Các bạn nhận xét như thế nào về bố mình.

Bố tôi là tấm gương để tôi nhìn vào và tự nhủ rằng mình sẽ ko được mắc những tính xấu ấy. Coi thường vợ, nhu nhược, mamaboy. May là không phá gì
Bố em cũng gần giống bố bác này. Chả học được gì từ ông
 
Đánh đau vkl, đánh đến nỗi từ bé đến giờ 30 tuổi vẫn ko nói chuyện đc với bố luôn:pudency: thấy là né mặt :confused:
 
1. Sáng nào cũng đánh oto 1 mình, hoặc mời bạn bè đi ăn sáng+ cà phê trong khi vợ con thì có khi cả năm không thấy.
2. Ngoại tình công khai với 1 bà hơn 4,5 tuổi dắt về nhà hơn 10 năm nay (trên danh nghĩa bạn bè) mẹ mình biết nhưng nói " kệ".
3. Trước mặt ông cậu và con thường xuyên chửi mẹ, *** mẹ mày, con ***.
4. Không đưa tiền ăn cho mẹ, mẹ thì hay phải rút trộm tiền của bố để chi tiêu.
5. Thường xuyên nói chuyện kiểu trịch thượng với người trong nhà còn với người ngoài nhất là với bọn có tí chức quyền thì khúm núm.
6. Con bạn mới đậu đại học thì xung phong xuống tận sg để tìm phòng trọ.
7. Đặc biệt. Con cái thì k có nhà đi ở nhà ké nhà ngta mà tuyên bố với mấy đứa cháu cho mỗi đứa 1 lô đất.
V.v.
bài viết thế này thì like ghê lắm. Đến khi nếu có bài khen bố thì chắc lại gạch 1 loạt
 
Loại người sỉ diện hảo thôi, mình cũng là thằng giống vậy nên mìnhbiết
vKigGok.png
 
  • Bố mình giỏi, con út nhà nghèo đông con, mẹ mất năm 7t
  • Những năm 94, 95 đã biết sang châu Âu kiếm tiền, dạng lao động buôn bán thôi. Nên hồi xưa kinh tế nhà mình khá, xong cũng tự xây được nhà
  • Về nước thì mua xe làm tài xế, xong cũng đầu tư khởi nghiệp nhiều thứ, nói chung là tuổi trẻ đi hết tất cả mọi nơi từ Tây sang ta, thử hết mọi trò
  • Bố sống chuẩn, cực chuẩn với mọi người, chưa từng nuốt lời một cái gì. Vì thế bố được lòng mọi người, mình được sự giúp đỡ quá nhiều từ những mqh bố có
  • Giờ thì bố có tuổi, tráng chí hùng tâm có lẽ đã vơi, mấy năm trước định startup nông nghiệp phát cuối nhưng gặp khó nên huỷ. Giờ chẳng thiết tha gì, chỉ chơi với con cháu thôi
Mình mong là mình có thể trở thành một người giống bố mình
 
My fren sống bằng tiền ai thế
mẹ, tính cam chịu, cà phê làm ra cả năm ( làm 1 mình, bố chỉ sơ vin đóng thùng đi chơi) k được cầm 1 hạt nào, chưa thu xong là đã có thương lái vào tận nhà chờ chở, vì bố ứng trước.
 
Rất thông cảm với các vozer kém may mắn. Bố em trầm tính ít nói nhưng cực kỳ yêu thương gia đình con cái. Chưa bao giờ to tiếng với mẹ, không bao giờ đánh mắng con. Bố em 10 điểm

Gửi từ Realme RMX3506 bằng vozFApp
 
Dù mình vẫn thương bố yêu bố dành những điều tốt đẹp nhất cho ông nhưng vẫn phải nói ông “khá là tệ”

Gia trưởng, ra ngoài khúm núm, về nhà quát tháo đánh đập vợ con, không biết bảo vệ gia đình để cho cả họ leo lên vợ con ăn hiếp.
Lười, không có chí tiến thủ, sống an phận, mẹ là trụ cột gia đình.
Ngày trước còn chơi lô chơi đề, mẹ mình khổ vô cùng.
Cáu bẩn, nổi nóng không kiểm soát, chửi bậy kể cả trước mặt khách.

Hồi bé đánh đập anh trai mình và mình tưởng chết, bố mẹ lấy nhau không có tình yêu nên lớn lên 2 đứa rất lệch lạc về nhận thức, góc nhìn nhân sinh quan và cách yêu thương bản thân, dễ xúc động dễ tổn thương, tới giờ anh trai mình vẫn không thể nói chuyện được với bố quá nhiều nhưng anh rất quấn mẹ.

Bố mình giờ đã thay đổi rất nhiều nhưng cái tính cáu bẩn rồi chửi ầm lên đập phá vẫn còn, với mẹ mình thì h thay đổi ntn cũng quá muộn rồi, bà đang có tình cảm với người khác, thật sự nhiều lúc thấy mẹ nhắn tin với người khác mình muốn nói chuyện với mẹ dừng lại đi, đúng lúc đó bố lại chửi mẹ lại ném đồ, mình lại đơ ra không biết làm gì.
Giờ thương nhất là mẹ, bố mình giờ biết yêu thương con cái nhưng cuộc hôn nhân không tình yêu khiến không khí luôn căng thẳng.

Ngày trước, bà không ly hôn vì hai đứa còn nhỏ đi học, giờ lớn rồi thì vẫn có ràng buộc một khoản nợ chung và nhiều thứ khác nên mắc kẹt, hai người cũng chưa bao giờ nói chuyện ly hôn.
Thật sự trước mình cứ nghĩ và thúc mẹ ly hôn, mẹ nhất quyết k ly hôn.
Giờ lớn rồi mình tiếp xúc va chạm nhiều vẫn luôn thấy đứa trẻ k có đủ đầy bố mẹ nhất định sẽ bị khiếm khuyết 1 phần trong sự dạy dỗ, thực sự cảm ơn mẹ đã hy sinh vì bọn mình mà lựa chọn như vậy.
Đứa trẻ nào chỉ có bố thì thường sẽ quá cộc cằn, quá khô khan, quá cusng nhắc, ứng xử k khéo.. đứa trẻ nào chỉ có mẹ thì thường sẽ sống rất cảm xúc, dễ làm mọi thứ theo bản năng. Nôm na là tính cách sẽ bị phóng đại lên, nếu trái giới tính như con gái chỉ có bố thì thường sẽ bớt nữ tính đi, đàn ông hơn,..

Tuy góc nhìn của bọn mình tiêu cực nhưng bù lại cách ứng xử, chịu áp lực, đi đứng ăn nói khá ổn, có nhiều điều nếu mẹ ly hôn r k có bố, hai anh em chỉ ở với mẹ thì cũng sẽ k thấu được.

Mình vẫn thương cả 2 người, cuộc đời k sung sướng gì đã 50-60 năm nay rồi, một cuộc hôn nhân sai lầm, một cuộc sống giả tạo. Giờ có tiền thì cuộc sống cũng đỡ hơn xưa rồi.

Sau bao năm dù chưa lập gia đình cũng thấm
nổi cái câu cả bố và mẹ đều nói với mình
“Bao giờ mày lấy chồng gả vợ, làm cha làm mẹ mày sẽ hiểu”


via theNEXTvoz for iPhone
 
1. Sáng nào cũng đánh oto 1 mình, hoặc mời bạn bè đi ăn sáng+ cà phê trong khi vợ con thì có khi cả năm không thấy.
2. Ngoại tình công khai với 1 bà hơn 4,5 tuổi dắt về nhà hơn 10 năm nay (trên danh nghĩa bạn bè) mẹ mình biết nhưng nói " kệ".
3. Trước mặt ông cậu và con thường xuyên chửi mẹ, *** mẹ mày, con ***.
4. Không đưa tiền ăn cho mẹ, mẹ thì hay phải rút trộm tiền của bố để chi tiêu.
5. Thường xuyên nói chuyện kiểu trịch thượng với người trong nhà còn với người ngoài nhất là với bọn có tí chức quyền thì khúm núm.
6. Con bạn mới đậu đại học thì xung phong xuống tận sg để tìm phòng trọ.
7. Đặc biệt. Con cái thì k có nhà đi ở nhà ké nhà ngta mà tuyên bố với mấy đứa cháu cho mỗi đứa 1 lô đất.
V.v.
tựa cha tôi rồi đấy, ngoại tình hơn 15 năm ly thân rồi, tiền bạc như loàn. Nhưng nói gì nói có mệnh hệ gì cũng nuôi, tháng cho vài trăm trà nước vì vẫn đang kiếm tiền được thậm chí hơn tôi. Với nhà nội mốt để lại tự bán tự ăn
 
Hiền lành, chưa bao giờ nặng lời con cái. Vô tư luôn luôn lạc quan vui vẻ, có lẻ cũng là điểm yếu vì đôi khi vô tư thành vô tâm. Gan dạ, chưa thấy bố sợ cái gì bao giờ, ngay cả cái chết cũng đón nhận bình thường, mình chưa thấy ai đối diện cái chết một cách nhẹ tựa lông hồng như vậy :(
 
Nhìn bố mẹ người ta xong nhìn lại bố mẹ của mình thì cảm thấy thật may mắn, luôn hỗ trợ và dành những điều tốt đẹp nhất cho con.
 
Chắc mẹ thím phụ thuộc kinh tế vào bố thím nên mới ko có tiếng nói. Mình rất ghét kiểu đàn ông ko coi vợ con trc mặt người ngoài, thà đóng cửa đánh nhau hay chửi bới gì cũng đc. Mẹ thím như vậy thì gặp anh em bạn bè bố thím ko coi ra gì rồi. Chia buồn với thím có ông bố như vậy, chẳng ai giúp đc mẹ thím ngoài chính anh em thím đâu, cố gắng làm việc rồi rước mẹ ra ngoài thôi. Nhưng mà sợ mẹ thím ko chịu đi vì nhiều người lớn họ kì lắm, ở nhà chồng đánh đập mà bảo ra ngoài ở lại ko chịu.
 
bạn đi xét nghiêm ADN có phải con ổng kkhông ? riêng cái kkhoan ăn choi m đóe nói nhưng mà ngoại tình m chửi thẳng mặt luôn ..đấy
 
Bố mình sinh ra trong 1 gia đình 5 anh em ở miền quê nghèo trung du miền núi phía Bắc,đến bây giờ nó vẫn là nơi chó ăn đá gà ăn sỏi theo đúng nghĩa đen. Cũng nhờ 1 phần may mắn và sự cố gắng, ông thoát ly, đi học nghề và được phụ vụ trong 1 đơn vị sản xuất của nhà nước. Năm 92 ông được sang Tiệp Khắc theo dạng xklđ nhưng cũng không đem về được bao nhiêu cho gia đình. Tính ông lành, không thích luồn cúi, không biết nịnh nên các cấp lãnh đạo không ưa, về chuyên môn thì ông khá vững nên ông toàn bị đì, việc gì khó giao cho ông nhưng thành quả thì thằng khác hưởng. Lâu dần ông trở nên bất mãn, tiêu cực. Cho đến lúc nghỉ hưu, bố mình vẫn chỉ là công nhân.
Hồi bé mình hơi tự ti vì bố người ta làm ông nọ bà kia, trong khi bố mình vẫn chỉ là công nhân, cũng có đôi lúc mình hơi coi thường bố so với mẹ do mẹ là trụ cột kinh tế chính trong gia đình. Điều mình luôn thấy trong mắt ông đó là gia đình là số 1, sẵn sàng làm mọi thứ vì con.
Mãi sau này mình mới hiểu rằng chính cái quá khứ kham khổ, nghèo đói nó làm khi ông thu mình với thế giới xung quanh, ít chia sẻ với người khác (cũng vì cái này làm cho ông không được các cấp lãnh đạo ưa cho lắm). Và đôi khi nghĩ lại mình cũng cảm thấy may mắn, nếu bố mình là ông nọ bà kia, chắc mình cũng hư như con cái các sếp của bố mẹ mình vậy. :D
Về hưu, nhờ có cái nghề mà ông mở 1 hàng sửa chữa đồ điện nhỏ, cũng có người ra người vào, biết chém gió hơn và có nhiều bạn bè hơn.
Bây giờ cũng sắp làm bố, nên mình mới hiểu được bố mẹ nuôi mình đến bây giờ là cả 1 sự cố gắng, không thể đòi hỏi gì hơn ở bố mẹ được. 2 chị em mình giờ chỉ mong ông mạnh khỏe, biết hưởng thụ. Nhiều lúc muốn rủ ông ra ngoài làm bát phở, uống 1 cốc cafe mà ông cứ gàn, tự ở nhà nấu mỳ, pha cafe gói uống vì tiếc tiền. :after_boom:
 
Back
Top