Ca nhiễm mới ở Hàn Quốc thấp nhất hai tuần / Bắc Kinh khuyến cáo người nước ngoài hạn chế đi lại

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/ca-nhiem-moi-o-han-quoc-thap-nhat-hai-tuan-4066324.html
Ca nhiễm mới ở Hàn Quốc thấp nhất hai tuần

Hàn Quốc ghi nhận thêm 248 ca dương tính nCoV, mức giảm ngày thứ tư liên tiếp và thấp nhất kể từ cuối tháng hai.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay thông báo nước này ghi nhận thêm 248 ca nhiễm mới, đưa tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 7.382, nhưng vẫn là ổ dịch lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Mỗi sáng, Hàn Quốc thông báo số ca nhiễm mới trong ngày trước đó và đưa ra bản cập nhật mỗi chiều với số liệu của ngày hiện tại cho đến thời điểm công bố. Số ca nhiễm mới được ghi nhận hôm 8/3 là mức giảm ngày thứ tư liên tiếp và là mức thấp nhất từ cuối tháng hai.

Nhân viên y tế phụ trách chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc hôm 8/3. Ảnh: AFP.
Nhân viên y tế phụ trách chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc hôm 8/3. Ảnh: AFP.


KCDC cũng cho biết Hàn Quốc ghi nhận 51 ca tử vong do nCoV, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền. Giới chuyên gia cho rằng một trong những lý do khiến tỷ lệ tử vong ở Hàn Quốc thấp là bởi phần lớn các ca nhiễm là phụ nữ trong độ tuổi 20-30, tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, trong khi số liệu toàn cầu cho thấy số ca tử vong chủ yếu ở người cao tuổi, đặc biệt là nam giới.

Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên ghi nhận số ca nhiễm nCoV đáng kể bên ngoài Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, trọng tâm lo ngại toàn cầu đang chuyển sang Italy và Iran. 1/4 dân số Italy bị phong tỏa hôm 8/3, trong khi chính phủ tuyên bố các ca nhiễm tăng vọt lên gần 7.400 ca nhiễm và số ca tử vong lên gần 370.

Covid-19 đã xuất hiện tại 109 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 110.000 người nhiễm bệnh, hơn 3.800 người tử vong và gần 61.000 ca đã phục hồi.

https://vnexpress.net/the-gioi/bac-kinh-khuyen-cao-nguoi-nuoc-ngoai-han-che-di-lai-4066604.html
Bắc Kinh khuyến cáo người nước ngoài hạn chế đi lại

Quan chức Bắc Kinh cho rằng người nước ngoài ở thủ đô Trung Quốc nên "hạn chế đi lại không cần thiết" trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

"Người nước ngoài ở Bắc Kinh nên hạn chế đi lại không cần thiết trong đợt bùng phát nCoV", Lý Huy, phó giám đốc Sở Ngoại vụ Bắc Kinh, phát biểu tại họp báo hôm nay ở thủ đô Trung Quốc.

Ông Lý nói thêm rằng chính quyền thành phố đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong cuộc chiến chống Covid-19, do số ca nhiễm từ nước ngoài tăng.

Các nhân viên an ninh mặc đồ bảo hộ kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại lối vào một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh hôm 27/1. Ảnh: AFP.
Nhân viên an ninh mặc đồ bảo hộ kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại lối vào một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh hôm 27/1. Ảnh: AFP.


Tuyên bố được giới chức Bắc Kinh đưa ra trong bối cảnh Covid-19 đã hạ nhiệt ở Trung Quốc, khi số ca nhiễm mới liên tục giảm. Tuy nhiên, Trung Quốc gần đây ghi nhận nhiều trường hợp Hoa kiều hoặc người nước ngoài nhiễm nCoV khi tới nước này.

Bắc Kinh hồi cuối tháng 1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, đồng thời cảnh báo du khách nước ngoài đến thủ đô Trung Quốc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, hợp tác với chính quyền thành phố nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Chính quyền Bắc Kinh lưu ý du khách nước ngoài đến thành phố phải "luôn cập nhật thông tin, thận trọng và tìm kiếm sự giúp đỡ nếu cần". Trang web chính thức của thành phố và các tài khoản mạng xã hội của Sở Y tế Bắc Kinh luôn cập nhật thông tin dịch bệnh, khuyên du khách tránh những nơi đông người, đeo khẩu trang và phải báo cáo với chính quyền nếu từng đi đến "những khu vực có dịch bệnh nghiêm trọng". Thành phố đã ghi nhận 422 ca nhiễm nCoV tính đến 6/3.

Covid-19 đã xuất hiện ở 109 quốc gia, vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận hơn 110.000 ca nhiễm, hơn 3.800 ca tử vong và hơn 62.000 người bình phục. Trung Quốc đại lục đến nay ghi nhận hơn 80.000 ca nhiễm và hơn 3.100 ca tử vong.
 

eet789

Đã tốn tiền
Thông tin từ một thằng ở HQ (mềnh)

Khi hết tg cách ly, hầu hết các ca ở HQ không đc xét nghiệm lại để xác nhận là đã âm tính với COVID-19

Ở thành phố mềnh đang sống (Gwangju), hôm nay có 2 thằng đã "tự cách ly" 14 ngày, sau đó hết 14 ngày tung tăng đi, đến hôm 7/3 thì phát hiện dương tính trở lại với CoViD 19.

Hàn ko toang sớm thì sẽ toang muộn thôi.
 
Top