Các cựu lãnh đạo Mỹ không ủng hộ, đảng Cộng hòa quay lưng với Trump?

dungkiaemnua123

Senior Member
Các cựu lãnh đạo Mỹ không ủng hộ ông Trump, trong khi một số thành viên đảng Cộng hòa đang cân nhắc lại về lá phiếu của mình trong cuộc bầu cử sắp tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có lẽ sẽ mất đi sự ủng hộ của một số thành viên trong chính đảng của mình khi một số quan chức đảng Cộng hòa đang cân nhắc bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

cac cuu lanh dao my khong ung ho, dang cong hoa quay lung voi trump? hinh 1
Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và Thượng nghị sĩ Mitt Romney. Ảnh: Reuters
Dường như sớm hơn mong đợi, ngày càng có nhiều nhân vật thế lực trong đảng Cộng hòa thảo luận về việc nên công khai quyết định của họ như thế nào khi không ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông Trump, hoặc thậm chí là bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Theo trang The New York Times, cựu Tổng thống George W. Bush và Thượng nghị sĩ Mitt Romney sẽ không ủng hộ ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Các cựu lãnh đạo đảng Cộng hòa như các cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan và John Boehner vẫn chưa quyết định về người mà họ sẽ bỏ phiếu trong khi một số thành viên đảng Cộng hòa đang cân nhắc về các lựa chọn của họ, giữa việc ủng hộ một ứng viên của đảng thứ 3 hoặc ủng hộ ông Biden, bất chấp sự giận dữ của Tổng thống Trump. Một số quan chức đảng Cộng hòa cho biết họ thích ông Biden giành chiến thắng hơn nếu đảng Cộng hòa có thể tiếp tục chiếm đa số trong Thượng viện.

Ngày càng có nhiều cựu lãnh đạo quân sự Mỹ nghỉ hưu lên tiếng lo ngại về khả năng lãnh đạo của ông Trump song vẫn chưa quyết định về việc sẽ ủng hộ cho đối thủ của ông.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Florida Francis Rooney, người đã quyên góp hàng triệu USD cho các ứng viên đảng Cộng hòa trong nhiều năm và từng là đại sứ tại Vatican dưới thời Tổng thống Bush, đang cân nhắc ủng hộ ông Biden, "một phần là bởi ông Trump đang "khiến tất cả chúng tôi đều phát điên", và khả năng đối phó với dịch bệnh của ông ấy đã khiến cho tổng số ca tử vong "lẽ ra không cao như vậy".


89 cựu quan chức đảng Cộng hòa nói rằng họ cảm thấy "báo động" về việc Tổng thống Trump đe dọa sử dụng lực lượng quân sự để chấm dứt tình trạng bất ổn do biểu tình. Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis đã chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump, đồng thời nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đang khiến "những người Mỹ quay lưng với nhau trong những cuộc biểu tình nổ ra khắp đất nước". Thượng nghị sĩ bang Alaska cho biết bà đang "đấu tranh" với quyết định liệu có nên bỏ phiếu cho Tổng thống Trump hay không.

"Mùa thu này, đã đến lúc cần có một nhà lãnh đạo mới cho đất nước, đó có thể là người của đảng Cộng hòa, đảng Dân chủ hoặc ứng viên độc lập. Tổng thống Trump đã cho thấy ông ấy không có các phẩm chất cần thiết để trở thành một Tổng Tư lệnh tốt", đô đốc Hải quân đã nghỉ hưu William McRaven, người trực tiếp chỉ đạo vụ không kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden nhận định.

Mới đây, Tổng thống Trump cũng bày tỏ sự giận dữ khi vị Tướng đã nghỉ hưu, đồng thời là cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell cho biết ông sẽ bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Tôi chắc chắn không dành bất kỳ sự ủng hộ nào cho Tổng thống Trump trong năm nay", ông Powell khẳng định. Cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng tiết lộ, ông đã không bỏ phiếu cho ông Trump năm 2016 và nói rằng tình hình nước Mỹ "đang ngày càng tồi tệ hơn".

John Kelly - cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Trump không tiết lộ về lá phiếu của ông, song cho biết ông mong muốn "có thêm những lựa chọn khác".

Nguồn
 

xchauchaux

Senior Member
Thì năm 2016 Trump có lần tuyên bố ko cần ủng hộ của đảng CH luôn mà . Có gì mới đâu
 

Zeus_kia

Senior Member
thằng Mitt romney bữa còn bỏ phiếu luận tội Trump mà, có gì lạ ? :surrender:

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

AlexCua

Đã tốn tiền
Cái quan trọng là giới tinh hoa,học thức và đi làm nó oánh giá như nào kìa.
anh Trumph chỉ cần thế.
 

Proteus

Đã tốn tiền
Cái quan trọng là giới tinh hoa,học thức và đi làm nó oánh giá như nào kìa.
anh Trumph chỉ cần thế.
Đúng rồi, chỉ cần thằng vẽ bản đồ bầu cử theo là tăng tỉ lệ thắng nhiều rồi, cần gì mấy ông này. :go:
 

kiendtx

Senior Member
Tưởng thế lực thù địch chỉ có đảng DC+Antifa thôi mà bh thêm 1 đống thượng viện tự diễn biến tự chuyển hoá à :LOL:.
Chump ăn ở sao mà trong ngoài quay lưng vậy, hóng mang lính vào ốp trại luôn thượng hạ lưỡng viện vì tội phản chump :)

via theNEXTvoz for iPhone
 

AlexCua

Đã tốn tiền
Đúng rồi, chỉ cần thằng vẽ bản đồ bầu cử theo là tăng tỉ lệ thắng nhiều rồi, cần gì mấy ông này. :go:
Trump là người Kd và thực tế nên hiểu rất rõ giới ưu tú nghĩ gì và cần gì.
vì vậy từ lúc Trump lên thì các quy tắc ngoại giao,truyền thông Trump vứt xó hết. Có coi chúng ra cái cục kít gì đâu. Mình dự là còn đường mà nước Mỹ đi sẽ đến hết đời Pence nữa cơ :D
 

nqtuan110896

Senior Member
4 năm trước Clinton cũng nắm chắc phần thắng 99.69% đó, được mấy anh Cọng Hành này ủng hộ đó, rồi sao?
 
Forum mới không sync cái ignore list của mình. Mấy thể loại cặn bã rác rưởi trung lập với tỏ ra trí thức bề trên nhiều vô kể.

Mà Mod ra luật cấm chụp mũ, thì các anh phải làm file excel, link + chụp ảnh bằng chứng lại, không có thì sẽ bị bọn cặn bã rác rưởi đấy nó kiện mà bị ban đó.

Lúc đó lại đổ lỗi Mod là trung lập, tội các bạn ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng đó. Trừ các Mod trong công ty đăng ký forum này.
 

vodanhlata

Senior Member
Trump là người Kd và thực tế nên hiểu rất rõ giới ưu tú nghĩ gì và cần gì.
vì vậy từ lúc Trump lên thì các quy tắc ngoại giao,truyền thông Trump vứt xó hết. Có coi chúng ra cái cục kít gì đâu. Mình dự là còn đường mà nước Mỹ đi sẽ đến hết đời Pence nữa cơ :D
Chưa đâu, còn Pom béo nữa. Thủ đoạn các loại thì phải để cựu giám đốc CIA lên mới có nhiều trò hay
 
Top