Cà ri dê Ấn gốc Chăm ăn kèm cơm chiên siêu lạ miệng ở Sài Gòn

nhắc đến cà ri dê thì chỉ nghĩ đến Musa ở Sư vạn hạnh 8-) có điều ngày càng mắc
Thuở ban đầu khá ngon, về sau càng mắc càng dở
TyWzLOy.png
 
Tôi thấy có 2 trường phái Curry chủ yếu, 1 là của tụi Ấn + Hồi, hương vị nguyên bản và hơi nặng (có tụi Nhật làm cũng vị như vậy nhưng nhẹ nhàng hơn).

Còn lại là của ĐNA với đặc trưng là nước cốt dừa và vị ngọt: VN, Thái, Cam...
Cà ri VN giống Ấn hơn cà ri nhật ông ơi. Của nhật nó bỏ tí bột cà ri , với có tương cà, mật ong với bột bánh nên cũng gọi là ngọt, vị nhẹ hơn nhiều
 
Back
Top