Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: 'Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ca-si-tre-my-anh...nhung-gi-da-den-la-that-20220112083944299.htm

TTO - "Tôi là một người mà khi đã tin vào cái gì và mong muốn cái gì là sẽ cố gắng bằng được. Nhưng việc nó đến sớm và dồn dập trong một năm thì thật sự làm tôi choáng ngợp. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi rất biết ơn vì những gì đã có được đến nay".

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật - Ảnh 1.

Mỹ Anh trình diễn trong chương trình Round Asean - Korea Music Festival phát trên đài Đài KBS tối 9-1 - Ảnh: NVCC

Chỉ trong vòng 1 năm xuất hiện, Mỹ Anh được mời biểu diễn trong chương trình Round Asean - Korea Music Festival phát trên Đài KBS của Hàn Quốc, trình diễn tại Round Music Festival 2021 ở Hàn Quốc và lễ hội âm nhạc Head In The Clouds 2021 tại Mỹ và chiếm ngôi á quân cuộc thi âm nhạc The Heroes mùa đầu tiên năm 2021.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ về sự "bùng nổ" của bản thân trong năm qua, Mỹ Anh cho biết: "Đến bây giờ tôi vẫn cảm thấy mọi thứ như chưa phải sự thật, tôi vẫn đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến với tôi trong năm qua là sự thật, bởi vì nó quá lớn và là những sự kiện mà tôi đã ước mơ được tham gia từ rất lâu rồi".

Việc Mỹ Anh bước ra được quốc tế bằng âm nhạc của mình tôi không ngạc nhiên. Âm nhạc Việt Nam ngày càng chuẩn hóa và quốc tế hóa, bên cạnh thị trường của các bạn lớn tuổi hơn thì có thị trường âm nhạc của các bạn trẻ như Mỹ Anh. Tôi chỉ mong Mỹ Anh đang bước những bước đầu tiên vào thế giới rộng lớn vẫn giữ được chất của mình.
Nghệ sĩ Thanh Bùi

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật - Ảnh 3.

Tôi biết rằng mình còn rất non

* Những thành tựu lớn đến nhanh và dồn dập có làm cô gái 20 tuổi choáng ngợp?


- Đúng là trong đầu tôi luôn tin và luôn ước mơ được góp mặt vào những sự kiện này, nên tôi sẽ phấn đấu bằng được. Tôi là một người mà khi đã tin vào cái gì và mong muốn cái gì là sẽ cố gắng bằng được. Nhưng việc nó đến sớm và dồn dập trong một năm thì thật sự làm tôi choáng ngợp. Tôi chỉ có thể nói rằng tôi rất biết ơn vì những gì đã có được đến nay.

Nhiều lúc, ngay khi đang có mặt ở sân khấu quốc tế lớn ấy, tôi vẫn tự hỏi: "Ủa sao mình lại đang ở đây? Mình có đang xứng đáng được đứng ở đây không?".

Lúc đầu sự lúng túng đấy cũng khiến tôi lo lắng, nhưng rồi tôi nhận ra rằng khi tôi tự hỏi mình những câu hỏi đấy cũng là cách để tự nhắc mình biết mình đang đứng ở đâu và vẫn còn nhiều thứ phải cải thiện hơn. Tôi cũng biết rằng mình còn rất non, còn rất nhiều thứ phải tập luyện, hoàn thiện.

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật - Ảnh 4.

Sân khấu Pillar của Mỹ Anh

* Dù chính Mỹ Anh và bố mẹ bạn (ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân - PV) đều bất ngờ về những thành tựu lớn dồn dập đến với bạn trong năm qua, nhưng chắc hẳn bạn đã có một quá trình dài để chuẩn bị cho ngày hôm nay?

- Con người của tôi ngày hôm nay có lẽ đã được chuẩn bị ngay từ khi tôi còn chưa biết nói, khi mẹ tôi cho tôi tới phòng thu nghe mẹ hát.

Ngay cả những bài hát bố tôi bật trong xe trên đường đưa tôi đến trường hay thói quen cứ lên xe là bật nhạc, ngủ dậy là bật nhạc, hoặc việc tôi đi học ở Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam... tất cả những điều nhỏ này trong cuộc sống của tôi đã dần xây dựng lên một thứ lớn hơn trong tôi.

Bố mẹ tôi chưa bao giờ xác định con đường âm nhạc cho tôi, không định hướng tôi đi theo cái gì mà chỉ giúp tôi những việc rất nhỏ như thế. Nhưng những điều rất nhỏ như thế cũng ảnh hưởng gián tiếp tới cách tôi tư duy âm nhạc.

Trước đây, tôi cũng định theo ngành khác. Nhưng vì bố mẹ đã để tôi phát triển một cách tự nhiên nên cuối cùng nó lại dẫn tôi tới âm nhạc một cách rất tự nhiên.

Bố mẹ không định hướng mà rồi một ngày tự nhiên tôi thấy bản thân đứng ở giữa một môi trường âm nhạc và lập tức cảm thấy mình thuộc về nó.

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật - Ảnh 5.

Hạnh phúc được là con của bố mẹ

* Cái mốc đưa bạn từ chỗ không nghĩ mình theo âm nhạc tới bước chân mạnh mẽ vào âm nhạc là gì?


- Từ sâu trong tôi, tôi luôn biết rằng tôi muốn theo con đường này nhưng trước đây tôi đã cố né nó. Cho đến một ngày năm 2020, tôi được diễn bài mà tôi tự sáng tác trên sân khấu - bài Got you - thì tôi nhận ra đó là con đường mà tôi muốn theo đuổi.

Cảm xúc khi diễn bài do mình sáng tác rất khác, trước đó tôi chỉ hát nhạc của mẹ hay những bài mà người khác sáng tác.

Hành trình dài với những ngày ngồi trong phòng thu để hoàn thiện sáng tác rồi bưng nó lên sân khấu, tự mình trình diễn và chứng kiến phản ứng của khán giả mang tới rất nhiều cảm xúc cho tôi.

* Bây giờ bạn có còn nghe những bài mẹ bạn hát không, một thứ âm nhạc đã "già" với thế hệ bạn?

- Tất nhiên tôi có nghe nhạc của mẹ tôi hát chứ. Ngày xưa tôi không nghe nhiều, nhưng giờ lớn tôi nghe nhiều hơn.

Mọi người nhìn thấy thứ âm nhạc của tôi rất khác với bố mẹ mình, nhưng thực ra thì tôi lại tìm được nhiều điểm chung trong cách tôi làm nhạc và bố mẹ tôi làm nhạc. Các sáng tác của tôi đều lấy cảm hứng rất nhiều từ âm nhạc của bố mẹ.

Nhìn chung, tôi cảm thấy rất may mắn khi có bố mẹ có thể cùng chia sẻ về âm nhạc và nghệ thuật nói chung. Nhiều lúc chúng tôi cũng không đồng ý với nhau về vài thứ do cách biệt thế hệ, nhưng tôi luôn tự hào về bố mẹ và rất hạnh phúc là con của bố mẹ tôi.

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh: Tôi đang mất rất nhiều thời gian để tin tất cả những gì đã đến là thật - Ảnh 6.

* Việc học hành của Mỹ Anh hiện nay ra sao khi bạn đang khá bận rộn với âm nhạc?

- Tôi đang bảo lưu ngành marketing ở Trường Anh Quốc tại Hà Nội. Tôi đã theo học ngành này một thời gian nhưng các kế hoạch âm nhạc bị dồn vào nên tôi quyết định bảo lưu một năm, năm 2022 này tôi sẽ tập trung vào con đường âm nhạc.

Tôi đang tập trung vào làm album. Năm nay tôi sẽ ra album đầu tiên với hầu hết các bài hát là sáng tác của tôi.

...
 

enragon

Senior Member
cháu này xấu gái, cũng không hát nhạc thị trường, không vú vê mông đít scandal, tấn công mảng quốc tế, lao động nghệ thuật chân chính, sản phẩm trình bày thì rõ ngon. Tài năng rõ ràng.

bố mẹ nó thì đúng là khủng trong ngành, nhưng việc nó làm ra thì sức của nó.

các ông chửi gì vậy ?
 

KidRain

Senior Member
Cái khó khăn duy nhất của em chắc là làm sao để vượt qua được kỹ thuật của mẹ em :byebye:

Gửi từ Google Pixel 3 bằng vozFApp
 

iPhone 12 clock 99%

Senior Member
Thấy bảo hát hay lắm nhưng mình nghe ko vào. Chắc là các bạn trẻ sẽ cảm được, còn mình chỉ nghe được nhạc của thế hệ mẹ cháu ấy thôi

via theNEXTvoz for iPhone
 

JerryBC

Đã tốn tiền
3 đứa con nhà này, học toàn trường hphí cả tỏi/năm.
Thêm chi phí khác không biết bn cho đủ, nhà lực vãi đạn
 

Meoden007

Senior Member
cháu này xấu gái, cũng không hát nhạc thị trường, không vú vê mông đít scandal, tấn công mảng quốc tế, lao động nghệ thuật chân chính, sản phẩm trình bày thì rõ ngon. Tài năng rõ ràng.

bố mẹ nó thì đúng là khủng trong ngành, nhưng việc nó làm ra thì sức của nó.

các ông chửi gì vậy ?
Ko phải chửi e nó, mà là chửi giọng văn của lều báo làm như tấm gương vượt khó vậy. Nó cứ ghi công tâm ra thì ai chửi. chứ e nó có thực tài mà ai chửi em nó đâu
 

Iazzzy

Senior Member
3 đứa con nhà này, học toàn trường hphí cả tỏi/năm.
Thêm chi phí khác không biết bn cho đủ, nhà lực vãi đạn

So với nhà đó làm gì, lão làng trong nghề thì tiền ko thành vấn đề. Có cái biệt phủ lên báo hồi trước đấy, mà mấy căn cơ, tiền học phí hàng năm thấm thía gì

via theNEXTvoz for iPhone
 

Valkalos Serverse

Senior Member
cháu này xấu gái, cũng không hát nhạc thị trường, không vú vê mông đít scandal, tấn công mảng quốc tế, lao động nghệ thuật chân chính, sản phẩm trình bày thì rõ ngon. Tài năng rõ ràng.

bố mẹ nó thì đúng là khủng trong ngành, nhưng việc nó làm ra thì sức của nó.

các ông chửi gì vậy ?
Tài năng lẫn nhan sắc chưa đủ để đại đa số vozer công nhận thì vozer chửi thôi fen, fen tưởng được vozer khen là dễ lắm à, cả thế giới này đếm chắc đc vài người là vozer ko chửi :pudency::pudency::pudency:
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
do bị định hình là con của mỹ linh thì phải xuất chúng này nọ
chứ tôi thấy cháu nó còn bé tẹo mà đã hát rất tốt,giọng hát này còn trưởng thành hơn nữa
truyền thông đừng có làm hỏng cháu nó thôi
 

quanhco.em

Senior Member
Tôi chỉ đánh giá về mặt hình thức.
Về mặt này thì tôi chưa ưng được, có thể nên chỉnh sửa lại cho phù hợp
 

YourFace

Senior Member
Cháu có tài năng, lỗ lực hơn được các bạn ở cái "cơ hội" là đã vượt các bạn 70% rồi. Cố lên cháu
 
Top