Ca nhiễm Covid-19 thuê chuyên cơ riêng từ Anh về nước bị tổn thương phổi

mp3ts

Đã tốn tiền
Phát bệnh ở Anh nhưng không được xét nghiệm, điều trị cần thiết, nữ bệnh nhân phải thuê chuyên cơ riêng để về Việt Nam. Hiện cô đang bị tổn thương phổi dạng thâm nhiễm mô kẽ.

Chiều ngày 10/3, thông tin từ TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM cho biết, ca bệnh Covid - 19 thứ 32 tại Việt Nam là cô gái trẻ mới trở về từ Anh bằng chuyên cơ riêng hiện bệnh nhân đang có biểu hiện đau tức ngực, thâm nhiễm ở phổi, có lúc sốt 38,5 độ C.

"Từ đêm qua đến nay bệnh nhân sốt, ho nhiều, ho khan, đau tức ngực. Hình ảnh chụp X-quang phổi có tổn thương dạng thâm nhiễm mô kẽ lan tỏa khắp 2 phế trường".

Chiều nay, bệnh viện tổ chức hội chẩn liên viện với các chuyên gia đầu ngành về truyền nhiễm, hồi sức, hô hấp, chẩn đoán hình ảnh, về ca bệnh này.

Liên quan đến việc cách ly, thu dung, điều trị cho ca bệnh trên, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khẳng định, bệnh nhân đã được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ và trong suốt hành trình về Việt Nam. Hệ thống phòng dịch thành phố đã chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp bệnh nhân từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân đã không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển. Chuyên cơ, xe vận chuyển bệnh nhân và khu vực cách ly được khử trùng theo quy định.

Ca nhiễm Covid-19 thuê chuyên cơ riêng từ Anh về nước bị tổn thương phổi - 1


Nhấn để phóng to ảnh​

Theo thông tin BS Trí Dũng chia sẻ, bệnh nhân thứ 32 sau khi đáp chuyên cơ riêng về Việt Nam đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến an toàn, không tiếp xúc với bất kỳ ai

Ca nhiễm Covid-19 thuê chuyên cơ riêng từ Anh về nước bị tổn thương phổi - 2


Bệnh nhân hiện đang được cách ly, điều trị.​

Bên cạnh đó, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố cũng chia sẻ thêm về 23 trường hợp (đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17) hiện đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Theo đó, sức khỏe của các trường hợp đang cách ly đều bình thường, đã được xét nghiệm âm tính lần 1 và sẽ được tiến hành xét nghiệm lần 2 vào ngày 10/3 (ngày thứ 8 sau tiếp xúc kể từ ngày 2/3 trên chuyến bay VN0054) để đánh giá nguy cơ.

Như vậy, tính đến ngày 10/3 trên địa bàn TPHCM đã có 4 trường hợp xác định nhiễm Covid-19 đều là các trường hợp xâm nhập, đã được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

Về cơ bản, ngành y tế TPHCM đã và đang tổ chức triển khai nhiều giải pháp giúp kiểm soát có hiệu quả tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp ở trong nước và trên thế giới, hệ thống giám sát của thành phố đang được thực hiện chặt chẽ tại cửa khẩu, cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng để phát hiện sớm ca mới mắc, bao vây, khống chế hạn chế tối đa sự lây lan ra cộng đồng.

Hiện việc giám sát trong cộng đồng đã triển khai từ thành phố đến quận huyện, phường xã. Các khu cách ly tập trung của thành phố và từng quận huyện đang được tăng cường thêm trang thiết bị, nhân sự. Hiện nay đang có tổng cộng 27 khu cách ly tập trung với tổng số giường là 1.245 giường, trong đó có gần 500 giường thuộc các khu cách ly tập trung của thành phố, và 300 giường thuộc bệnh viện Dã chiến Củ chi.

Hiện tại thành phố đang tiếp tục phối hợp với Quân đội chuẩn bị triển khai thêm nhiều khu cách ly của thành phố, cũng như các quận huyện tiếp tục tăng quy mô cách ly của quận huyện để có thể tiếp nhận khi số trường hợp cách ly tăng lên nhằm đảm bảo an toàn trong khu cách ly.

https://dantri.com.vn/suc-khoe/ca-n...nuoc-bi-ton-thuong-phoi-20200310134726617.htm
 

coldworld

Đã tốn tiền
Em này có ý thức quay về tự cách lý.
Nên mong cho khỏi bệnh. Mình hy vọng vn ko có ca tử vong nào .
 
Em này có ý thức quay về tự cách lý.
Nên mong cho khỏi bệnh. Mình hy vọng vn ko có ca tử vong nào .
theo như bài báo thì ở bên kia ốm sml nhưng nó không chữa tới nơi tới chốn sợ chết nên thuê máy bay riêng bay về chữa
 

khiconmtv

Đã tốn tiền
theo như bài báo thì ở bên kia ốm sml nhưng nó không chữa tới nơi tới chốn sợ chết nên thuê máy bay riêng bay về chữa
Ai mà không sợ chết
Có tiền thì về được thì về, ở bên đó làm gì, nó phát bệnh mà không được chữa kịp có mà sống dở chết dở
 
Top