Cá tra Việt xuất sang Mỹ tăng mạnh vì Covid-19 / Nga nhập khẩu thịt gà chế biến của C.P. Việt Nam

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Đọc mấy tin như này lại chỉ lo nông dân đổ vào nuôi theo phong trào :confuse: Thôi thì lỡ có phải giải cứu cá tra hay gà thì cũng sẵn lòng :matrix:

https://vnexpress.net/kinh-doanh/ca-tra-viet-xuat-sang-my-tang-manh-vi-covid-19-4067563.html

Cá tra Việt xuất sang Mỹ tăng mạnh vì Covid-19

Lượng xuất khẩu cá tra từ Việt Nam sang Mỹ trong tháng 2 tăng mạnh và dự báo tích cực trong các tháng tới.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), hết tháng 1, xuất khẩu cá tra sang hầu hết các thị trường đều giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, Mỹ lại vượt Trung Quốc - Hong Kong trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của cá tra Việt Nam với giá trị đạt 18,1 triệu USD, chiếm 17,8% tổng giá trị xuất khẩu cá tra.

Theo dự báo của VASEP, xuất khẩu cá tra sang thị trường Mỹ có thể tăng trong thời gian tới dù Covid-19 đang ảnh hưởng tới hoạt động giao thương thủy sản. Cơ quan này nhìn nhận, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp gia tăng xuất khẩu trong bối cảnh tiêu thụ thủy sản (trong đó cá tra) đang tăng rất mạnh tại Mỹ.

Đầu tháng 2/2020, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã được Nghị viện châu Âu (EC) phê chuẩn mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sang EU khi mức thuế của cá tra sẽ về 0% trong 3 năm tới.

Tình hình xuất khẩu cá tra có những tín hiệu tốt nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người nuôi chủ động giảm sản lượng để sản lượng cá tra năm 2020 ở mức 1,2 triệu tấn, giảm khoảng 10% so với năm 2019.

https://vnexpress.net/kinh-doanh/nga-nhap-khau-thit-ga-che-bien-cua-c-p-viet-nam-4067772.html

Nga nhập khẩu thịt gà chế biến của C.P. Việt Nam

Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Liên bang Nga vừa thông báo cho phép nhập khẩu sản phẩm thịt gà chế biến từ Việt Nam.

Trong thư gửi Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam), Cơ quan Kiểm dịch Động Thực vật Liên bang Nga nêu rõ Công ty CP Chăn nuôi CP Việt Nam (chi nhánh nhà máy chế biến sản phẩm thịt gà tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép xuất khẩu các sản phẩm thịt gà chế biến sang thị trường Nga. Đây là kết quả nỗ lực của Cục Thú y trong thời gian vừa qua để đàm phán với cơ quan có thẩm quyền của Nga cũng như hướng dẫn doanh nghiệp, chuẩn bị hồ sơ đăng ký xuất khẩu...

Chế
Chế biến thịt gà tại Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Việc Việt Nam được phép xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường Nga cũng đồng nghĩa sản phẩm này có thể xuất khẩu sang các nước trong Liên minh Kinh tế Á - Âu (bao gồm: Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia và Cộng hòa Kyrgyzstan).

Để có thể xuất khẩu vào các thị trường khó tính này, các sản phẩm thịt gà chế biến của Việt Nam phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn về chăn nuôi, giết mổ, chế biến theo chuỗi, bảo đảm an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra, còn có hàng loạt tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khác của Nga nói riêng và Liên minh kinh tế Á - Âu nói chung.

Việc
Chế biến xúc xích tại Công ty C.P. Chăn nuôi C.P. Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2017, Cục Thú y cũng đã đàm phán thành công với Nhật Bản để xuất khẩu thịt gà chế biến sang thị trường này. Việc mở rộng thị trường xuất khẩu thịt gà chế biến sang nhiều nước không những giúp nâng cao giá trị gia tăng của ngành chăn nuôi gia cầm Việt Nam, mà còn mở ra hướng đi mới cho người chăn nuôi gà, giảm bớt phụ thuộc vào thị trường trong nước. Từ đó, ngành chăn nuôi Việt Nam có điều kiện đầu tư theo hướng công nghệ cao, bảo đảm an toàn dịch bệnh và an toàn thực phẩm.
 

avillic

Senior Member
Cp nó của thái lọ, vn được hốt cái shit gì mà tính vào đó :cautious: . Chừng nào nó nhập của vissan hay sanha thì ngon.
Mọe đất nước nông nghiệp để 1 thằng cty nông nghiệp nước khác qua nắm trùm. Như lol =((
 

mrg

Đã tốn tiền
Đang thời điểm kinh tế khó khăn do dịch, buôn bán được cũng là tốt rồi :sad:
 
Top