Ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc tăng trở lại / Italy huy động quân đội thực thi lệnh phong tỏa

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://vnexpress.net/the-gioi/ca-nhiem-ncov-moi-o-han-quoc-tang-tro-lai-4072649.html

Ca nhiễm nCoV mới ở Hàn Quốc tăng trở lại

Hàn Quốc ghi nhận thêm 147 ca nhiễm nCoV, mức tăng ba chữ số ngày thứ ba trong tuần này sau một tuần chỉ ghi nhận mức hai chữ số.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm nay cho biết nước này xuất hiện thêm 147 ca nhiễm nCoV, trong đó có 69 ca ở Daegu và 40 ca ở tỉnh Bắc Gyeongsang, nâng số ca nhiễm cả nước lên 8.799. Hôm 18 và 19/3, Hàn Quốc cũng lần lượt ghi nhận thêm 152 và 147 ca nhiễm sau một tuần các ca nhiễm mới chỉ ở mức hai chữ số.

Tổng số ca nhiễm nCoV ở Daegu và Bắc Gyeongsang lần lượt là 6.344 và 1.243. Các tỉnh và thành phố lớn khác cũng đã báo cáo ca nhiễm mới, với thủ đô Seoul xuất hiện 15 trường hợp và tỉnh Gyeonggi 12 trường hợp. Số ca nhiễm ngoại nhập ở Hàn Quốc tăng lên 23.

Hàn Quốc cũng ghi nhận 102 ca tử vong, chủ yếu là bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền, trong khi 2.612 bệnh nhân đã hồi phục. Nước này đã xét nghiệm nCoV cho 327.509 ca nghi nhiễm, trong đó 303.006 người cho kết quả âm tính.

Một buồng xét nghiệm nCoV bên ngoài bệnh viện Yangji ở Seoul hôm 17/3. Ảnh: AFP.
Một buồng xét nghiệm nCoV bên ngoài bệnh viện Yangji ở Seoul hôm 17/3. Ảnh: AFP.

Sự gia tăng các ca nhiễm mới ở Hàn Quốc có dấu hiệu chậm lại từ tuần thứ hai của tháng này, khi các cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm cho 210.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, giới chức đang cảnh giác cao độ đối với các cụm dịch mới, bao gồm trung tâm chăm sóc khách hàng ở Seoul và các bệnh viện điều dưỡng ở thành phố Daegu cùng tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Bộ Y tế Hàn Quốc hôm qua thông báo sẽ xét nghiệm toàn bộ người nhập cảnh từ châu Âu, trong khi những người dự định lưu lại Hàn Quốc lâu dài phải tự cách ly tại nhà hai tuần, ngay cả khi âm tính với nCoV. Nếu hành khách thuộc diện trên không có nhà ở Hàn Quốc, họ sẽ được đưa đến một cơ sở cách ly của chính phủ và người từ châu Âu đến Hàn Quốc lưu trú ngắn hạn sẽ được giới chức y tế gọi điện kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét mở rộng biện pháp này đối với những hành khách từ Mỹ cùng một số nước châu Á khác và hiện tại sẽ chi trả toàn bộ phí cách ly. Bất cứ ai, kể cả công dân Hàn Quốc lẫn người nước ngoài, vi phạm quy định tự cách ly có thể bị phạt tới 3 triệu won (2.387 USD).

Covid-19 đã xuất hiện tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 275.000 người nhiễm và hơn 11.000 người chết. Châu Âu hiện là tâm dịch của thế giới với Italy là vùng dịch lớn nhất. Quốc gia có dân số già nhất châu Âu này đã phát hiện hơn 47.000 ca nhiễm và hơn 4.000 ca tử vong.

https://vnexpress.net/the-gioi/italy-huy-dong-quan-doi-thuc-thi-lenh-phong-toa-4072668.html

Italy huy động quân đội thực thi lệnh phong tỏa

Quân đội Italy triển khai binh sĩ hỗ trợ thực thi lệnh phong tỏa tại vùng Lombardy khi nước này ghi nhận hơn 600 người chết một ngày vì Covid-19.

"Đề nghị huy động quân đội đã được chấp thuận. 114 binh sĩ sẽ triển khai tại vùng Lombardy. Đây là hành động nhỏ nhưng mang tính tích cực. Đáng buồn là chưa có thay đổi trong đà tăng số ca bệnh", Thống đốc vùng Lombardy Attilio Fontana nói trong cuộc họp báo hôm 20/3.

Binh sĩ Italy trước đó chỉ đóng vai trò bảo đảm an ninh chung trên đường phố. Mệnh lệnh mới dường như sẽ tăng quyền cho quân đội, giúp họ thực thi lệnh phong tỏa triệt để hơn.

Binh sĩ Italy bên ngoài bệnh viện dã chiến gần Milan hôm 20/3. Ảnh: AFP.
Binh sĩ Italy bên ngoài bệnh viện dã chiến gần Milan hôm 20/3. Ảnh: AFP.

Thông tin được đưa ra sau khi Italy ghi nhận thêm 627 người chết do Covid-19, mức tử vong trong một ngày cao nhất trên thế giới kể từ khi dịch bùng phát ở Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Italy hiện ghi nhận hơn 47.000 người nhiễm nCoV, trong đó 4.032 người đã tử vong.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc được cử đến Italy hỗ trợ đối phó Covid-19 cho rằng tình hình hiện nay ở nước này tương tự tâm dịch Vũ Hán cách đây hai tháng, nhưng các biện pháp phong tỏa của chính quyền Italy không đủ quyết liệt.

"Tại Vũ Hán, sau một tháng áp dụng chính sách phong tỏa, chúng tôi thấy xu hướng giảm dần từ đỉnh dịch. Ở Milan, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, không có sự phong tỏa nghiêm ngặt. Giao thông công cộng vẫn hoạt động, người dân đi lại, ăn tối, tiệc tùng trong khách sạn và không đeo khẩu trang", phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Sun Shuopeng cho biết trong cuộc họp báo ở Milan hôm 19/3.

Covid-19 xuất hiện ở 185 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 276.000 người nhiễm, trong đó hơn 11.400 người tử vong và khoảng 91.000 người bình phục. Italy hiện là vùng dịch lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới, cũng là nước có số người chết vì Covid-19 cao nhất toàn cầu.
 

chocoboxx

Senior Member
Covid-19 đã xuất hiện tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 275.000 người nhiễm và hơn 11.000 người chết. Châu Âu hiện là tâm dịch của thế giới với Italy là vùng dịch lớn nhất. Quốc gia có dân số già nhất châu Âu này đã phát hiện hơn 47.000 ca nhiễm và hơn 4.000 ca tử vong.
 

nooblove

Senior Member
hàn chỉ tăng tạm thôi chứ k tăng phi mã như mấy team eu đâu :v thằng ý mới là thằng nguy cơ đạp tung của khỏi top 1 kìa - uk thì chơi ngầm éo biết tnao
 

SaDoaTienSinh

Senior Member
Báo động cấp độ nào mới được phép bắn bỏ những người chống đối nhỉ ... Chứ dân cứ nhởn nhơ kiểu này chống khó quá :amazed:
 
Nước này đã xét nghiệm nCoV cho 327.509 ca nghi nhiễm, trong đó 303.006 người cho kết quả âm tính.
5
nghe nói test nhanh tầm 15 phút có kết quả hả các bác? đúng 100% ko nhỉ? hay 80% thôi ợ?
yh96EZf.png
 
  • Ưng
Reactions: mrg

DrPepper

Senior Member
nay 9gag có thằng up clip cảnh sát Ý mặc đồ bảo hộ trắng vào công viên lùa dân như kiểu chơi công an bắt gián điệp
ZBtnCkk.png
 

phucxnguyen

Đã tốn tiền
Tưởng hèn quốc mở hội nghỉ phổ biến kinh nghiệm chống dịch :ah::ah::ah::ah::ah:
kinh nghiệm chống dịch đúng rồi, Hàn Quốc thuộc dạng đã từng toang nhưng kiềm lại được, nên phổ biến cho mấy nước đang Toang toác cách chống dịch là đúng rồi, các nước châu âu giờ muốn học Việt Nam cũng không được vì Việt Nam là kiểu cách ly từ khi mới về :love:
 
Top