Các bệnh ung thư liên quan trực tiếp đến rượu bia

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/cac-benh-ung-thu-lien-quan-truc-tiep-den-ruou-bia-post1335872.html

........................

Bệnh ung thư nào liên quan đến rượu bia?

Nhiều các bệnh lý có liên quan trực tiếp tới rượu bia từ nhẹ đến nặng. Những căn bệnh ung thư nặng, nguy cơ tử vong cao có liên quan tới rượu bia bao gồm:

Ung thư đầu và cổ: Tiêu thụ rượu từ vừa đến nặng có liên quan mật thiết đến nguy cơ mắc ung thư đầu và cổ. Những người uống rượu vừa phải có nguy cơ mắc bệnh khoang miệng cao hơn 1,8 lần và ung thư vòm họng, ung thư thanh quản cao gấp 1,4 lần so với người không sử dụng. Những người nghiện rượu nặng có nguy cơ cao gấp 5 lần mắc ung thư khoang miệng và ung thư vòm họng, nguy cơ ung thư thanh quản cao gấp 2,6 lần. Ngoài ra, nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn nữa khi những người uống rượu kết hợp với sử dụng thuốc lá.

Ung thư thực quản: Tiêu thụ rượu ở mọi cấp độ có liên quan việc tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản loại biểu mô tế bào vảy. So với người không uống rượu, trường hợp có sử dụng nguy cơ cao hơn 1,3 lần đối với uống nhẹ. Nguy cơ này cao hơn gần 5 lần với người uống nhiều rượu. Ngoài ra, những người bị thiếu hụt enzyme chuyển hóa rượu có nguy cơ tăng đáng kể mắc ung thư biểu mô tế bào vẩy nếu họ dùng loại đồ uống này.

Ung thư gan: Tiêu thụ rượu nặng có liên quan đến nguy cơ mắc hai loại ung thư gan tăng gấp 2 lần (gồm ung thư tế bào gan và ung thư đường mật vùng trong gan).

Ung thư vú: Các nghiên cứu dịch tễ học đã liên tục tìm thấy tăng nguy cơ ung thư vú khi tăng lượng rượu tiêu thụ. Dữ liệu được tổng hợp từ 118 nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống rượu ở mức nhẹ, vừa và nặng có nguy cơ mắc ung thư vú tăng từ 1,04 lần, 1,23 lần và 1,6 lần so với trường hợp không sử dụng.

Ung thư đại trực tràng: Tiêu thụ rượu từ trung bình đến nặng có liên quan đến nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng tăng gấp 1,2 đến 1,5 lần so với người không sử dụng.

Nhiều nghiên cứu đã xem xét liệu có mối liên quan giữa tiêu thụ rượu và nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác hay không. Một số bằng chứng cho rằng rượu còn liên quan tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tụy.

.......................

Còn bệnh ung thư ví nữa
l8svJzJ.png
Mấy lão xóm tôi ngày cày được mấy trăm k mà cứ nghèo mãn kiếp vì nhậu với nhau
l8svJzJ.png
 

Ford Ranger

Senior Member
Nói thật chứ trời mưa lạnh lạnh, anh em chiến hữu gặp nhau có cái j ngon bằng dĩa lòng lợn bốc khói nghi ngút cùng chai rượu nếp quê thơm phức? Cafe cũng thú đấy, nhưng sao vui bằng chém gió với nhau bên cốc bia chén rượu.

Đời người sống nay chết mai, giữ làm đéo j cho lắm cho uổng phí cái đời người, sống toẹt ga đê các mai fen ơi, xé mẹ mấy cái lều báo này đi, tiền đấy để mua rượu mà uống :LOL: :LOL:
 
Top