Cả nước dừng đón du khách

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Thêm nhiều địa phương trong cả nước đóng cửa điểm tham quan, dừng hoạt động du lịch vì Covid-19.

Tại TP HCM, để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng, di tích lịch sử Hội trường Thống Nhất hôm nay cho biết tạm đóng cửa từ ngày 17/3 đến 1/4. Trong khi đó, khu du lịch Suối Tiên, Đầm Sen cũng tạm ngưng phục vụ du khách đến hết tháng 3.

Thành phố đồng thời quyết định ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, karaoke, vũ trường, sân khấu... kể từ 15 - 31/3.

Tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu các nơi ở địa phương dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch nội địa đến từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan từ 7 giờ ngày 17/3.

Cũng chiều 17/3, UBND Bình Thuận yêu cầu Sở VHTTDL phối hợp với Hiệp hội du lịch và các ngành liên quan chỉ đạo các khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh dừng đón khách du lịch quốc tế.

Theo Sở VHTTDL, hiện toàn tỉnh còn khoảng 7.570 du khách lưu trú, trong đó có hơn 6.400 khách quốc tế. Đối với những du khách đã đến trước đó, các cơ sở lưu trú cần triển khai đầy đủ các quy định phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong cộng đồng dân cư.

Ngày 17/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho biết Viện Pasteur Nha Trang đã trả kết quả của 17 mẫu xét nghiệm mới vào chiều 16/3, tất cả đều âm tính. Như vậy, trong bốn ngày qua, Bình Thuận chưa ghi nhận ca dương tính nào mới, ngoài 9 ca đã công bố.

"Đối với du khách quốc tế, đến nay đã có hơn chục ca nghi ngờ được cơ quan y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và không có ca nào dương tính", đại diện Trung tâm cho hay. Tỉnh Bình Thuận đã vận động người dân hoãn tổ chức tiệc cưới, liên hoan; tạm thời đóng cửa các tụ điểm vui chơi giải trí, karaoke, quán bar, vũ trường, các khu di tích, danh lam thắng cảnh trên toàn tỉnh.

Các du khách Châu Âu đi bách bộ ngắm cảnh trên bờ biển Rạng - Mũi Né, Phan Thiết, ngày 10/3. Ảnh: Việt Quốc
Du khách châu Âu dạo biển Rạng - Mũi Né, Phan Thiết, sáng 10/3. Ảnh: Việt Quốc

Cùng ngày, tỉnh Ninh Thuận cũng quyết định dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí; các hoạt động tham quan tại các điểm di tích, lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, kể từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Bình Định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các điểm di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. UBND thành phố Quy Nhơn cũng dừng khai thác tuyến du lịch ra đảo Nhơn Châu (hay còn gọi là Cù Lao Xanh).

Trong khi đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đăk Lắk đã đề nghị Hiệp hội du lịch Việt Nam và Liên minh kích cầu du lịch 2020 tạm thời chưa đưa các đoàn khách du lịch đến tỉnh Đắk Lắk tham quan.

Như vậy cho đến nay, gần như cả nước đóng cửa các điểm tham quan, ngừng hoạt động du lịch. Bao gồm Quảng Ninh (Hạ Long, Yên Tử...), Ninh Bình (Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương), Hà Nội (Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu – Quốc Tử Giám), Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam (Hội An, Cù Lao Chàm), Quảng Ngãi (Lý Sơn), Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu (Côn Đảo), Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang...
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Bắt đầu thấy toang toang rồi mới dừng đón du khách với cấm nhập cảnh.
Lẽ ra phải làm từ đợt con N17 rồi. Đây cứ cố đấm ăn xôi
Mấy nay xe cứu thương bế bọn đi cách ly hú còi ầm ầm cả đêm. Sợ vl.
 
Nếu tạm ngưng kd nhà hàng quán cafe quán nhậu ăn uống giải khát nữa thì các tỉnh du lịch như đà lạt, nha trang, vũng tàu, v.v... toang thực sự. Phá sản hàng loạt. Các cty sở hữu chuỗi nhà hàng quán cafe lớn sụp luôn.
 
Top