Caffeine chứ sao là nicotin???
Gửi từ DrayTek Vigor1000B bằng vozFApp
vụ cà hương mít do sơ chế lỗi giờ em mới biết , trước cũng mua thử ít rô sẻ hương mít uống thấy cũng hay hay, trước giờ cứ nghĩ là giống cà nó cho ra hương như vậyThì vậy nên em nói mặt bằng chung riêng ở vn thì catimor ổn hơn A thuần. Ba cái yellow bourbon với red bourbon ở cầu đất chất lượng khá kém so với giá, nếu giá đó lăn ra thì catimor vả banh xác. Vị mất cân bằng, hương lại ko có gì khác biệt thì catimor mua vẫn hợp lý hơn lại rẻ hơn.
Còn hương nutty, chocola, caramel là phổ hương chung của cà châu á. Châu á rất khó làm ra kiểu hoa cỏ trái cây mà ngon, còn mà ba cái mùi tropical fruit như chuối, mít, sầu riêng nó tới từ sơ chế lỗi và đó không phải là mùi ngon trái lại là mùi kém vì nó kéo mọi thứ lại thành 1 cục y chang nhau từ cà dở tới cà ngon đều thum thủm như nhau. Mua cà mà cứ nghe mít chuối sầu riêng thì nên né, đáng lẽ nếu lỗi vậy thì ko được tính là cà thương phẩm, mùi đó tới từ cà natural kém chất lượng hoặc lên men mất kiểm soát.
Nó là mùi của over fermentation, là lên men bị dư quá. Khi mất kiểm soát thì nó sẽ đi từ chuối > mít > sầu riêng là mùi khá thúi và đưa mọi cà ngon dở về cùng 1 khung như nhau h có trồng siêu đẳng mà lên men quá cũng ra mùi đó mà trồng í ẹ trời ơi đất hỡi cũng ra mùi như nhau thì mục tiêu làm việc nó ko còn ý nghĩa nữa.vụ cà hương mít do sơ chế lỗi giờ em mới biết , trước cũng mua thử ít rô sẻ hương mít uống thấy cũng hay hay, trước giờ cứ nghĩ là giống cà nó cho ra hương như vậy
Một số đồng chí thích chuối tính ra chỉ được xơi cà lỗi thôi sao?Đấy là lý do dạo gần đây mua beans em toàn mua washed các thím ạ. Mua natural với honey mấy lần rang ra toàn mùi chuối sấy
via theNEXTvoz for iPhone
Em thì ngày xưa cũng chả biết là lỗi hay không. Chỉ thấy là mùi chuối đó nó át hết mấy cái mùi còn lại nên không thích. Mà hồi đó cứ nghĩ là do mình ko biết cách rang cà naturalMột số đồng chí thích chuối tính ra chỉ được xơi cà lỗi thôi sao?
Nghe hay quá, fen có giới thiệu chỗ nào bán Fine robusta không?Ro loại ngon được chấm điểm quốc tế được gọi là Fine Robusta, uống ngọt thanh, đắng nhẹ như vị chocolate và giúp tỉnh táo chứ ko phải mệt tim như Ro thường.
Robusta mấy quán bán ở ngoài là loại thường, giống thường, hái non và chín trộn lẫn, rang ẩu.. uống đắng nhưng là vị đắng khét, mùi khói do rang cháy đậm.
Ở VN có nhiều bạn trẻ đầu tư trồng fine Robusta chất lượng và đầu tư vào kỹ thuật rang, sơ chế, được chấm điểm cao ở mấy cuộc thi quốc tế đấy, tất nhiên hàng ngon thì giá cao hơn.
Còn loại cà phê của Vũ trung nguyên thì toàn rang xong bỏ thêm hoá chất tạo mùi chứ có phải hàng thượng phẩm éo đâu, thằng cha Vũ chỉ giỏi khoe tiền khoe xe rồi dạy đời vozer thôi, chứ người có nghiên cứu, thưởng thức cà phê chả ai thích lão.
Ai uống cà phê trung nguyên, highland bị đau bụng, mệt tim thì cứ thử 1 ly Fine Robusta đi, khác biệt ngay.
Fine Ro nhiều chỗ bán mà, mình thì hay mua ở đây vì ngon, bổ rẻ:Nghe hay quá, fen có giới thiệu chỗ nào bán Fine robusta không?
Cà phê rang cháy quá thường có dầu sẽ tạo váng, ngoài ra thì cà phê bỏ bơ thừa sữa cặn nước mắm vào rang thì cũng có váng. Gọi là kém chất lượng thì đúng hơn.Cafe mà khi pha phin có lớp váng mỡ nổi lên, rửa phin thấy rất nhớt phải rửa xà phòng, thì có phải cafe bẩn ko các bác
Trong hạt cf nó có 1 lượng chất béo sẵn, rang càng đậm thì nó sẽ chuyển thành dạng dầu và chui ra khỏi hạt, chỉ bằng mắt thì khó có thể nhận biết nhưng nếu nếm thì có trộn hay ko sẽ biết ngayCafe mà khi pha phin có lớp váng mỡ nổi lên, rửa phin thấy rất nhớt phải rửa xà phòng, thì có phải cafe bẩn ko các bác