Các con tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì "kiếm lời" từ mật vụ

mytomga

Member
https://www.doisongphapluat.com/tin...-chi-trich-vi-kiem-loi-tu-mat-vu-a342375.html
Trong đó, báo cáo của Cơ quan Mật vụ cho biết, các con của ông Trump đã kiếm về cho gia đình ít nhất 238.000 USD khi đem mật vụ đi theo bảo vệ và yêu cầu họ phải trả tiền dịch vụ tại cơ sở kinh doanh thuộc tập đoàn Trump.

Các con tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì

Tổng thống Mỹ Donald Trump và 3 người con lớn: Ivanka Trump, Donald Trump Jr. (giữa) và Eric Trump (trái). Ảnh BICụ thể, 3 người con lớn của ông Trump bao gồm Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump đều đem theo mật vụ tới sân gôn của tập đoàn Trump ở Scotland hay khu nghỉ dưỡng Bedminister ngay cả khi những địa điểm này đang phải đóng cửa do đại dịch COVID-19. Các con của tổng thống đã nói họ cần sự bảo vệ nhưng lại yêu cầu các mật vụ trả tiền khi ở tại khách sạn của tập đoàn Trump. Anh Eric Trump, người điều hành tập đoàn Trump, cho biết họ đã thu mức phí rẻ nhất đối với các mật vụ.

Tờ Washington Post nhận định, các chuyên gia phân tính cho rằng không có gì sai với việc các con tổng thống Mỹ yêu cầu sự bảo vệ từ Cơ quan Mật vụ. Tuy nhiên, theo tờ báo này, việc họ đem mật vụ theo và thu phí dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh của gia đình là hành động khó hiểu. Có vẻ như các con ông Trump chỉ mượn cớ cần bảo vệ để kiếm lời riêng. Điều này đã khiến cả 3 người con lớn của tổng thống Mỹ vấp phải không ít chỉ trích.

Các con tổng thống Mỹ bị chỉ trích vì

Cả 3 người đều là con của ông Trump và người vợ đầu tiên Ivana Trump. Ảnh: LA Times

 

mikloa02

Senior Member
Không có gì mới mẻ cả, mà kiếm lời ở Mỹ thì cũng phải đóng thuế thôi. Còn anh nào đó kiếm tiền ở U cà, Chi nà, không biết có đóng thuế không? :shame:
 
Top