹ gì đi rải virus
 

tanino

Đã tốn tiền
Mie, vẫn chở bọn Anh điêng vào VN thoải mái như đi chợ thế này à. Lây cho tiếp viên giờ mới phát hiện, thì k biết lây cho bao nhiêu người rồi.
 
Top