Ca nhiễm Covid-19 thứ 49 tại Việt Nam / Bệnh nhân thứ 49 nhiễm Covid-19 đã đi những đâu?

Dennis Bergkamp

Senior Member
13h ngày 14/3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế gửi đến dương tính SARS-COV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên con số 49.

Đây là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN54 từ London (Anh), nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sáng 2/3. Bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng, tiếp xúc gần bệnh nhân số 30. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 8/3 và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế. Ảnh: Thông tin về dịch Covid-19 trên trang tin của Bộ Y tế, cập nhật đến 13h30 ngày 14/3. Nguồn: Ncov.moh.gov.vn.

Ca nhiem Covid-19 thu 49 tai Viet Nam hinh anh 1 bo_y_te1.jpg

https://news.zing.vn/ca-nhiem-covid-19-thu-49-tai-viet-nam-post1059295.html
 

Dennis Bergkamp

Senior Member
Bệnh nhân thứ 49 nhiễm Covid-19 đã đi những đâu?

Du khách Anh vừa được công bố nhiễm Covid-19 là chồng của bệnh nhân thứ 30. Họ cùng đi trên chuyến bay VN54.

Chiều 14/3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Covid-19 của nam du khách người Anh (71 tuổi, chồng bệnh nhân số 30) dương tính với SARS- CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 49.
Đây là ca nhiễm nằm trong dự trù của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thừa Thiên - Huế. Hai vợ chồng bệnh nhân này đang được cách ly và theo dõi y tế tại Bệnh viện Trung ương cơ sở 2 từ ngày 7/3.

Đây là hành khách đi trên chuyến bay VN54 cùng bệnh nhân số 17 (trú ở Hà Nội) từ London về sân bay Nội Bài vào sáng 2/3. Hai du khách này ở lại Hà Nội 3 ngày, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch trước khi quay lại sân bay Nội Bài.

Hai người này đáp chuyến bay mang số hiệu VN1547 từ Hà Nội vào Thừa Thiên - Huế tối 6/3. Họ được tài xế cùng hướng dẫn viên đưa về lưu trú ở khách sạn Moonlight (đường Phạm Ngũ lão, TP Huế).

Đêm 6/3, 2 người này đã rời khách sạn đi ăn tối. Đến sáng 7/3, cả 2 trường hợp này được cán bộ y tế cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Trung ương Huế và Viện Pasteur Nha Trang. Kết quả xét nghiệm ở 2 cơ quan này cho thấy nữ du khách nhiễm SARS-CoV-2. Còn người chồng âm tính với Covid-19.

Cơ quan chức năng xác định có 8 người tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại khách sạn. Họ chưa có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

 

vankhucsau

Senior Member
Chỉ sợ nguồn mới, nguồn cũ đã kiểm soát cũng đỡ lo.
49 đã qua 51 sắp tới hự hự
 

minimiz123

Senior Member
đồng lào muốn chống dịch mà suốt ngày gặp mấy dạng thần lol như 17 vs 34 thì muốn chống cx khó
Wz51zuD.png
Wz51zuD.png
 

S.K.Y_Fire

Đã tốn tiền
Cái chuyến bay này nó phải có nhiều người nhiễm sẵn rồi thì tỷ lệ lây nhiễm mới cao như này được. :burn_joss_stick:
 

10x3

Đã tốn tiền
Cái chuyến bay này nó phải có nhiều người nhiễm sẵn rồi thì tỷ lệ lây nhiễm mới cao như này được. :burn_joss_stick:
một chuyến bay mà có nhiều người nhiễm trước thì rất có thể các chuyến bay khác từ Anh về trong thời gian đó cũng sẽ có người nhiễm
 

thong8835

Senior Member
Ổn định được một thời gian tưởng ngon lành rồi, nhờ bọn ý thức như đầu buồi giờ cả nước ngày nào cũng thót tim xem số người bị nhiễm :ah:
Nhà tôi lại đang có người lớn tuổi nữa, ngày nào cũng nghe số người tăng lên thế này teo hết cả chym :sweat:
 
Top